Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các cơ sở y tế

Xác định được mối nguy hại của thuốc là ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường bệnh viện. Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế đã tiên phong xây dựng mô hình “Bệnh viện không khói thuốc”, tạo hiệu ứng tích cực, góp phần giảm bớt nguy cơ về bệnh tật, tạo môi trường khám chữa bệnh trong lành, an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.

Xem tiếp

Bệnh tay chân miệng tăng cao, cần chủ động phòng tránh

Theo báo cáo của CDC Đồng Nai, trong tuần 21 (từ ngày 17-23/5) ghi nhận 316 ca mắc Tay chân miệng (TCM), tăng 33,90% so với tuần trước (236 ca) và tăng 2,9 lần so với tuần cùng kỳ 2023 (81 ca). Số huyện ghi nhận tăng nhiều ở Trảng Bom, Long Thành, Tân Phú, Xuân Lộc.

Xem tiếp

Sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella và cách phòng tránh

Ngày 7-5, Sở Y tế Đồng Nai đã cung cấp thông cáo báo chí tiếp tục cập nhật tình hình về vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến cơ sở bánh mì trên địa bàn thành phố Long Khánh. Kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm trên có liên quan đến vi khuẩn Salmonella.

Xem tiếp

Ngành y tế Đồng Nai cần phát triển mạng lưới điều trị đột quỵ đáp ứng yêu cầu cấp thiết của người dân

Tỉnh Đồng Nai với dân số trên 3,2 triệu người, tuy nhiên chỉ có 4 cơ sở y tế có khả năng điều trị đột quỵ, trong khi tỉ lệ mắc mới đột quỵ mỗi năm 161/100.000 người. Năm 2024 ước tính có khoảng 5.213 bệnh nhân đột quỵ mắc mới. PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP. Hồ Chí Minh cho rằng, với số lượng người mắc đột quỵ tăng, ngành y tế Đồng Nai cần phát triển mạng lưới điều trị đột quỵ trên địa bàn tỉnh, nhằm đáp ứng yêu cầu cấp thiết của người dân.

Xem tiếp

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2024

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai), trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue, đây là ca tử vong đầu tiên trong năm 2024 tại Đồng Nai.

Xem tiếp

Xây dựng bếp ăn bệnh viện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Xác định dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh, thời gian qua, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã đầu tư, nâng cấp hệ thống bếp ăn, khu vực nhà ăn đáp ứng đầy đủ tiêu chí về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng cũng đã tăng cường công tác kiểm tra, từ đó xây dựng các bếp ăn bảo đảm chất lượng, an toàn.

Xem tiếp

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh ho gà và các bệnh dự phòng bằng vắc xin

Ngày 20/3/2024, Cục Y tế dự phòng ban hành công văn số 218/DP-DT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động tăng cường công tác phòng, chống bệnh ho gà và các bệnh dự phòng bằng vắc xin, đáp ứng trước tình hình có thể gia tăng dịch bệnh dự phòng bằng vắc xin.

Xem tiếp

Phục hồi chức năng cho bệnh lý cột sống

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, chúng có vai trò bảo vệ và hỗ trợ cho cơ thể, đồng thời mang lại sự vận động linh hoạt, tự do cho mỗi cá nhân. Các căn bệnh cột sống, từ thoái hóa đến chấn thương đã và đang tạo ra những biến chứng và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh.

Xem tiếp

Chủ động phòng ngừa bệnh dại

Hiện nay tình hình dịch bệnh dại trên cả nước diễn biến phức tạp, số ổ dịch dại trên chó, số người bị chó cắn và tử vong do bệnh dại tăng. Để hạn chế những hậu quả đáng tiếc, người dân cần thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành chức năng trong phòng chống bệnh dại như: khi thả chó ra đường phải rọ mõm; tiêm phòng dại cho chó mèo; khi bị chó mèo cắn, cào cần thực hiện tiêm phòng đầy đủ…

Xem tiếp

Vì sức khỏe của bạn, hãy ăn giảm muối ngay từ hôm nay

Muối là tất cả các loại gia vị, thực phẩm chứa nhiều natri như nước mắm, nước tương, bột canh, hạt nêm chứ không chỉ là muối ăn.

Xem tiếp
1 - 10 Next

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn