Y tế cơ sở

Tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19

Sáng 28-7, tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 do Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ. Dự lễ có các đồng chí: Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế; Đại diện Bệnh viện ĐK Thống Nhất và Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

Nồi cháo tình thương ấm lòng người bệnh

Từ nhiều năm nay, cứ vào mỗi sáng thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, nhân viên của Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tổ chức nấu cháo để phát miễn phí cho người bệnh và thân nhân nuôi bệnh. Những bát cháo ấm tình người đã góp phần sẻ chia phần nào khó khăn với bệnh nhân, giúp họ bảo đảm sức khỏe để tiếp tục điều trị bệnh.

Áp dụng phương pháp tiên tiến điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản cho bệnh nhân

Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật tán sỏi nội soi tiên tiến “2 trong 1” cho bệnh nhân bị sỏi thận bên phải và sỏi niệu quản bên trái. Đây là một trong những giải pháp hữu ích giúp bệnh nhân tiết kiệm viện phí, rút ngắn thời gian nằm viện, nhanh hồi phục sức khỏe.

CDC Đồng Nai: triển khai đăng ký, trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến

Để tạo thuận lợi cho cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị (sau đây gọi là khách hàng) trong việc xét nghiệm COVID-19 phục vụ cho nhu cầu sàng lọc/xuất cảnh, từ ngày 15-5-2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) triển khai việc đăng ký thông tin và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến, cụ thể như sau:

Bệnh viện ĐKKV Long Thành: Triển khai các kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh

Ngoài việc thay đổi phong cách thái độ phục vụ, triển khai nhiều kỹ thuật mới, mời chuyên gia về khám bệnh... Mới đây, Bệnh viện ĐKKV Long Thành đã triển khai thêm nhiều dịch vụ trong khám, điều trị, qua đó giúp bệnh nhân được khám bệnh nhanh hơn và giảm chi phí điều trị.

Trạm y tế xã An Phước: Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Xã An Phước (H.Long Thành) có địa bàn rộng, với nhiều khu công nghiệp lớn, dân cư chủ yếu là di biến động. Trong những năm gần đây, công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân được Trạm y tế xã An Phước thực hiện tốt, không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn, người dân ngày càng nâng cao ý thức phòng bệnh.

KỶ NIỆM 66 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02/1955 - 27/02/2021

Sáng ngày 22/02/2021, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2021) tại Hội trường B. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19, nên buổi lễ được lồng ghép trong buổi giao ban bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai: bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đăng ký khám bệnh

Ngày 21-1, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai phối hợp với Công ty cổ phần ứng dụng PKH đã ký kết triển khai giải pháp đặt lịch khám trực tuyến MedPro với tên ứng dụng “DNH - đăng ký khám bệnh online”.

HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC LAO ĐỘNG BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG ĐỒNG NAI NĂM 2021

Vào chiều ngày 29 và sáng ngày 31/12/2020, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN) đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu Công chức viên chức lao động năm 2020. Có 197 đại biểu đại diện cho 847 Công chức viên chức lao động toàn viện đã đến tham dự Hội nghị.

Khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên khoa phục hồi chức năng

Vừa qua, tại hội trường Bệnh viện ĐK Đồng Nai, Hội trợ giúp người tàn tật Việt Nam (VNAH) phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp bồi dưỡng chuyên khoa phục hồi chức năng (PHCN) khóa 3.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI