Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Vì sức khỏe của bạn, hãy ăn giảm muối ngay từ hôm nay

Muối là tất cả các loại gia vị, thực phẩm chứa nhiều natri như nước mắm, nước tương, bột canh, hạt nêm chứ không chỉ là muối ăn.

Xem tiếp

Tập huấn tư vấn xét nghiệm HIV theo dấu bạn tình bạn chích

Trong 2 ngày 8-9/12, Dự án USAID EpiC tổ chức lớp tập huấn tư vấn xét nghiệm theo dấu bạn tình bạn chích cho các đại diện đến từ phòng tư vấn thuộc Khoa phòng chống HIV/AIDS (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật), Trung tâm Y tế Tp Long Khánh, Trung tâm Y tế H.Long Thành, các doanh nghiệp xã hội đang hoạt động trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Những điều dưỡng tận tâm chăm sóc bệnh nhi

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai là nơi tiếp nhận điều trị bệnh cho trẻ em. Với những trẻ lớn việc chăm sóc dễ dàng hơn do các trẻ đã nhận biết được, nói lên được tình trạng bệnh cũng như mong muốn của mình. Còn với những trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ sơ sinh, các điều dưỡng luôn chăm sóc tỉ mỉ, theo dõi sát sao, được nâng niu từ miếng ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân, thuốc thang…

Xem tiếp

Hiệu quả phẫu thuật mổ nội soi dây chằng đầu gối

Phẫu thuật mổ nội soi dây chằng đầu gối hay mổ nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng do bị tai nạn trong thể thao, lao động hoặc giao thông. Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai, nhờ thực hiện được kỹ thuật này đã giúp cho nhiều bệnh nhân hồi phục sức khỏe và quay lại được với cuộc sống hàng ngày.

Xem tiếp

Tật khúc xạ và cách nhận biết, phòng ngừa

Tật khúc xạ là từ để chỉ các tật như cận thị, viễn thị, loạn thị,… của mắt. Tật khúc xạ xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phần lớn là trẻ em, gây ảnh hưởng đến việc học tập cũng như các sinh hoạt thông thường hằng ngày.

Xem tiếp

Người dân còn ngại đến trạm y tế khám chữa bệnh

Hiện nay, nhiều trạm y tế (TYT) được đầu tư xây dựng đạt chuẩn quốc gia và có tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Tuy nhiên, có một nghịch lý là nhiều người dân có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở trạm y tế nhưng vẫn không mặn mà đến khám bệnh tại đây, mà sẵn sàng chi trả khoản chi phí khá cao để đi khám ở tuyến trên hoặc các phòng khám tư nhân.

Xem tiếp

Tỷ lệ người cần chăm sóc sức khoẻ tâm thần đang tăng nhanh và trẻ hoá

Đó là thông tin đáng chú ý tại Hội nghị “Nâng cao năng lực công tác Bảo vệ sức khoẻ tâm thầncho cộng đồng” khu vực phía Nam năm 2023, được tổ chức sáng ngày 6-10, tại bệnh viện Tâm thần Trung ương 2. Đây là sự kiện nhằm kỷ niệm ngày Sức khoẻ Tâm thần thế giới 10/10. Tham dự Hội nghị có đại diện của 33 bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phía Nam.

Xem tiếp

Đẩy mạnh thực hiện bình đẳng giới trong ngành Y tế

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), PV CDC Đồng Nai đã có cuộc trao đổi với Thạc sĩ Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai về việc thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trong ngành y tế giai đoạn 2021-2030.

Xem tiếp

6 biện pháp phòng bệnh đậu mùa khỉ

Ngày 23-9, Viện Pasteur thành phố Hồ Chính Minh trả kết quả xét nghiệm sinh học phân tử có 1 trường hợp dương tính với vi rút đậu mùa khỉ. Đây là ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên có địa chỉ thường trú tại tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho lao động nữ

Đồng Nai là một trong những tỉnh có khu công nghiệp (KCN) phát triển nhất cả nước. Trên địa bàn tỉnh hiện có 31 KCN đang hoạt động với gần 1 triệu người lao động (NLĐ) làm việc, trong đó hơn 60% là lao động nữ. Tại các doanh nghiệp chuyên sản xuất giày da và may mặc, tỷ lệ lao động nữ có khi lên tới 80%. Để đảm bảo “nguồn vốn sức khỏe” cho sản xuất, kinh doanh, nhiều công ty, doanh nghiệp ngoài việc quan tâm chăm lo cho NLĐ nói chung còn có sự ưu tiên đối với lao động nữ bằng việc đưa thêm nhiều chế độ, chính sách chăm lo trực tiếp.

Xem tiếp
1 - 10 Next

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn