Triển khai chiến dịch khám sức khỏe cho người cao tuổi

Thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi (NCT) năm 2024, từ ngày 1/7-16/8, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Xuân Lộc sẽ tổ chức khám cho NCT ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

KB XL.jpg
Bác sĩ khám cho NCT trên địa bàn xã Xuân Hòa, H. Xuân Lộc.

Theo đó, NCT sẽ được khám tổng quát, siêu âm tổng quát, đo điện tâm đồ, tổng phân tích tế bào máu, sinh hóa, xét nghiêm nước tiểu. 100% NCT đến khám sức khỏe được truyền thông, hướng dẫn phòng chống các bệnh thường gặp ở NCT như: tăng huyết áp, đái tháo đường, loãng xương, ung thư…

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở NCT tại 15/15 xã, thị trấn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT và đạt các chỉ tiêu công tác dân số năm 2024.

Theo kế hoạch, sẽ có 1.182 NCT (từ 60 tuổi trở lên) trong đó ưu tiên những người ở vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn neo đơn khó tiếp cận dịch vụ.

Dự kiến kinh phí cho chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở NCT năm 2024 tại TTYT H. Xuân Lộc khoảng 448 triệu đồng, đây là kinh phí từ Chương trình Y tế - Dân số.

Mai Liên