Y tế cơ sở

Đảm bảo an ninh trật tự bằng việc phát thẻ thăm nuôi cho người nhà bệnh nhân

Bác sĩ Đinh Cao Minh, Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, mới đây, bệnh viện đã triển khai phát thẻ thăm nuôi cho người nhà bệnh nhân nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, an ninh trật tự bệnh viện.

Hội thi bác sỉ trẻ, điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi thanh lịch

Chiều ngày 20-9, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã tổ chức vòng thi chung kết Hội thi bác sĩ trẻ, điều dưỡng, nữ hộ sinh giỏi thanh lịch năm 2019. Trải qua 2 vòng thi, hội thi đã chọn ra 10 thí sinh xuất sắc trong tổng số 327 điều dưỡng và 145 bác sĩ trẻ để bước vào vòng chung kết.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh: Phát triển lĩnh vực tim mạch

Mới đây, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã thành lập khoa Nội Tim mạch – Lão học để điều trị cho những bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch. Đây được xem là tiền đề để bệnh viện này phát triển chuyên sâu kỹ thuật về tim mạch trong thời gian tới.

152 người cao tuổi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Hưởng ứng Tháng hàn động vì Người cao tuổi năm 2019, sáng ngày 21/9, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai phối hợp với UBND phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 152 người cao tuổi trên địa bàn phường.

Hôi thảo chuyên đề tháng 9/2019 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 13 giờ 30 ngày 04/09/2019, tại Hội trường A Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN), nhân buổi Hội thảo Chuyên đề tháng 9/2019 Phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến đã tổ chức “Tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em theo phác đồ Bộ Y tế” (Quyết định số 3705/QĐ-BYT ngày 22/08/2019). Hai Báo cáo viên: BS CKI Nguyễn Thanh Quyền – TK Bệnh nhiệt đới và ThS BS Nguyễn Trọng Nghĩa – TK HSTC CĐ.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tham dự Hội nghị khoa học Nhi khoa khu vực Đồng bằng Sông Cửu long mở rộng lần VI

Lúc 7 giờ 30 ngày 14/09/2019 tại khách san Vạn Phát Riverside, số 2 Nguyễn Văn Cừ, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ; Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Khoa học Nhi khoa mở rộng Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ VI – năm 2019. Tham dự hội nghị có bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ và đông đảo đại biểu là lãnh đạo các bệnh viện; lãnh đạo Sở Y tế, Chủ tịch hội Y học cùng các giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia trong lĩnh vực Nhi khoa đến từ TP.HCM và các tỉnh thành khu vực ĐBSCL.

197 người tham gia hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2019” của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 13-9, Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019.

Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc: Nâng cao chất lượng cho đội ngũ điều dưỡng

Xác định vai trò quan trọng của đội ngũ điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc luôn chú trọng nâng cao tay nghề cũng như tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ này nhằm đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn ngày càng cao trong khám chữa bệnh và hướng đến sự hài lòng người bệnh.

Tặng 900 phần quà cho bệnh nhi trong ngày hội Trung thu yêu thương

Chiều ngày 3-9, quỹ thiện nguyện Trái tim trên tường phối hợp với nhãn hàng sữa Anka đã tổ chức ngày hội Trung thu yêu thương cho trẻ em đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, với chủ đề: “Blouse trắng đồng hành cùng Anka – Trao quà Trung thu yêu thương cho các bệnh nhi”.

Tổ chức khóa đào tạo "Trị liệu tĩnh mạch" năm 2019 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Trong 2 ngày 21 - 22/08/2019 tại Hội trường B Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Điều dưỡng đã tổ chức Khóa đào tạo “Tĩnh mạch trị liệu” năm 2019. Mục đích của khóa học nhằm giúp Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên được cập nhật kiến thức, vai trò và nâng cao thái độ, cách xử trí tai biến trong Tĩnh mạch trị liệu.