Y tế cơ sở

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom từng bước “thay da đổi thịt”

Từ một đơn vị thiếu bác sĩ nhiều nhất trong tỉnh, cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị phục vụ công tác khám, chữa bệnh còn hạn chế. Đến nay, Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (TTYT) đã từng bước “thay da đổi thịt”, làm chủ các kỹ thuật cao, góp phần chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện được tốt hơn.

Tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và sơ cấp cứu cho học sinh tại trường học

Ngày 14-3, Trung tâm y tế TP. Biên Hòa phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức tập huấn công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và sơ cấp cứu cho học sinh tại trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các nhóm trẻ, mẩu giáo độc lập tư thục trên địa bàn.

Hội thảo cập nhật kiểm soát nhiễm khuẩn theo Thông tư 16/2018/TT-BYT

Lúc 13 giờ ngày 25/02/2019, tại Hội trường A Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN) Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đã tổ chức buổi Hội thảo “Cập nhật Kiểm soát nhiễm khuẩn theo Thông tư 16 /2018/TT-BYT ngày 20/07/2018 của Bộ Y tế về Kiểm soát nhiểm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”. Báo cáo viên: TS BS CKII Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) TP. HCM; Thành viên Ban cố vấn chuyên môn về KSNK của Bộ Y tế.

Hội thảo chuyên đề về bệnh sâu răng và nhiễm khuẩn Helicobacter ở trẻ

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN) vừa tổ chức buổi Hội thảo Chuyên đề với 2 nội dung: Sâu răng - giải pháp phòng ngừa và “Nhiễm Helicobacter ở trẻ em”.

THỰC HIỆN THÀNH CÔNG NỘI SOI CẮT ĐÔT ĐA POLYP Ở BÉ TRAI 4 TUỔI

Lúc 15 giờ 45 ngày 07/01/2019, bé trai NĐK 4 tuổi ngụ tại xã Xuân Tây - Cẩm Mỹ - Đồng Nai, được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tình trạng đi ngoài ra máu tươi, chậm lên cân, suy dinh dưỡng. Sau thăm khám, bác sỹ đã chỉ định nội soi tiêu hóa. Kết quả cho thấy đại tràng sigma của bé có 4 polyp: 2 polyp có cuống kích thước 10 - 20 mm, 2 polyp kích thước 4mm. Sau hội chẩn, 10 giờ 30 ngày 09/01/2019 bé đã được cắt đốt polyp qua nội soi. Ê kíp của BS CKI Mạc Quốc Dũng đã thực hiện ca nội soi thành công trong 1 giờ. Hiện tại bé khỏe, ăn uống bình thường, đi tiêu không còn ra máu tươi. Như vậy, tại BV NĐĐN với một trường hợp đa polyp, sau chẩn đoán và xử trí chỉ trong vòng 2 ngày bệnh nhi đã khỏe mạnh bình thường và có thể xuất viện.

Trạm Y tế xã Tây Hòa: Hiệu quả từ mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm

Trong nhiều năm qua, Trạm Y tế xã Tây Hòa (huyện Trảng Bom) đã nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong đó mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm rất được chú trọng và đem lại hiệu quả tích cực.

Cắt khối u lách hiếm gặp

Bệnh viện đại học Y dược ShingMark vừa phẫu thuật cắt khối u lách hiếm gặp cho bệnh nhân Đ.Q.V. (34 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa).

Bác sĩ Trần Văn Lê Liêm - Cả cuộc đời cống hiến cho ngành y

35 năm công tác trong ngành y, BSCKII. Trần Văn Lê Liêm – Phó giám đốc Trung tâm y tế TP. Biên Hòa không chỉ giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm mà còn năng động, nhiệt tình trên mọi lĩnh vực công tác. Ông đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trở thành tấm gương sáng về y đức, xứng đáng với danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

BS. Đỗ Thị Luyên đạt giải nhất Hội thi bác sĩ trẻ giỏi Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Ngày 20/12, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tổ chức vòng chung kết Hội thi bác sĩ trẻ, giỏi lần thứ 8 với hình thức “Rung chuông vàng”.

TẬP HUẤN “TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG GIAO TIẾP CHO NHÂN VIÊN CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI CÁC BỆNH VIỆN”

Lúc 8 giờ ngày 10/12/2018 tại Hội trường Khách sạn Đà Lạt Plaza, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; Viện Chiến lược và Chính sách Y tế phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức lớp Tập huấn “Tăng cường kỹ năng giao tiếp cho nhân viên Công tác xã hội tại các bệnh viện”