Thành tựu y học

Kịp cứu tính mạng 3 mẹ con sản phụ sinh đôi

Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ vừa tiếp nhận sản phụ chị Dương Thị Thơi 28 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành trong tình trạng cơ thể suy kiệt, đau bụng nhiều và đau ở vết mổ lấy thai lần trước.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi bị tắc tá tràng bẩm sinh

Ngày 14-10, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật nối lại đoạn tá tràng bị đứt rời thành 2 đoạn cho một bệnh nhi bị tắc tá tràng bẩm sinh.

Phát triển kỹ thuật nội soi ít xâm lấn

Với tính ưu việt của kỹ thuật mổ nội soi, trong những năm gần đây, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã áp dụng kỹ thuật này để điều trị cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật hiện đại giúp cho người bệnh giảm đau đớn, rút ngắn thời gian điều trị, khả năng hồi phục nhanh.

Cứu sống một thanh niên bị đâm lủng phổi, xuyên sọ não

Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) Long Khánh vừa phẫu thuật cấp cứu thành công 1 trường hợp nạn nhân bị đâm lủng phổi, xuyên sọ não. Sau gần 2 ngày điều trị, hiện bệnh nhân Vũ Văn Hiếu, 29 tuổi ngụ TP. Long Khánh đã hồi phục và đang điều trị tại Khoa hậu phẫu bệnh viện.

Đồng Nai lần đầu phẫu thuật tim bằng phương pháp nội soi

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Nguyễn Thị Kim Loan cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ tim bằng phương pháp nội soi dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh). Đây cũng là ca phẫu thuật tim đầu tiên bằng phương pháp nội soi tại Đồng Nai.

Phẫu phẫu cứu sống bé gái sinh non bị dị tật tắc tá tràng bẩm sinh

Ngày 13-9, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật cứu sống bé gái sinh non, nhẹ cân và bị dị tật tắc tá tràng bẩm sinh.

Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông

Ngày 29-8, thông tin từ Bệnh viện ĐKKV Định Quán cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân bị vỡ gan, đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Cứu sống bé trai béo phì bị sốt xuất huyết nặng

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa cứu sống bé Tạ Minh Khang (14 tuổi, ngụ phường Bửu Long, TP. Biên Hòa) bị sốt xuất huyết Dengue rất nặng, tổn thương đa cơ quan (rối loạn tri giác, tổn thương gan nặng, suy thận, sốc, tụt huyết áp, máy chảy nhiều, men gan tăng). Sau 21 ngày điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc, ngày 29-8, sức khỏe bé đã hồi phục tốt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, dự kiến sẽ xuất viện 3 ngày tới.

Dưới sự hướng dẫn của ê kíp Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật bắc cầu động mạch vành cho bệnh nhân bị hẹp động mạch vành nặng.

Phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân có khối u dạ dày bị vỡ

Mới đây, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã thực hiện mổ cấp cứu cắt dạ dày cho một trường hợp có khối u dạ dày bị vỡ và thủng dạ dày. Bệnh nhân là ông M.V.H, 63 tuổi, ngụ huyện Định Quán.