Y tế cơ sở

Bệnh viện ĐKKV Định Quán triển khai kỹ thuật mới về thăm dò chức năng

Lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Định Quán cho biết, bệnh viện vừa triển khai thêm hai kỹ thuật trong chẩn đoán bệnh gồm kỹ thuật siêu âm mạch máu và đo chức năng hô hấp.

Trung tâm Y tế TP. Long Khánh khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người cao tuổi

Trung tâm Y tế (TTYT) TP. Long Khánh vừa phối hợp với ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố tổ chức chiến dịch truyền thông, lồng ghép cùng các dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi trên địa bàn phường Xuân Bình,TP. Long Khánh.

Cắt thành công khối u buồng trứng “khủng” có đường kính gần 12cm

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đồng Nai vừa phẫu thuật nội soi cắt bỏ thành công khối u nang buồng trứng có kích thước khủng với đường kính gần 12cm cho bệnh nhân N.T.T.T (sinh năm 1995, ngụ tại Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Xem tiếp

Truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lao

Sáng ngày 21-3, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Công tác xã hội – Quan hệ công chúng đã phối hợp cùng Khoa Hô hấp tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Bệnh Lao”. Hoạt động này thực hiện theo định hướng truyền thông của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, nhân ngày thế giới phòng chống Lao (24-3).

Xem tiếp

Định Quán tiêm vắc xin phòng uốn ván cho phụ nữ có thai tại 2 xã Suối Nho và Túc Trưng

Trong 2 ngày 2, 6-2, Trung tâm Y tế huyện Định Quán triển khai tiêm vắc xin uốn ván vòng 1 cho tất cả phụ nữ có thai tại 2 xã Suối Nho và Túc Trưng (H.Định Quán) dưới hình thức lồng ghép với tiêm chủng thường xuyên. Chiến dịch đặt mục tiêu 100% phụ nữ có thai trên địa bàn 2 xã được tiêm ít nhất 2 mũi vắc xin uốn ván, nhằm nâng cao miễn dịch, loại trừ uốn ván sơ sinh trong cộng đồng.

Xem tiếp

Đồng Nai có 3 bệnh viện đạt giải thưởng poster đề án cải tiến chất lượng bệnh viện

Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa quyết định trao Chứng nhận giải thưởng Poster đề án cải tiến chất lượng bệnh viện tại Diễn đàn Quốc gia Chất lượng bệnh viện lần thứ V.

Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tuyển dụng được 158 nhân viên y tế trong năm 2023

Đó là một trong những thông tin được lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) báo cáo tại hội nghị đại biểu viên chức – người lao động của bệnh viện năm 2024, tổ chức sáng 28-12.

Xem tiếp

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới hài lòng người bệnh

Để người bệnh ngày càng hài lòng, các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đang chú trọng nâng cao chất lượng khám, điều trị, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Định Quán tập huấn phòng chống HIV/AIDS

Trung tâm Y tế huyện Định Quán vừa tổ chức Lớp tập huấn về phòng, chống HIV/AIDS cho lãnh đạo và cán bộ chuyên trách HIV/AIDS, phụ trách Tư vấn - Xét nghiệm cho phụ nữ mang thai của các Trạm Y tế trên địa bàn huyện.

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất ra mắt Câu lạc bộ Tăng huyết áp - Tiểu đường

Sáng ngày 19-11, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất đã ra mắt Câu lạc bộ dành cho người bệnh Tăng huyết áp – Tiểu đường. Tham dự lễ có đại diện Ban Giám đốc bệnh viện cùng các y bác sĩ và 400 bệnh nhân đang khám bệnh, theo dõi, điều trị tại bệnh viện.