Tạm dừng lưu hành mỹ phẩm Obagi Elastiderm Eyes Cream

Sở Y tế Đồng Nai vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, Trưởng phòng Y tế các huyện, thành phố; Các đơn vị kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh về việc tạm ngưng lưu hành sản phẩm mỹ phẩm ObagiElastiderm Eyes Cream.

mp1.png
Sản phẩm ObagiElastiderm Eyes Cream tạm ngưng lưu hành.

Theo đó, thực hiện Văn bản của Cục quản lý dược - Bộ Y tế về việc tạm ngừng lưu hành sản phẩm mỹ phẩm ObagiElastiderm Eyes Cream, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đã thông báo đến các đơn vị tạm ngừng lưu hành trên địa bàn tỉnh lô mỹ phẩm ObagiElastiderm Eyes Cream do công ty Denison Pharmaceuticals sản xuất. Cụ thể, số lô sản xuất: 0599; NSX: 01/03/2023. HSD: 28/02/2026. Nguyên nhân do có phản ánh mẫu kiểm nghiệm sản phẩm có chứa Isobutylparapen, là chất cấm không được dùng trong mỹ phẩm.

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị trưởng Phòng Y tế các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa, ủy ban nhân dân huyện Tân Phú có trách nhiệm gửi thông báo cho các cơ sở bán buôn, bán lẻ, các cơ sở sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn quản lý, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo; xử lý những cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành.

Trung tâm kiểm nghiệm Đồng Nai lấy mẩu trên địa bàn tỉnh đối với sản phẩm nói trên và gửi về Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương hoặc Viện kiểm nghiệm thuốc TP. Hồ Chí Minh.

Các đơn vị gửi báo cáo kết quả thực hiện về Phòng Nghiệp vụ - Sở Y tế (kể cả trường hợp không có hoặc không phát hiện được sản phẩm nói trên).

Thanh Tú