CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 - DỊCH SỞI, TAY CHÂN MIỆNG, SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG ĐE DỌA CHÚNG TA, NÊN: CHO TRẺ TỪ 9 - 60 THÁNG TUỔI TIÊM VẮC XIN, THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY CHO TRẺ BẰNG XÀ PHÒNG; DIỆT LĂNG QUĂNG, KHÔNG ĐỂ MUỖI ĐỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH”

Y tế cơ sở

THỰC HIỆN THÀNH CÔNG NỘI SOI CẮT ĐÔT ĐA POLYP Ở BÉ TRAI 4 TUỔI

Lúc 15 giờ 45 ngày 07/01/2019, bé trai NĐK 4 tuổi ngụ tại xã Xuân Tây - Cẩm Mỹ - Đồng Nai, được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với tình trạng đi ngoài ra máu tươi, chậm lên cân, suy dinh dưỡng. Sau thăm khám, bác sỹ đã chỉ định nội soi tiêu hóa. Kết quả cho thấy đại tràng sigma của bé có 4 polyp: 2 polyp có cuống kích thước 10 - 20 mm, 2 polyp kích thước 4mm. Sau hội chẩn, 10 giờ 30 ngày 09/01/2019 bé đã được cắt đốt polyp qua nội soi. Ê kíp của BS CKI Mạc Quốc Dũng đã thực hiện ca nội soi thành công trong 1 giờ. Hiện tại bé khỏe, ăn uống bình thường, đi tiêu không còn ra máu tươi. Như vậy, tại BV NĐĐN với một trường hợp đa polyp, sau chẩn đoán và xử trí chỉ trong vòng 2 ngày bệnh nhi đã khỏe mạnh bình thường và có thể xuất viện.

Trạm Y tế xã Tây Hòa: Hiệu quả từ mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm

Trong nhiều năm qua, Trạm Y tế xã Tây Hòa (huyện Trảng Bom) đã nỗ lực không ngừng, vượt mọi khó khăn thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong đó mô hình phòng chống bệnh không lây nhiễm rất được chú trọng và đem lại hiệu quả tích cực.

Cắt khối u lách hiếm gặp

Bệnh viện đại học Y dược ShingMark vừa phẫu thuật cắt khối u lách hiếm gặp cho bệnh nhân Đ.Q.V. (34 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa).

Bác sĩ Trần Văn Lê Liêm - Cả cuộc đời cống hiến cho ngành y

35 năm công tác trong ngành y, BSCKII. Trần Văn Lê Liêm – Phó giám đốc Trung tâm y tế TP. Biên Hòa không chỉ giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm mà còn năng động, nhiệt tình trên mọi lĩnh vực công tác. Ông đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, trở thành tấm gương sáng về y đức, xứng đáng với danh hiệu thầy thuốc ưu tú.

BS. Đỗ Thị Luyên đạt giải nhất Hội thi bác sĩ trẻ giỏi Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Ngày 20/12, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tổ chức vòng chung kết Hội thi bác sĩ trẻ, giỏi lần thứ 8 với hình thức “Rung chuông vàng”.

TẬP HUẤN “TĂNG CƯỜNG KỸ NĂNG GIAO TIẾP CHO NHÂN VIÊN CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI CÁC BỆNH VIỆN”

Lúc 8 giờ ngày 10/12/2018 tại Hội trường Khách sạn Đà Lạt Plaza, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; Viện Chiến lược và Chính sách Y tế phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ đã tổ chức lớp Tập huấn “Tăng cường kỹ năng giao tiếp cho nhân viên Công tác xã hội tại các bệnh viện”

Đoàn Y, Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tham gia khám từ thiện tại tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 24/11/2018 đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã đến thăm khám, phát thuốc miễn phí và trao những phần quà ý nghĩa cho hơn 300 người dân vừa là trẻ em, người nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa nằm trên địa bàn 2 xã Minh Đức và Minh Tâm thuộc huyện Hớn Quản, Tỉnh Bình Phước. Đoàn gồm: 14 bác sỹ, 5 dược sỹ, 5 cử nhân, 15 điều dưỡng và các nhân viên hậu cần. Trưởng đoàn là BS Nguyễn Văn Sửu - Phó Phòng Kế hoạch tổng hợp.

Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai: Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng cao

Ngày nay, y học hiện đại phát triển mạnh mẽ, thế nhưng nhiều người bệnh vẫn lựa chọn phương pháp y học cổ truyền để chữa bệnh. Với nhu cầu đó, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh đã triển khai hiệu quả nhiều phương pháp trong khám, điều trị cho bệnh nhân.

Tầm soát nhiễm khuẩn HP dạ dày qua hơi thở

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh mới triển khai kỹ thuật xét nghiệm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) ở dạ dày qua hơi thở. Kỹ thuật này góp phần trong việc chẩn đoán, điều trị viêm loét dạ dày cũng như phòng ngừa ung thư dạ dày.

Tiện ích từ phần mềm công nghệ thông tin quản lý người nhiễm HIV

Năm 2016, Trung tâm Y tế huyện Tân Phú đã triển khai phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý người nhiễm HIV. Với phần mềm này giúp cho việc xây dựng kế hoạch phòng, chống HIV/AIDS có hiệu quả, ít chi phí và mang lợi nhiều tiện ích cho các cơ sở y tế.