Tin hoạt động ngành

UBND tỉnh khen thưởng Bệnh viện ĐK Thống nhất đã kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân vụ nổ lò hơi

Sáng ngày 22-5, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Bệnh viện ĐK Thống Nhất về việc kịp thời cấp cứu, phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị thương do nổ lò hơi ngày 1-5 tại huyện Vĩnh Cửu.

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại CDC Đồng Nai

Sáng 20-5, đoàn công tác do bà Susan Burns - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai). Đón tiếp đoàn có BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế; TS.BS Trần Minh Hòa - Giám đốc CDC Đồng Nai cùng các cán bộ, nhân viên CDC Đồng Nai.

BS.CKII Lưu Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Y tế: An toàn lao động là trên hết!

Ngay trong tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhưng tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) khiến 6 người tử vong và 5 người bị thương. Vậy ngành Y tế đã phối hợp xử lý vụ việc như thế nào? Và thời gian tới, ngành sẽ có những giải pháp gì để góp phần giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn đáng tiếc như vừa qua? Sau đây là chia sẻ của BS.CKII Lưu Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Tăng cường phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học

Nhằm đánh giá công tác chăm sóc sức khoẻ học sinh năm học 2023-2024, hỗ trợ nhà trường nâng cao chất lượng hoạt động y tế học đường, đồng thời tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa tổ chức đoàn giám sát công tác y tế tại các trường học.

Cần phối hợp chặt chẽ trong quản lý, kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, thức ăn đường phố

Chiều 7-5, Sở Y tế đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Trung tâm Y tế các huyện/thành phố, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để trao đổi những vướng mắc và đưa ra phương hướng trong thời gian tới nhằm tăng cường công tác quản lý An toàn thực phẩm (ATTP ) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh.

Biểu dương các đơn vị kịp thời cấp cứu nạn nhân vụ nổ lò hơi

Trước việc các y, bác sĩ đã kịp thời cấp cứu các nạn nhân trong vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (ở xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu), Sở Y tế đã có văn bản biểu dương các đơn vị đã khẩn trương hỗ trợ cấp cứu các trường hợp bị tại nạn lao động.

Hội thảo chuyển đổi số ngành Y tế Đồng Nai

Sáng ngày 25-4, Sở Y tế tổ chức Hội thảo chuyển đổi số ngành Y tế Đồng Nai lần thứ nhất năm 2024. Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Huỳnh Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Sơn Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế. Cùng đại diện trung tâm công nghệ Thông tin – Bộ Y tế; các đại biểu ở các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, các đối tác của chuyển đổi số ngành y tế, các đơn vị y tế trong ngành.

Đồng Nai và Trường Đại học Y dược Cần Thơ phối hợp đào tạo nhân lực y tế

Sáng ngày 16-4, được sự uỷ nhiệm của UBND tỉnh, Sở Y tế Đồng Nai đã tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Y dược Cần Thơ do GS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn về công tác phối hợp hỗ trợ đào tạo nhân lực y tế, hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ; công tác kết nối phục vụ cộng đồng. Tiếp đoàn có BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế, cùng các Sở: Khoa học Công nghệ, Giáo dục Đào tạo, Lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh và một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh ATTP tỉnh đối với các sở, ban, ngành liên quan tại Hội nghị triển khai tháng hành động An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Đồng Nai năm 2024 được tổ chức chiều ngày 15-4.

Ghép da thành công cho bệnh nhân bị hoại tử da do rắn cắn

Vừa qua, Trung tâm y tế H. Cẩm Mỹ đã ghép da thành công cho bệnh nhân N.V.T., ngụ xã Nhân Nghĩa, H. Cẩm Mỹ mất da sau hoại tử da do rắn cắn.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI