Y tế cơ sở

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai: Điểm sáng trong các phong trào thi đua

Trong nhiệm kỳ (2012-2017), Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã triển khai nhiều hoạt động, phong trào thiết thực có hiệu quả, góp phần tạo dựng niềm tin của cán bộ viên chức, người lao động (CBVC-NLĐ) đối với tổ chức công đoàn, nâng cao trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân với nhiệm vụ được giao.

Người trưởng trạm gương mẫu

Tôi chưa có điều kiện đi nhiều nơi, chứng kiến được nhiều tấm gương của nhiều cơ quan đơn vị, nhưng có một tấm gương mà tôi biết rất rõ đó là Y sĩ Nguyễn Thành Công - Trưởng Trạm Y tế xã Tam Phước, thuộc Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa.

Hội thảo chuyên đề tháng 01/2018 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 13 giờ 30 ngày 23/01/2018 tại Hội trường B Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN), Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Chỉ đạo tuyến đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề với các nội dung sau: - Rối loạn tăng hoạt động giảm chú ý: Báo cáo viên (BCV): BS CKI Lê Linh Giang – Trưởng khoa Tổng hợp BV NĐĐN. - Một số nang thường gặp vùng hàm mặt: BCV: BS CKI Võ Quang Hải – Phó khoa Răng Hàm Mặt BV NĐĐN. Đến tham dự buổi Hội thảo có sự hiện diện của BS CKI Nguyễn Thị Thúy Nga - Phó Giám đốc BV NĐĐN; ThS BS Lê Anh Phong - Phó Giám đốc BV NĐĐN; ThS BS Chu Văn Thiện – Trưởng phòng ĐT-NCKH-CĐT.

TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE VỀ DINH DƯỠNG CHO TRẺ NGÀY TẾT TẠI BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG ĐỒNG NAI

Để chuẩn bị đón xuânMậu tuất 2018, lúc 10 giờ ngày 16/01 T3G Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe tại Khoa Tiêu hóa với chủ đề: “Dinh dưỡng trẻ em trong dịp tết”. Báo cáo viên: BS CKI Lê Thị Đẹp – Trưởng khoaDinh dưỡng.

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất: Thực hiện mô hình hay, hướng đến sự hài lòng người bệnh

Thời gian qua, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã triển khai thực hiện khá hiệu quả mô hình “Nụ cười công sở” và “Tuyên dương dưới cờ”. Việc thực hiện hiệu quả các mô hình đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng điều trị; tạo môi trường thân thiện, phong cách và thái độ phục vụ chu đáo của nhân viên y tế.

Truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh lồng ruột ở trẻ em tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 10 giờ ngày 20/12/2017, tại Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, T3G Phòng CTXH-QHCC đã tổ chức buổi Truyền thông Giáo dục sức khỏe với chủ đề: “Bệnh lồng ruột ở trẻ em”, báo cáo viên: BS CKI Phạm Anh Tuấn – Trưởng Khoa Ngoại tổng quát

Hội thảo chuyên đề tháng 12/2017 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 13 giờ 30 ngày 19/12/2017, tại Hội trường A Bệnh viện NĐĐN Phòng Đào tạo - Nghiên cứu khoa học - Chỉ đạo tuyến đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề với các nội dung sau: - Hen suyễn trẻ em - Xử trí đợt cấp đến điều trị duy trì; Báo cáo viên:BSCKII. Đặng Thị Kim Huyên -TK KB - BVNĐ2 TP HCM - Các khối sưng lành tính vùng âm hộ - âm đạo ở trẻ em; Báo cáo viên: BSCKII. Phan Trần Đức - Trưởng khối Ngoại – BV NĐĐN

Bác sĩ của những ca bệnh nặng

20 năm làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc luôn nỗ lực nâng cao tay nghề, có nhiều nghiên cứu khoa học ứng dụng trong công tác khám chữa bệnh, qua đó đã cứu sống nhiều ca bệnh nặng.

Hội thảo chuyên đề tháng 11/2017 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 13 giờ 30 ngày 21/11/2017 tại Hội trường BBệnh viện Nhi đồng Đồng Nai (BV NĐĐN), Phòng Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Chỉ đạo tuyến đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề với các nội dung sau: 1. Điều trị cơn hen cấp Báo cáo viên (BCV): BS CKII Phạm Thị Thu Thủy –TK Hô hấp. 2. Theo dõi nồng độ trị liệu thuốc Vancomycin BCV: DS Nguyễn Tố Giang – PK Dược.

Hoạt động truyền thông Giáo dục sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 10 giờ ngày 14/11/2017, tại Khoa Huyết Học Thần Kinh, T3G Phòng Công tác xã hội - Quan hệ công chúng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức buổi TTGDSK - Nói chuyện chuyên đề: “ Chăm sóc trẻ sốt cao co giật tại nhà”. Báo cáo viên: BS Vũ Thị Thu Hạnh.