Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

  • Sáng ngày 22-9, Đại hội đại biểu Hội Y tế công cộng (YTCC) tỉnh Đồng Nai lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra tại Nhà khách 71, với sự tham gia của 75 đại biểu/689 hội viên.

  • Ngày 18-9, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình Mục tiêu y tế - dân số giai đoạn 2016-2020. Tham dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.

  • Tại buổi làm việc với huyện Cẩm Mỹ về dự án nâng cấp Phòng khám đa khoa Sông Ray trở thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ mới đây, Bác sĩ Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế cho hay, thực tế nhu cầu khám chữa bệnh nội trú là có thật nhưng quy định hiện tại chỉ cho phép phòng khám được khám bệnh ngoại trú, các ca bệnh nội trú phải chuyển lên Trung tâm y tế huyện khá xa và gây phiền hà cho người dân, vì vậy việc nâng cấp phòng khám thành cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ là rất cần thiết.

  • Để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2020-2025, sáng ngày 11-9, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội thao khối thi đua 12, bao gồm các Sở: Khoa học - Công nghệ, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa- Thể thao, Lao động –Thương binh và Xã hội, Thông tin và Truyền thông.

  • Không phát hiện bằng không lây nhiễm (hay còn gọi k=k) có nghĩa là người có HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ đến mức đạt được và duy trì tải lượng vi rút không phát hiện dưới 200 bản sao/ml, sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục cho bạn tình âm tính. Đây là một phát hiện mới về lợi ích của thuốc ARV.

  • I. ĐẶT VẤN ĐỀ Chảy máu mũi trước, sau là một cấp cứu tai mũi họng thường gặp ở trẻ em cũng như người lớn. Có nhiều cách cầm máu khác nhau tùy thuộc vào vị trí và mức độ chảy máu. Có thể bịt cánh mũi trong 10 phút đối với trường hợp chảy máu mũi trước mức độ nhẹ; chảy máu điểm mạch Kisselbach có thể dùng miếng cầm máu spon-gel dán vào điểm mạch; trường hợp chảy máu mũi nhiều ở mũi trước thì nhét mechè mũi trước để cấm máu. Nếu chảy máu mũi trước và mũi sau nặng thì ta nhét mechè mũi sau. Phương pháp này gây khó chịu cho bệnh nhân trong việc ăn uống, cục gạc có sự ma sát lớn dễ gây tổn thương và hoại tử cửa mũi sau thành sau họng, thủ thuật lại thực hiện khó khăn, nhiều lúc bệnh nhân đau đớn, bất hợp tác.

  • Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và chiếc áo màu xanh thanh niên, trong nhiều năm qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Đoàn cơ sở Sở Y tế đã cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

  • Sáng ngày 3/10, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định phân công công tác cho 8 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tốt nghiệp năm 2017.

Sức khỏe cộng đồng

Giám sát người nhập cảnh vào Việt NamThực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc cho phép người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước ...

Thuốc và sức khỏe

Khi nam giới làm cộng tác viên dân sốNói đến cộng tác viên dân số, mọi người đều nghĩ đến ngay đó là công việc của các chị em phụ nữ. Thế nhưng, tại Đồng Nai hiện vẫn còn có những cộng tác viên dân số là ...

Thành tựu y học

Cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim trước khi vào viện bằng kỹ thuật "ngủ đông" Chiều ngày 21-9, Phó giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai Đặng Hà Hữu Phước cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị ngưng tim 10 phút trước khi vào viện. Đến nay sau 12 ngày được cấp ...

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn