Hội nghị triển khai các quy định mới trong Luật đấu thầu và Thông tư đấu thầu thuốc

Sáng ngày 12-6, Sở Y tế tổ chức Hội nghị triển khai các quy định mới trong Luật, Nghị định và Thông tư về Đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. Dự hội nghị có BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban mua thuốc tập trung tỉnh; lãnh đạo, trưởng khoa dược và các cán bộ tham gia công tác đấu thầu tại các cơ sở y tế công lập, Bệnh viện trực thuộc Trung ương, ngành và Bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Bs Binh.jpg
BS.CKII Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban mua thuốc tập trung tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã được bà Lê Thị Phượng, chuyên gia Vụ Kế hoạch – Tài chính (KH-TC), nguyên Phó Trưởng phòng KH-TH, Vụ KH-TC (Bộ Y tế) thành viên ban soạn thảo Thông tư chia sẻ Thông tư số 07/2024/TT-BYT ngày 17 tháng 5 năm 2024 của Bộ Y tế quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập; những điểm mới quan trọng trong việc mua sắm đấu thầu thuốc; hướng dẫn lập Hồ sơ mời thầu trong mua thuốc.

Tại đây, các đơn vị đã thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong qua trình đấu thầu thuốc để các cơ sở y tế thực hiện mua sắm tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị BS.CKII Nguyễn Văn Bình - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban mua thuốc tập trung tỉnh cho hay, mục đích của hội nghị nhằm giúp tất các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm thực hiện đúng quy định Thông tư 07/2024/TT-BYT và quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập.

Sao Mai