Y tế cơ sở

Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị chấn thương sọ não tại bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 10 giờ ngày 10/09/2020, tại Khoa Chấn thương chỉnh hình – Bỏng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, T3G Phòng CTXH đã tổ chức buổi Truyền thông giáo dục sức khỏe với chủ đề “Hướng dẫn chăm sóc trẻ bị chấn thương sọ não”. Báo cáo viên: BS Nguyễn Văn Toàn, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng.

Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa: Đảm bảo môi trường an toàn cho người dân đến khám chữa bệnh

Thực hiện Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” của Bộ y tế, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.Biên Hòa tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và nhân viên y tế khi đến thăm khám điều trị và làm việc trong mùa dịch.

Tặng quà cho 149 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Vừa qua, Nhóm thiện nguyện Trái tim hồng (TP.Biên Hòa) đã tổ chức tặng quà cho 149 em bị nhiễm HIV/AIDS đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19

Ngày 26-8, Trung tâm y tế thành phố Biên Hòa phối hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) ban hành kèm theo Quyết định số 3351/QĐ-BYT ngày 29 tháng 7 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ y tế.

Biên Hòa tập huấn giám sát, sàng lọc và phòng chống lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh

Nhằm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, chiều 25-8, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa đã tổ chức tập huấn giám sát, sàng lọc và phòng chống lây nhiễm chéo trong cơ sở khám chữa bệnh cho các bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế các Khoa, Phòng trực thuộc.

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh: Triển khai nhiều biện pháp phòng chống Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo môi trường an toàn cho nhân viên y tế và người dân khi đến khám chữa bệnh, Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) Long Khánh đã triển khai nghiêm ngặt nhiều biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập.

Bệnh viện ĐVKV Long Thành khai trương chạy thận nhân tạo

Sáng 13-8, Bệnh viện Đa khoa ĐKKV Long Thành đã tổ chức khai trương kỹ thuật chạy thận nhân tạo tại Đơn vị lọc thận thuộc khoa Hồi sức tích cực – chống độc của bệnh viện. Đây là kỹ thuật cao được chuyển giao từ Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM theo Đề án 1816.

Tập huấn cho nhân viên làm việc tại khu cách ly Trường cao đẳng y tế Đồng Nai

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho công tác vận hành, tiếp nhận các trường hợp cách ly, chiều 4-8, tại trường cao đẳng y tế Đồng Nai, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung.

Ra mắt mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự”

Sáng ngày 28-7, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ an ninh trật tự”của bệnh viện. Dự lễ ra mắt có các đồng chí: Thượng tá Lê Chí Hướng - Phó trưởng phòng PA03 Công an Tỉnh; Thiếu tá Nguyễn Lê Anh - Phó trưởng Công an TP.Biên Hòa; Trung tá Nguyễn Văn Loan – Trưởng Công an phường Tân Biên.

TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN VỀ GIAO TIẾP, ỨNG XỬ TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG ĐỒNG NAI

Trong 3 buổi chiều các ngày 1- 6 -13/07/2020, tại Hội trường A Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Tổ chức cán bộ đã tổ chức lớp tập huấn về giao tiếp, ứng xử cho 100% công chức viên chức lao động (CCVCLĐ) trong toàn viện. Báo cáo viên: TS Huỳnh Văn Thông - Khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh.