Y tế cơ sở

Can thiệp cấp cứu kịp thời người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp

Vừa qua, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã tiếp nhận và can thiệp cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân người nước ngoài bị nhồi máu cơ tim cấp giờ thứ 2.

Triển khai chiến dịch khám sức khỏe cho người cao tuổi

Thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi (NCT) năm 2024, từ ngày 1/7-16/8, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Xuân Lộc sẽ tổ chức khám cho NCT ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trảng Bom phun hoá chất diện rộng phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 3-7, Trung tâm Y tế H.Trảng Bom phối hợp với Trạm y tế xã Thanh Bình tổ chức phun hóa chất dập dịch diện rộng phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (SXH) tại xã Thanh Bình.

Đồng Nai có Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng - Côn trùng đầu tiên

Sáng ngày 17-6, Bệnh viện ĐK Thống Nhất (Đồng Nai) đã tổ chức khai trương Phòng khám Ký sinh trùng - Côn trùng. Đây là phòng khám đầu tiên và duy nhất tại tỉnh Đồng Nai được triển khai theo mô hình của Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn, Bình Định.

Biên Hòa ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày 18-6, các phường xã của TP. Biên Hòa đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết (SXH) lần thứ 14 và triển khai chiến dịch diệt lăng quăng vòng 1 năm 2024.

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế điều dưỡng

Sáng ngày 8-5, Chi Hội Điều dưỡng Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12-5. Đến dự có ThS Huỳnh Tú Anh, Phó chủ tịch Hiệp Hội Điều dưỡng Việt Nam - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai, BS.CKII Phùng Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện - Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng, DS.CKII Nguyễn Đức Thu, Phó giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng và các hội viên Chi hội.

Bệnh viện ĐKKV Định Quán triển khai kỹ thuật mới về thăm dò chức năng

Lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Định Quán cho biết, bệnh viện vừa triển khai thêm hai kỹ thuật trong chẩn đoán bệnh gồm kỹ thuật siêu âm mạch máu và đo chức năng hô hấp.

Trung tâm Y tế TP. Long Khánh khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người cao tuổi

Trung tâm Y tế (TTYT) TP. Long Khánh vừa phối hợp với ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tổ chức chiến dịch truyền thông, lồng ghép cùng các dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi trên địa bàn phường Xuân Bình,TP. Long Khánh.

Cắt thành công khối u buồng trứng “khủng” có đường kính gần 12cm

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa phẫu thuật nội soi cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng có kích thước khủng với đường kính gần 12cm cho bệnh nhân N.T.T.T (sinh năm 1995, ngụ tại Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lao

Sáng ngày 21-3, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Công tác xã hội – Quan hệ công chúng đã phối hợp cùng Khoa Hô hấp tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Bệnh Lao”. Hoạt động này thực hiện theo định hướng truyền thông của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, nhân ngày thế giới phòng chống Lao (24-3).