Thông báo

Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

  • Sáng 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) đã tổ chức họp trực tuyến với các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh về một số nội dung cần lưu ý trong tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 để triển khai nhanh chóng và bảo đảm an toàn.

  • Sáng ngày 12-6, Đội tiêm chủng lưu động của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) đã thực hiện mũi tiêm vắc xin COVID-19 đầu tiên trong đợt 2 tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (TP.Biên Hòa) và Bệnh viện Phổi tỉnh (chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19).

  • Sáng ngày 8-6, đoàn công tác do BS.CKII Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Bệnh viện ĐKVK Long Khánh.

  • Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, các y, bác sỹ luôn là lực lượng ở tuyến đầu. Căng thẳng, áp lực và nguy cơ lây nhiễm luôn thường trực nhưng những “chiến sỹ áo trắng” vẫn lặng thầm, nêu cao tinh thần chiến đấu, không chùn bước để thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

  • Không phát hiện bằng không lây nhiễm (hay còn gọi k=k) có nghĩa là người có HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ đến mức đạt được và duy trì tải lượng vi rút không phát hiện dưới 200 bản sao/ml, sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục cho bạn tình âm tính. Đây là một phát hiện mới về lợi ích của thuốc ARV.

  • I. ĐẶT VẤN ĐỀ Chảy máu mũi trước, sau là một cấp cứu tai mũi họng thường gặp ở trẻ em cũng như người lớn. Có nhiều cách cầm máu khác nhau tùy thuộc vào vị trí và mức độ chảy máu. Có thể bịt cánh mũi trong 10 phút đối với trường hợp chảy máu mũi trước mức độ nhẹ; chảy máu điểm mạch Kisselbach có thể dùng miếng cầm máu spon-gel dán vào điểm mạch; trường hợp chảy máu mũi nhiều ở mũi trước thì nhét mechè mũi trước để cấm máu. Nếu chảy máu mũi trước và mũi sau nặng thì ta nhét mechè mũi sau. Phương pháp này gây khó chịu cho bệnh nhân trong việc ăn uống, cục gạc có sự ma sát lớn dễ gây tổn thương và hoại tử cửa mũi sau thành sau họng, thủ thuật lại thực hiện khó khăn, nhiều lúc bệnh nhân đau đớn, bất hợp tác.

  • Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và chiếc áo màu xanh thanh niên, trong nhiều năm qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Đoàn cơ sở Sở Y tế đã cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

  • Sáng ngày 3/10, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định phân công công tác cho 8 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tốt nghiệp năm 2017.

Tin hoạt động ngành

Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 nhanh chóng và an toàn Sáng 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Đồng Nai) đã tổ chức họp trực tuyến với các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh về một số nội dung cần lưu ý trong tổ chức tiêm ...

Sức khỏe cộng đồng

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường Bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh rối loạn chuyển hóa không đồng nhất, có đặc điểm là làm tăng đường huyết. Tăng đường huyết mạn tính trong thời gian dài gây nên những rối loạn chuyển hóa gluxit (chất ...

Thuốc và sức khỏe

Tai nạn thương tích gia tăng ở trẻ vị thành niên Với bản tính hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên trẻ em rất dễ bị tai nạn thương tích. Đặc biệt là thời gian trẻ được nghỉ hè, tỷ lệ ...

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn