Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u bì buồng trứng

Vừa qua, Trung tâm Y tế H.Cẩm Mỹ đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị u bì buồng trứng.

TTYTCMY.jpg
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u cho bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân tên H. (35 tuổi, ngụ tại xã Xuân Mỹ, H. Cẩm Mỹ) vào viện với tình trạng vùng bụng dưới bị căng tức. Các bác sĩ Khoa Sản thực hiện thăm khám, nhận thấy có khối bất thường tại vùng bụng phải. Qua kết quả siêu âm màu 4D bệnh nhân có khối u bì buồng trứng phải, kích thước 60×61mm.

Nhận định đây là khối u lớn có ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Sản tiến hành hội chẩn cùng các bác sĩ Khoa Ngoại và chỉ định phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u. Sau 2 tiếng phẫu thuật, khối u được bóc tách, bên trong khối u có tóc, răng, sụn xương. Trong quá trình phẫu thuật các bác sỹ thực hiện đồng thời triệt sản theo yêu cầu của bệnh nhân.

Sau 4 ngày phẫu thuật, vết mổ nội soi nhanh lành, bệnh nhân ổn định, sức khỏe dần hồi phục và được xuất viện.

Các bác sĩ Khoa Sản của Trung tâm Y tế H.Cẩm Mỹ khuyến cáo, bệnh nhân có khối u nang buồng trứng cần đi khám, theo dõi định kì, nhằm phát hiện các khối u có nguy cơ ác tính hoặc phình to để điều trị kịp thời.

Sao Mai