Sẽ xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm khám chữa bệnh, dược và an toàn thực phẩm

Chiều ngày 4-1, UBND TP. Biên Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về hành nghề khám, chữa bệnh; kinh doanh dược; công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế.

BS bINH.jpg
BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Theo báo cáo Phòng Y tế TP. Biên Hòa, hiện thành phố đang quản lý 704 cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh và 1.464 cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm. Trong năm 2023, Phòng Y tế TP. Biên Hòa đã tổ chức kiểm tra 286 cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh và 1.464 cơ sở kinh doanh dược. Trong đó, kiểm tra chuyên ngành 224 cơ sở; kiểm tra liên ngành y tế 62 cơ sở, có 37 cơ sở vi phạm hành chính, với số tiền xử phạt hơn 1 tỷ đồng. Các cơ sở vi phạm chủ yếu giấy phép hoạt động không tuân thủ theo quy định như chưa gia hạn giấy phép hoạt động, giấy đăng ký kinh doanh. Cơ sở đang hoạt động người phụ trách chuyên môn vắng mặt, sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề...

Về công tác ATTP đã thành lập 34 đoàn kiểm tra (trong đó thành phố 3 đoàn và 30 đoàn của phường xã). Đoàn đã tiến hành kiểm tra 1.654 cơ sở, trong đó có 1.492 cơ sở đạt (đạt tỷ lệ 90,2%); 50 cơ sở xử phạt hành chính, trong đó có 2 doanh nghiệp,với tổng số tiền xử phạt 647 triệu đồng; 2 cơ sở ngưng hoạt động... Trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, BS.CKII Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đã được của Phòng Y tế TP. Biên Hòa trong thời gian vừa qua. Thời gian tới Phó giám đốc Sở mong muốn Phòng Y tế TP. Biên Hòa tiếp tục phối hợp với các ban ngành, địa phương trên địa bàn thường xuyên thanh kiểm tra các cơ sở sản sản xuất kinh doanh thực phẩm, cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh, kinh doanh dược, mỹ phẩm. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm ATTP, cơ sở khám chữa, bệnh, dược. Về kiến nghị của UBND TP. Biên Hòa, Sở Y tế xem xét tăng biên chế cho Phòng Y tế để đảm bảo công tác quản lý các cơ sở. Sở Y tế sẽ hỗ trợ cho Phòng Y tế trong công tác thanh, kiểm tra.

Sao Mai