Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh thực hiện thành công 251 ca can thiệp tim mạch

Thông tin từ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cho biết, sau 16 tháng Đơn vị Can thiệp tim mạch thuộc Khoa Nội Tim mạch – Lão Học đi vào hoạt động, đến nay đơn vị đã thực hiện thành công 251 ca can thiệp tim mạch, trong đó có gần 40 ca can thiệp cấp cứu. Tỷ lệ thành công 100%.

bv longkhanh.jpg
Bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh thăm hỏi một bệnh nhân sau khi được thực hiện can thiệp tim mạch do bệnh nhồi máu cơ tim
 

     Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Long Khánh Phan Văn Huyên cho biết, để triển khai Đơn vị Can thiệp tim mạch bệnh viện đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM trong việc chuyển giao các kỹ thuật can thiệp tim mạch, đồng thời cử 3 ê kíp của bệnh viện lên bệnh viện này học tập. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, đến nay bệnh viện đã triển khai được các kỹ thuật can thiệp tim mạch như: Chụp động mạch vành; chụp, nong và đặt stent động mạch vành; nong và đặt stent động mạch vành; chụp nong mạch vành bằng bóng. 

     Hiện nay, mỗi tuần các chuyên gia của Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM sẽ về Bệnh viện ĐKKV Long Khánh 1 lần để cùng với các bác sĩ của bệnh viện thực hiện các ca can thiệp tim mạch theo chương trình. Còn với những ca bệnh cấp cứu, các bác sĩ của Bệnh viện ĐKKV Long Khánh sẽ hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia để đưa ra phương án điều trị tốt nhất. Định hướng của bệnh viện là sau khi làm chủ các kỹ thuật về can thiệp tim mạch, bệnh viện tiếp tục hợp tác với các chuyên gia tuyến trên triển khai các kỹ thuật cao hơn, chuyên sâu hơn để điều trị những ca bệnh khó, phức tạp hơn. Bên cạnh đó dựa trên thế mạnh máy DSA (máy sử dụng để thực hiện can thiệp tim mạch), bệnh viện sẽ tiến tới thực hiện can thiệp mạch não và triển khai kỹ thuật tắc mạch. 

     “Việc triển khai được Đơn vị Can thiệp tim mạch tại bệnh viện vô cùng ý nghĩa, giúp người dân ở TP.Long Khánh và các địa phương lân cận được tiếp cận kỹ thuật cao với chi phí rẻ hơn, đặc biệt kịp thời cứu sống nhiều ca bệnh nhồi máu cơ tim nặng, nguy kịch. Trước đây, khi chưa triển khai Đơn vị Can thiệp tim mạch, những bệnh nhân này phải chuyển lên tuyến trên sẽ qua giờ vàng trong điều trị, nguy cơ tử vong cao” – BS Huyên cho biết thêm. 

Gia NhiTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn