Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Cắt thành công khối u buồng trứng “khủng” có đường kính gần 12cm

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa phẫu thuật nội soi cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng có kích thước khủng với đường kính gần 12cm cho bệnh nhân N.T.T.T (sinh năm 1995, ngụ tại Nhơn Trạch, Đồng Nai).

HM.jpg 
Ca mổ nội soi cho bệnh nhân N.T.T.T.
 
 ​     Trước đó, chị T đến khám trong tình trạng đau nhiều vùng hố chậu và bụng hông phải. Qua thăm khám và kết quả cận lâm sàng cho thấy, bệnh nhân có khối u nang buồng trứng lớn khoảng 12cm đã có biến chứng xoắn, to căng đe dọa vỡ nang. Các bác sĩ đã tiến hành mổ nội soi, cắt bỏ khối u cho bệnh nhân. Đến nay, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện. 

    BS.CKI Nguyễn Hiếu - phẫu thuật viên chính của ca mổ cho biết: “Đây là ca mổ tương đối khó do bệnh nhân đã mổ bắt con 02 lần, ổ bụng dính nhiều, tử cung dính treo hoàn toàn vào thành bụng trước, khối u to. Tuy nhiên, nhờ mổ nội soi nên đường mổ mới không đi qua đường mổ cũ và hạn chế tối đa chảy máu, giúp bệnh nhân giảm rủi ro và nhanh bình phục”.

    Bác sĩ Hiếu cũng khuyến cáo: Việc khám phụ khoa định kỳ mỗi 06 tháng rất cần thiết nhằm giúp phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa, nhất là các bệnh như: tăng sinh nội mạc, u xơ tử cung, u nang buồng trứng..., để kịp thời điều trị, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Thiên ThanhTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn