Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

  • Sáng ngày 19-11, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý trang thiết bị y tế cho các đơn vị trực thuộc Sở và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh.

  • Sáng ngày 18-11, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tầm soát các dị dạng, bệnh tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tinh khi sinh” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016-2020 và Chiến lược dân số - Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020.

  • Đó là chủ đề của Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020 được Ban chỉ đạo Phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng vào sáng ngày 18/11. Tham dự lễ mít tinh có lãnh đạo Sở Y tế cùng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh; lãnh đạo UBND 30 phường xã trực thuộc TP. Biên Hòa; các đơn vị trực thuộc Sở y tế cùng các đoàn viên thuộc đoàn Cơ sở Sở y tế và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai.

  • Ngày 27/10, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho các chủ doanh nghiệp, người chịu trách nhiệm chuyên môn, phụ trách sản xuất quản lý chất lượng về dược, sản xuất bán buôn thuốc và sản xuất mỹ phẩm trên đia bàn tỉnh.

  • Không phát hiện bằng không lây nhiễm (hay còn gọi k=k) có nghĩa là người có HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ đến mức đạt được và duy trì tải lượng vi rút không phát hiện dưới 200 bản sao/ml, sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục cho bạn tình âm tính. Đây là một phát hiện mới về lợi ích của thuốc ARV.

  • I. ĐẶT VẤN ĐỀ Chảy máu mũi trước, sau là một cấp cứu tai mũi họng thường gặp ở trẻ em cũng như người lớn. Có nhiều cách cầm máu khác nhau tùy thuộc vào vị trí và mức độ chảy máu. Có thể bịt cánh mũi trong 10 phút đối với trường hợp chảy máu mũi trước mức độ nhẹ; chảy máu điểm mạch Kisselbach có thể dùng miếng cầm máu spon-gel dán vào điểm mạch; trường hợp chảy máu mũi nhiều ở mũi trước thì nhét mechè mũi trước để cấm máu. Nếu chảy máu mũi trước và mũi sau nặng thì ta nhét mechè mũi sau. Phương pháp này gây khó chịu cho bệnh nhân trong việc ăn uống, cục gạc có sự ma sát lớn dễ gây tổn thương và hoại tử cửa mũi sau thành sau họng, thủ thuật lại thực hiện khó khăn, nhiều lúc bệnh nhân đau đớn, bất hợp tác.

  • Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và chiếc áo màu xanh thanh niên, trong nhiều năm qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Đoàn cơ sở Sở Y tế đã cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

  • Sáng ngày 3/10, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định phân công công tác cho 8 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tốt nghiệp năm 2017.

Sức khỏe cộng đồng

Nhân Ngày thị giác Thế giới 10/10: Bảo vệ mắt trước khói bụi và thiết bị điện tử ...Hiện nay các bệnh về mắt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Trong đó phải kể đến những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên mắt đó là thiết bị điện tử và ô nhiễm môi ...

Thuốc và sức khỏe

Bổ sung vắc xin bại liệt cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi Để tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh bại liệt trong cộng đồng, Sở Y tế đã ban hành kế hoạch triển khai bổ sung vắc xin bại liệt cho trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi ...

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn