Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

  • Trong 2 ngày 14-15/9, Sở Y tế phối hợp với Tổ chức Path tổ chức khoá tập huấn Hướng dẫn điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV cho các học viên đến từ các phòng khám PrEP tại các tỉnh Đồng Nai, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Tháp, đây là khoá tập huấn lần thứ 2 trong khuôn khổ dự án.

  • Sáng ngày 31-8, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai đã tổ chức lễ tuyên dương con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có thành tích học giỏi, sống tốt lần thứ 24. Đến dự có đồng chí Bùi Thị Nhàn, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai; BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế; ThS Đàm Đức Chính, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế.

  • Vừa qua, Bệnh viện ĐK Thống Nhất (Đồng Nai) phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về Điều trị vết thương TP. HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp mới cho điều trị vết thương khó lành” năm 2023.

  • Lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cho biết, Hội Đột qụy thế giới (WSO) vừa trao chứng chỉ tiêu chuẩn Vàng cho Đơn vị đột qụy (thuộc Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh).

  • Theo đó, ngày 11-4 bệnh nhân H.C.C (71 tuổi, trú xã Phú Vinh, H.Định Quán) nhập viện với chẩn đoán tình trạng u nang buồng trứng phải to. Kết quả chụp cắt lớp (CT) cho thấy khối u chiếm gần như toàn bộ ổ bụng, xét nghiệm định lượng AFP chẩn đoán ung thư cho thấy khối u này lành tính.

  • Không phát hiện bằng không lây nhiễm (hay còn gọi k=k) có nghĩa là người có HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ đến mức đạt được và duy trì tải lượng vi rút không phát hiện dưới 200 bản sao/ml, sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục cho bạn tình âm tính. Đây là một phát hiện mới về lợi ích của thuốc ARV.

  • Tuổi vị thành niên (VTN) hay tuổi dậy thì theo Hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế, 2016) là lứa tuổi từ 10-18 tuổi. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành.

  • BS.CKII Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, tối ngày 18-6, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Phan Thanh D. (50 tuổi, ngụ tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) bị nhiễm trùng khớp vai nặng do đắp lá cây và tự ý mua thuốc tây về dùng.

Sức khỏe cộng đồng

Quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho lao động nữ Đồng Nai là một trong những tỉnh có khu công nghiệp (KCN) phát triển nhất cả nước. Trên địa bàn tỉnh hiện có 31 KCN đang hoạt động với gần 1 triệu người lao động (NLĐ) làm việc, trong đó ...

Thuốc và sức khỏe

Điều trị trầm cảm bằng Y học cổ truyền Từ khi căn bệnh trầm cảm phổ biến, cùng với y học hiện đại, phương pháp chữa bệnh trầm cảm bằng Y học cổ truyền (YHCT) luôn song hành. Việc kết hợp cả y học hiện đại và YHCT và ...

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn