Tin hoạt động ngành

Đại hội Hội Dược học tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 21-2, Hội Dược học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Liệt - Phó chủ tịch, Tổng thư ký Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; BS.CKII Nguyễn Văn Bình và ThS Võ Thị Ngọc Lắm, Phó Giám đốc Sở Y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng thăm và chúc Tết viên chức, người lao động ngành Y tế

Ngày 1-2, đoàn chúc Tết của Tỉnh uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết viên chức, người lao động các Bệnh viện: ĐK Thống Nhất, ĐKKV Định Quán, ĐKKV Long Khánh và ĐKKV Long Thành. Đi cùng đoàn có Trưởng ban Văn hoá - Xã hội, HĐND tỉnh Huỳnh Ngọc Kim Mai.

Trao 91 phần quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 1-2, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai tổ chức trao tặng 91 phần quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo của 2 đơn vị Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện Đồng Nai 2.

Sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm khám chữa bệnh, dược và an toàn thực phẩm

Chiều ngày 4-1, UBND TP. Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về hành nghề khám, chữa bệnh; kinh doanh dược; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế.

Khắc phục những tồn tại trong khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế tư nhân

Sáng 29-12, Sở Y tế Đồng Nai tổ chức hội nghị trao đổi những khó khăn vướng mắc và chấn chỉnh công tác khám bệnh chữa bệnh tại các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Hội nghị so BS.CKII Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Sở y tế chủ trì, tham dự có đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh cùng các phòng khám, bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

Năm 2024, Đồng Nai phấn đấu đạt 9,7 bác sĩ/vạn dân

Chiều 29-12, Sở Y tế Đồng Nai tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu, dự toán ngân sách ngành Y tế năm 2024 cho các đơn vị trực thuộc.

Y tế Đồng Nai: Một năm “gặt hái” nhiều kỹ thuật cao trong điều trị

Ứng dụng kỹ thuật mới, kỹ thuật cao trong điều trị bệnh là ước mơ, phấn đấu của nhiều cơ sở y tế. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh trong việc nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị, thu hút bệnh nhân.

Hai Thầy thuốc ưu tú của ngành Y tế Đồng Nai được tôn vinh trí thức tiêu biểu

Sáng ngày 20-12, Tổng hội Y học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu lần thứ 3 cho các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, thạc sĩ là những cá nhân tích cực có nhiều cống hiến tham gia vào các lĩnh vực hoạt động chuyên môn như điều trị, dự phòng, thẩm mỹ, gây mê hồi sức, dinh dưỡng, điều dưỡng,... trong hệ thống Y học Việt Nam, có thâm niên từ 5 năm trở lên, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều đóng góp cho việc xây dựng và phát triển Tổng hội Y học Việt Nam.

Tiếp tục phát huy tốt sứ mệnh người Nữ hộ sinh trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

Sáng 8-12, Hội Nữ hộ sinh Tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có: bà Phạm Thị Hạnh – Chủ tịch Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, ông Đào Đức Trình - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, BS.CKII Huỳnh Minh Hoàn – Nguyên Giám đốc Sở Y tế, Th.S Võ Thị Ngọc Lắm - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cùng gần 200 đại biểu đại diện cho các cán bộ, nhân viên làm công tác nữ hộ sinh trong toàn tỉnh.

Tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về chất thải y tế

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý chất thải y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 28-11, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về chất thải y tế ngoài công lập. Tham dự lớp tập huấn có ThS Huỳnh Tú Anh, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ - Sở Y tế; bà Đặng Thị Thuỳ Dương, Phó trưởng phòng môi trường Sở Tài nguyên - Môi trường cùng các cán bộ phụ trách chất thải y tế của các bệnh viện ngoài công lập, các phòng khám đa khoa ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI