Tin hoạt động ngành

Đồng Nai và Trường Đại học Y dược Cần Thơ phối hợp đào tạo nhân lực y tế

Sáng ngày 16-4, được sự uỷ nhiệm của UBND tỉnh, Sở Y tế Đồng Nai đã tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Y dược Cần Thơ do GS.TS Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng làm trưởng đoàn về công tác phối hợp hỗ trợ đào tạo nhân lực y tế, hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ; công tác kết nối phục vụ cộng đồng. Tiếp đoàn có BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế, cùng các Sở: Khoa học Công nghệ, Giáo dục Đào tạo, Lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh và một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh ATTP tỉnh đối với các sở, ban, ngành liên quan tại Hội nghị triển khai tháng hành động An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Đồng Nai năm 2024 được tổ chức chiều ngày 15-4.

Ghép da thành công cho bệnh nhân bị hoại tử da do rắn cắn

Vừa qua, Trung tâm y tế H. Cẩm Mỹ đã ghép da thành công cho bệnh nhân N.V.T., ngụ xã Nhân Nghĩa, H. Cẩm Mỹ mất da sau hoại tử da do rắn cắn.

Gần 200 học viên tham dự lớp tập huấn công tác dân số và phát triển

Sáng ngày 4-4, tại xã Sông Trầu (H.Trảng Bom), UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức lớp tập huấn về công tác dân số và phát triển năm 2024.

Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực Y tế

Sáng ngày 2-4, BS.CKII Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế đã chủ trì Hội nghị giới thiệu các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực Y tế.

Bổ nhiệm lại Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Sáng ngày 25-3, BS.CKII Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm lại chức danh Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho BS.CKII Đinh Cao Minh. Thời hạn bổ nhiệm 5 năm, kể từ ngày 01 tháng 4 năm 2024.

Bảo vệ thành quả loại trừ bệnh sốt rét

Ngày 21/12/2023, Đồng Nai cùng 3 tỉnh Quảng Ngãi, Tây Ninh, Kiên Giang được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương công nhận đã loại trừ bệnh sốt rét trên quy mô toàn tỉnh. Như vậy, tích lũy đến nay đã có 46 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được công nhận loại trừ bệnh sốt rét.

Tăng cường công tác giám định pháp y

Để đảm bảo công tác giám định pháp y được triển khai chặt chẽ, chất lượng, hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

Bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh

Sáng 4-3, tại Bệnh viện Y dược cổ truyền, BS.CKII Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế đã trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai cho ông Phùng Văn Thanh. Thời hạn bổ nhiệm lại là 5 năm kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2024.

Đại hội Hội Dược học tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 21-2, Hội Dược học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Liệt - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; BS.CKII Nguyễn Văn Bình và ThS Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Giám đốc Sở Y tế.