Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Thuốc và sức khỏe

Điều trị trầm cảm bằng Y học cổ truyền

Từ khi căn bệnh trầm cảm phổ biến, cùng với y học hiện đại, phương pháp chữa bệnh trầm cảm bằng Y học cổ truyền (YHCT) luôn song hành. Việc kết hợp cả y học hiện đại và YHCT và chủ động luyện tập thể dục sẽ giúp bệnh nhân nâng cao cơ hội thoát khỏi bệnh trầm cảm.

Xem tiếp

Thúc đẩy bình đẳng giới, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Đây là chủ đề của Ngày Quốc tế trẻ em gái năm nay (11/10/2023) theo công văn số 685/TCDS-TTGD của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) ngày 22/8/2023 về việc hướng dẫn nội dung truyền thông Ngày Quốc tế trẻ em gái.

Xem tiếp

Giải pháp mới cho điều trị vết thương khó lành

Vừa qua, Bệnh viện ĐK Thống Nhất (Đồng Nai) phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về Điều trị vết thương TP. HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp mới cho điều trị vết thương khó lành” năm 2023.

Xem tiếp

Tăng cường hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc

Đó là chủ đề của Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023. Nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ, Bộ Y tế vừa có công văn số 4474/BYT-BMTE ngày 17/7/2023 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện sản, nhi, bệnh viện đa khoa có khoa sản, khoa nhi trực thuộc Bộ Y tế triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023.

Xem tiếp

Tăng cường cơ chế phối hợp quản lý người điều trị Methadone

Ngày 20-4-2023, UBND Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 809/QĐ-UBND ban hành quy chế phối hợp trong công tác quản lý người nghiện ma túy tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quy chế quy định việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan, chính quyền địa phương các cấp trong công tác quản lý người nghiện ma túy tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây sẽ là cơ sở để các sở ban ngành liên quan làm căn cứ xây dựng cơ chế phối hợp liên ngành trong quản lý, theo dõi, hỗ trợ bệnh nhân Methadone.

Xem tiếp

Bệnh đường hô hấp ở trẻ tăng cao

Thời gian gần đây, do thời tiết nắng nóng kéo dài, bên cạnh đó sắp vào giao mùa nên trẻ em mắc các bệnh về đường hô hấp tăng cao. Nhiều trường hợp bệnh nặng phải nhập viện để điều trị.

Xem tiếp

Những điều cần lưu ý trước và sau khi hiến máu

Hiến máu tình nguyện là khi một người tự nguyện cho máu của mình để dùng cho mục đích nghiên cứu, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, giàu lòng nhân ái.

Xem tiếp

Những điều cần lưu ý về sức khỏe trẻ vị thành niên

Tuổi vị thành niên (VTN) hay tuổi dậy thì theo Hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế, 2016) là lứa tuổi từ 10-18 tuổi. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành.

Xem tiếp

Đảm bảo cung ứng thuốc phòng chống dịch và khám chữa bệnh trong dịp Tết

Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc; Phòng Y tế các huyện, thành phố; Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân; Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp tết dương lịch và tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xem tiếp

Giám sát công tác y tế học đường tại trường học

Vừa qua, Đoàn công tác Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) đã tiến hành giám sát công tác y tế học đường tại Trường tiểu học Trịnh Hoài Đức và Trường tiểu học Võ Thị Sáu (TP.Biên Hòa).

Xem tiếp
1 - 10 Next

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn