Tăng cường phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học

Nhằm đánh giá công tác chăm sóc sức khoẻ học sinh năm học 2023-2024, hỗ trợ nhà trường nâng cao chất lượng hoạt động y tế học đường, đồng thời tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường học. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa tổ chức đoàn giám sát công tác y tế tại các trường học.

KTTH.jpg
Đoàn kiểm tra, giám sát tại Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân, TP.Biên Hoà.

Trong 2 ngày 7-8/5, Đoàn đã tiến hành giám sát 4 trường nằm trên địa bàn TP.Biên Hoà gồm: Trường mầm non Thống nhất, Trường mầm non Hướng Dương, Trường THCS Nguyễn Bình Khiêm, Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân. Qua giám sát thực tế, cơ bản các trường đều thực hiện tốt các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, chỉ tiêu nước sạch, phòng học đảm bảo khí hậu và ánh sáng, cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ.

Hàng năm các trường đều có kế hoạch y tế trường học, thành lập Ban chăm sóc sức khoẻ học sinh, phòng y tế được trang bị thuốc đầy đủ, công tác thống kê, báo cáo, lưu hồ sơ đầy đủ.

Đoàn cũng kiến nghị các trường cần lưu ý khi theo dõi sổ bệnh của học sinh phải chặt chẽ hơn, cụ thể hơn, để nếu học sinh mắc dịch bệnh truyền nhiễm sẽ được dập ngay từ ban đầu không để dịch lan rộng trong trường học; đồng thời nên tổ chức các buổi sinh hoạt nói về các chế độ dinh dưỡng cho học sinh hoặc lồng ghép vào các buổi họp cho phụ huynh.

Thanh Tú