Thành tựu y học

Thay khớp háng cho cụ bà 104 tuổi

Sau 5 ngày được các bác sĩ khoa ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng, Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai phẫu thuật thay khớp háng, đến ngày 5/6 bà Trần Thị Hiền (104 tuổi, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán) đã ổn định sức khỏe, đứng được và được xuất viện.

Nối thành công 2 ca đứt lìa bàn tay, chân

Sau 16 ngày cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, chiều 14-5 bệnh nhân V.M. (38 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, bị dao chém đứt lìa bàn chân) đã xuất viện.

Đồng Nai lần đầu phẫu thuật tim hở thành công cho bệnh nhi

Bệnh viện ĐK Đồng Nai, Nhi đồng Đồng Nai và Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp phẫu thuật thành công ca mổ tim hở đầu tiên cho bệnh nhi Đ.B.A (15 tháng tuổi, ở huyện Cẩm Mỹ).

Cứu sống 2 mẹ con bị đâm nguy kịch nhờ báo động đỏ bệnh viện

Chiều 22-3, sau khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu, tình trạng bà N.T.Th. (65 tuổi, ngụ phường Hố Nai) và con trai ruột là anh L.T.T. (39 tuổi, ngụ phường Tam Hoà, TP. Biên Hoà) đã qua cơn nguy kịch, sinh hiệu tốt.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai lần đầu mổ tim hở thành công

Ngày 22-3, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết vừa phẫu thuật mổ tim hở thành công cho bệnh nhân Lý Ngọc Tuyết (33 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) bị bệnh tim bẩm sinh thông liên nhĩ. Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo, huyết áp ổn định, sinh hiệu tốt.

Cứu sống trẻ sơ sinh bị tắc tá tràng

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhi sơ sinh N.H.G bị tắc tá tràng. Sau mổ 12 ngày, đến sáng ngày 6/2, bé N.H.G đã phục hồi hoàn toàn, bú khỏe 40-50ml sữa mẹ, cân nặng tăng 3,2kg, đi cầu phân vàng, không ói, sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Cứu sống bệnh nhân bị đột ngột vỡ u gan

Giám đốc Bệnh viện đa khoa Long Khánh Phan Văn Huyên cho biết, các bác sĩ Khoa ngoại tổng quát của bệnh viện vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một ca bệnh hiếm gặp do đột ngột bị vỡ u gan. Sau gần 1 ngày được phẫu thuật, đến ngày 22-1, ông Nguyễn Văn Họa, 55 tuổi, ngụ tại xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc đã tỉnh táo, bụng mềm, vết mổ khô.

Cứu sống một ca vỡ tim do tai nạn hy hữu

Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa cứu sống bệnh nhân Tống Văn Chè, 53 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu bị chấn thương ngực kín, vỡ tim do bị máy trộn bê tông đè lên người trong khi đang ngủ võng được mắc qua chiếc máy trộn bê tông này.

Phẫu thuật thành công ca mổ tim hở cấp cứu đầu tiên

Dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Khoa Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh, các bác sĩ Khoa Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa phẫu thuật tim hở cấp cứu thành công cho bệnh nhân Mai Thị Kim Tuyết, 59 tuổi, ngụ tại xã Suối Tre, TX.Long Khánh bị u nhầy nhĩ trái, hở van tim 3 lá nặng, hở van tim 2 lá trung bình.

Phẫu thuật thành công một ca dập não nặng ở trẻ

Sau hơn một ngày được các bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai phẫu thuật cấp cứu, đến ngày 17-10, bé T.H.Y., 29 tháng tuổi, ngụ tại xã Bảo Quang (TX.Long Khánh) đã qua cơn nguy kịch do bị xe tải tông khi tự ý chạy ra đường, gây chấn thương sọ não rất nặng.