Biên Hòa ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Ngày 18-6, các phường xã của TP. Biên Hòa đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết (SXH) lần thứ 14 và triển khai chiến dịch diệt lăng quăng vòng 1 năm 2024.

TTBHoa.jpg
TP. Biên Hòa ra quân diệt lăng quăng phòng chống SXH.

​     Theo đó, chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống SXH đợt này huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội cùng tham gia đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, loại bỏ các dụng cụ chứa nước đọng, vận động nhân dân diệt muỗi, diệt lăng quăng tại hộ gia đình.

Thống kê từ đầu năm đến nay, TP. Biên Hòa ghi nhận hơn 200 trường hợp mắc SXH, giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước, không có trường hợp tử vong. Chiến dịch diệt lăng quăng được triển khai đợt này nhằm tạo thành phong trào rộng khắp trong cộng đồng với khẩu hiệu: “Không có lăng quăng, không có SXH”. Qua đó, nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch bệnh SXH, góp phần giảm tỷ lệ mắc và nguy cơ bùng phát SXH trên địa bàn thành phố.

Thiên Thanh