Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

  • Sáng ngày 22-5, ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Bệnh viện ĐK Thống Nhất về việc kịp thời cấp cứu, phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị thương do nổ lò hơi ngày 1-5 tại huyện Vĩnh Cửu.

  • Sáng 20-5, đoàn công tác do bà Susan Burns - Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai). Đón tiếp đoàn có BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế; TS.BS Trần Minh Hòa - Giám đốc CDC Đồng Nai cùng các cán bộ, nhân viên CDC Đồng Nai.

  • Ngay trong tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhưng tỉnh Đồng Nai đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) khiến 6 người tử vong và 5 người bị thương. Vậy ngành Y tế đã phối hợp xử lý vụ việc như thế nào? Và thời gian tới, ngành sẽ có những giải pháp gì để góp phần giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn đáng tiếc như vừa qua? Sau đây là chia sẻ của BS.CKII Lưu Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

  • Nhằm đánh giá công tác chăm sóc sức khoẻ học sinh năm học 2023-2024, hỗ trợ nhà trường nâng cao chất lượng hoạt động y tế học đường, đồng thời tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa tổ chức đoàn giám sát công tác y tế tại các trường học.

  • Theo đó, ngày 11-4 bệnh nhân H.C.C (71 tuổi, trú xã Phú Vinh, H.Định Quán) nhập viện với chẩn đoán tình trạng u nang buồng trứng phải to. Kết quả chụp cắt lớp (CT) cho thấy khối u chiếm gần như toàn bộ ổ bụng, xét nghiệm định lượng AFP chẩn đoán ung thư cho thấy khối u này lành tính.

  • Không phát hiện bằng không lây nhiễm (hay còn gọi k=k) có nghĩa là người có HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ đến mức đạt được và duy trì tải lượng vi rút không phát hiện dưới 200 bản sao/ml, sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục cho bạn tình âm tính. Đây là một phát hiện mới về lợi ích của thuốc ARV.

  • Tuổi vị thành niên (VTN) hay tuổi dậy thì theo Hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (Bộ Y tế, 2016) là lứa tuổi từ 10-18 tuổi. Đây là giai đoạn chuyển tiếp giữa tuổi thiếu nhi và tuổi trưởng thành.

  • BS.CKII Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, tối ngày 18-6, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Phan Thanh D. (50 tuổi, ngụ tại xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) bị nhiễm trùng khớp vai nặng do đắp lá cây và tự ý mua thuốc tây về dùng.


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn