Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho lao động nữ

Đồng Nai là một trong những tỉnh có khu công nghiệp (KCN) phát triển nhất cả nước. Trên địa bàn tỉnh hiện có 31 KCN đang hoạt động với gần 1 triệu người lao động (NLĐ) làm việc, trong đó hơn 60% là lao động nữ. Tại các doanh nghiệp chuyên sản xuất giày da và may mặc, tỷ lệ lao động nữ có khi lên tới 80%. Để đảm bảo “nguồn vốn sức khỏe” cho sản xuất, kinh doanh, nhiều công ty, doanh nghiệp ngoài việc quan tâm chăm lo cho NLĐ nói chung còn có sự ưu tiên đối với lao động nữ bằng việc đưa thêm nhiều chế độ, chính sách chăm lo trực tiếp.

Xem tiếp

Không chủ quan với rối loạn Tic

Rối loạn Tic (Tic Disoder) là cử động bất thường của các cơ, lặp đi lặp lại không kiểm soát được. Nếu xảy ra ở các cơ vận động thì được gọi là Tic vận động; xảy ra ở các cơ hô hấp thì gọi là Tic âm thanh. Khi có những dấu hiệu này, các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để điều trị, nhằm phòng ngừa biến chứng về thần kinh.

Xem tiếp

Tập trung công tác phòng chống dịch bệnh

Sáng ngày 12-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động y tế dự phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự hội nghị có Ban giám đốc CDC Đồng Nai và đại diện 11 TTYT, Bệnh viện ĐK Đồng Nai, Bệnh viện ĐK Thống Nhất và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Xem tiếp

Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 2/7: Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng bệnh

Cách đây 65 năm, ngày 02/7/1958, Bác Hồ đã viết bài về “Vệ sinh yêu nước” đăng trên báo Nhân Dân. Trong bài viết, Bác đã nhắc nhở: “Mọi người từ già trẻ, trai gái đã là người yêu nước đều phải quan tâm đến vấn đề vệ sinh, giữ gìn sức khỏe”.

Xem tiếp

Phẫu thuật thành công ca nhiễm trùng khớp vai nặng do tự ý dùng thuốc, đắp lá cây chữa bệnh

BS.CKII Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, tối ngày 18-6, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Phan Thanh D. (50 tuổi, ngụ tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) bị nhiễm trùng khớp vai nặng do đắp lá cây và tự ý mua thuốc tây về dùng.

Xem tiếp

Khuyến cáo phòng bệnh thủy đậu

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Varicella Zoter gây ra. Bệnh thường lành tính, tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời và đúng phác đồ có thể dẫn đến biến chứng nặng, thậm chí là tử vong.

Xem tiếp

Các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ và biện pháp phòng ngừa

Đột quỵ là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 2 trên thế giới nhưng đứng đầu về tỷ lệ tàn tật, mỗi năm đột quỵ gây ra 6,7 triệu ca tử vong trên toàn thế giới và 5 triệu người tàn phế hoặc chịu những di chứng sau đột quỵ.

Xem tiếp

Từng bước tháo gỡ tình trạng quá tải bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Những năm gần đây, bệnh nhân suy thận mạn có xu hướng gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu chạy thận nhân tạo ngày càng lớn. Trong khi số lượng máy chạy thận tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay thiếu nhiều so với nhu cầu của người dân. Do đó, ngành Y tế đang từng bước tháo gỡ để giảm bớt nỗi lo cho người bệnh.

Xem tiếp

Phòng ngừa các biến chứng của bệnh tăng huyết áp

Tăng huyết áp (THA) là bệnh lý tim mạch nguy hiểm được xem như “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh thường diễn ra âm thầm không có triệu chứng cảnh báo trước, khi phát hiện bệnh thì bệnh đã nặng với nhiều biến chứng nghiêm trọng.

Xem tiếp

Danh nghiệp phối hợp với CDC Đồng Nai tiêm vắc xin phòng cúm cho người lao động

Sáng ngày 10-4, CDC Đồng Nai đã tổ chức tiêm vắc xin cúm cho hơn 100 người lao động thuộc Công ty TNHH VMF ENGIEERING (thuộc KCN Lộc An – Bình Sơn – H. Long Thành). Đây là công ty chuyên gia công cơ khí, lắp ráp các thiết bị chuyên dùng phục vụ các công trình ngầm, hầm mỏ và các thiết bị nâng hạ, vận tải nặng với gần 90% người lao động là nam giới.

Xem tiếp
1 - 10 Next

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn