Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Khởi động Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật

Sáng 6-6, tại thành phố Biên Hòa, Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất động hóa học và môi trường (NACCET), Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), UBND tỉnh và Tổ chức Catholic Relief Services (CRS) phối hợp tổ chức lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (gọi tắt là Dự án Hòa nhập III-b) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

DUCRS.jpg
Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng (thứ 4 từ phải sang) - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa tại lễ khởi động.
 

     Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thiêm - Phó trưởng ban quản lý dự án - NACCET.

     Theo đó, Dự án Hòa nhập III-b được triển khai tại 11 huyện, thành phố từ tháng 6-2024 đến tháng 11-2026 với tổng kinh phí hơn 3,1 triệu USD (tương đương hơn 76 tỷ đồng). Dự án tập trung mở rộng dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của người khuyết tật. Mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho người khuyết tật. Cải thiện thái độ công chúng, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hòa nhập xã hội của người khuyết tật.

     Mục tiêu mà dự án hướng đến là có trên 2,4 ngàn người khuyết tật được can thiệp phục hồi chức năng; 1,5 ngàn người khuyết tật nhận dịch vụ chăm sóc; 700 người khuyết tật và người chăm sóc nhận được trị liệu, hỗ trợ tâm lý. 165 cán bộ được đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn và trên 3,2 ngàn cán bộ y tế, thành viên gia đình và người chăm sóc tại cộng đồng được tập huấn, hướng dẫn kỹ năng chăm sóc người khuyết tật.

     Dự và phát biểu tại lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh đây là dự án nhằm tạo điều kiện cho người khuyết tật có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc về y tế, giáo dục, phục hồi chức năng và sinh kế vươn lên trong cuộc sống. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương phối hợp với tổ chức CRS và các đối tác chủ động triển khai dự án đạt mục tiêu đều ra, đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc đề nghị các bên cùng bàn bạc, thống nhất báo cáo UBND tỉnh, USAID, NACCET để thống nhất thực hiện.

    Đại diện NACCET cho hay,  Dự án đã và đang được triển khai ở trên địa bàn 8 tỉnh, với tổng cộng 3 vùng dự án. Trong đó, vùng 3 gồm 3 tỉnh (Tây Ninh, Bình Phước và Đồng Nai). Hy vọng Dự án được lan rộng, giúp xóa bỏ dần các rào cản, tăng cường tiếng nói và sự tham gia của người khuyết tật trong các hoạt động đời thường, đồng thời nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của xã hội về khuyết tật, để người khuyết tật có thể tự tin hòa nhập và hưởng quyền bình đẳng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Sao MaiTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn