Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Tăng cường hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại nơi làm việc

Đó là chủ đề của Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023. Nhằm khuyến khích và tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ, Bộ Y tế vừa có công văn số 4474/BYT-BMTE ngày 17/7/2023 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện sản, nhi, bệnh viện đa khoa có khoa sản, khoa nhi trực thuộc Bộ Y tế triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm 2023.

suame.jpg 
 
 ​     Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố: Phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố hướng dẫn các khu công nghiệp và doanh nghiệp có hơn 1.000 lao động nữ trên địa bàn triển khai phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc theo quy định tại Nghị định số 145/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động; Quyết định số 5175/QĐ-BYT ngày 9/11/2021 của Bộ Y tế phê duyệt tài liệu "Hướng dẫn triển khai phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc".

     Đồng thời, căn cứ điều kiện thực tế của địa phương, chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn triển khai các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ như triển khai phòng vắt, trữ sữa mẹ cho nhân viên y tế; Bệnh viện đa khoa có khoa sản nhi, bệnh viện chuyên khoa phụ sản, nhi: Tuân thủ Nghị định 100/2014/NĐ-CP ngày 6/11/2014 của chính phủ về kinh doanh và sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, bình bú và vú ngậm nhân tạo; Thực hiện Thông tư 38/2016/TT-BYT ngày 31/10/2016 quy định một số biện pháp thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Duy trì hoạt động tư vấn cho phụ nữ mang thai và bà mẹ sau sinh về lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ; hướng dẫn các bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ cho con bú đúng, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú kéo dài đến 24 tháng và cách duy trì nguồn sữa mẹ. Thực hiện chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ trẻ được bú mẹ sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh.

    Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, đơn vị tương đương phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai truyền thông cho các cấp, các ngành, người dân về tầm quan trọng của việc bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu, bú kéo dài đến 24 tháng tuổi.

Mai LiênTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn