Tin hoạt động ngành

Triển khai giải pháp KIOSK y tế thông minh tại các cơ sở y tế

Sáng ngày 2-7, Sở Y tế tổ chức hội nghị triển khai giải pháp KIOSK y tế thông minh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có BS.CKII Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế; Đại tá Trần Ngọc Minh - Trưởng phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh; đại diện Ngân hàng HD Bank và lãnh đạo, bộ phận công nghệ thông tin, tài chính các cơ sở y tế trên địa bàn.

Mít tinh kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Vừa qua, Báo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai đã tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm 15 năm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam (01/7/2009-01/7/2024). Tham dự có ông Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh; BS.CKII Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế.

Sơ kết công tác thi đua khen thưởng cụm thi đua số 5 ngành Thanh tra

Chiều ngày 19-6, Cụm thi đua số 5 ngành Thanh tra tỉnh đã tổ chức sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024. Cùng dự hội nghị có ông Nguyễn Xuân Hà – Phó chánh thanh tra tỉnh, BS.CKII Lưu Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế.

Xem tiếp

Lãnh đạo Sở Y tế và các đơn vị chúc mừng viên chức làm công tác truyền thông của CDC Đồng Nai

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ThS Võ Thị Ngọc Lắm - Phó giám đốc Sở Y tế và nhiều đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Khoa Truyền thông - Giáo dục sức khỏe (CDC Đồng Nai). Đón tiếp có TS.BS Trần Minh Hòa – Giám đốc CDC Đồng Nai, cùng tập thể viên chức Khoa Truyền thông – giáo dục sức khỏe.

Xem tiếp

Tập huấn kỹ năng nghiệp vụ công tác Công đoàn

Sáng ngày 14-6, Công đoàn ngành y tế Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc.

Xem tiếp

Hội nghị triển khai các quy định mới trong Luật đấu thầu và Thông tư đấu thầu thuốc

Sáng ngày 12-6, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai các quy định mới trong Luật, Nghị định và Thông tư về Đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Dự hội nghị có BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban mua thuốc tập trung tỉnh; lãnh đạo, trưởng khoa dược và các cán bộ tham gia công tác đấu thầu tại các cơ sở y tế công lập, Bệnh viện trực thuộc Trung ương, ngành và Bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Đồng Nai hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết và Ngày vệ sinh yêu nước

Sáng 12-6, tại Trung tâm Văn hóa và Tổ chức sự kiện huyện Trảng Bom, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức Lễ mít tinh “Hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuát huyết (SXH) lần thứ 14, ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2024”. Tham dự lễ có ông Nguyễn Sơn Hùng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Tuấn Anh – Bí thư Huyện ủy Trảng Bom, BS.CKII Lưu Văn Dũng – Phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cùng đại diện các sở, ngành, địa phương và đoàn viên thanh niên huyện Trảng Bom.

Xem tiếp

Khởi động Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật

Sáng 6-6, tại thành phố Biên Hòa, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất động hóa học và môi trường (NACCET), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), UBND tỉnh và Tổ chức Catholic Relief Services (CRS) phối hợp tổ chức lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (gọi tắt là Dự án Hòa nhập III-b) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

UBND tỉnh khen thưởng Bệnh viện ĐK Thống nhất đã kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân vụ nổ lò hơi

Sáng ngày 22-5, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Bệnh viện ĐK Thống Nhất về việc kịp thời cấp cứu, phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị thương do nổ lò hơi ngày 1-5 tại huyện Vĩnh Cửu.

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thăm và làm việc tại CDC Đồng Nai

Sáng 20-5, đoàn công tác do bà Susan Burns - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai). Đón tiếp đoàn có BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế; TS.BS Trần Minh Hòa - Giám đốc CDC Đồng Nai cùng các cán bộ, nhân viên CDC Đồng Nai.