Thành tựu y học

Cứu sống trẻ sơ sinh bị tắc tá tràng

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhi sơ sinh N.H.G bị tắc tá tràng. Sau mổ 12 ngày, đến sáng ngày 6/2, bé N.H.G đã phục hồi hoàn toàn, bú khỏe 40-50ml sữa mẹ, cân nặng tăng 3,2kg, đi cầu phân vàng, không ói, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Cứu sống bệnh nhân bị đột ngột vỡ u gan

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Long Khánh Phan Văn Huyên cho biết, các bác sĩ Khoa ngoại tổng quát của bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một ca bệnh hiếm gặp do đột ngột bị vỡ u gan. Sau gần 1 ngày được phẫu thuật, đến ngày 22-1, ông Nguyễn Văn Họa, 55 tuổi, ngụ tại xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc đã tỉnh táo, bụng mềm, vết mổ khô.

Cứu sống một ca vỡ tim do tai nạn hy hữu

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa cứu sống bệnh nhân Tống Văn Chè, 53 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu bị chấn thương ngực kín, vỡ tim do bị máy trộn bê tông đè lên người trong khi đang ngủ võng được mắc qua chiếc máy trộn bê tông này.

Phẫu thuật thành công ca mổ tim hở cấp cứu đầu tiên

Dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Khoa Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh, các bác sĩ Khoa Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa phẫu thuật tim hở cấp cứu thành công cho bệnh nhân Mai Thị Kim Tuyết, 59 tuổi, ngụ tại xã Suối Tre, TX.Long Khánh bị u nhầy nhĩ trái, hở van tim 3 lá nặng, hở van tim 2 lá trung bình.

Phẫu thuật thành công một ca dập não nặng ở trẻ

Sau hơn một ngày được các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai phẫu thuật cấp cứu, đến ngày 17-10, bé T.H.Y., 29 tháng tuổi, ngụ tại xã Bảo Quang (TX.Long Khánh) đã qua cơn nguy kịch do bị xe tải tông khi tự ý chạy ra đường, gây chấn thương sọ não rất nặng.

Cứu sống 2 bệnh nhân vỡ lá lách, thủng gan

Ngày 11-10, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch Hồ Thanh Phong cho biết, sau 5 ngày được cấp cứu và điều trị, 2 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch do vỡ lá lách, thủng gan đã hồi phục dần sức khỏe và chuẩn bị xuất viện.

Cứu sống 2 ca ngưng tim ở người trẻ tuổi

Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa cứu sống 2 trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, gây ngưng tim ở người trẻ tuổi. Đó là bệnh nhân P.S.B, 29 tuổi và bệnh nhân N.Đ.T, 35 tuổi, cùng ngụ tại TP.Biên Hòa. Đến ngày 28-8, cả 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, hồi phục không di chứng.

Cứu sống bệnh nhân bị thuyên tắc phổi do uống thuốc tránh thai

Ngày 19/7, bác sĩ Hoàng Đại Thắng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân Lê Thị Hồng Vân, 40 tuổi, ngụ tại phường Thống Nhất (Biên Hòa) bị thuyên tắc phổi do uống thuốc tránh thai lâu ngày. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định chỉ cần theo dõi vài ngày nữa là có thể xuất viện.

Can thiệp thành công 2 ca tắc mạch vành mãn tính khó

Ngày 22/6, bác sĩ Takahide Suzuki, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện JA Hokkaido Asahikawa Kosei General Nhật Bản đã có buổi làm việc và chuyển giao các kỹ thuật can thiệp mạch vành có tổn thương khó cho Bệnh viện viện ĐK Đồng Nai.

Tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

Mới đây, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh, các bác sĩ Khoa ngoại lồng ngực, Bệnh viện ĐK Đồng Nai đã thực hiện thành công ca nội soi tái tạo thực quản cho bệnh nhân Trần Công H., 64 tuổi ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa bị ung thư thực quản. Sau gần 2 tuần điều trị, đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, việc ăn uống qua thực quản nhân tạo diễn ra bình thường.