Thành tựu y học

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đạt tiêu chuẩn Bạch kim về điều trị đột quỵ

Đơn vị Đột quỵ thuộc Khoa Nội thần kinh của Bệnh viện ĐKKV Long Khánh vừa được Hội Đột quỵ thế giới (WSO) trao chứng nhận Bạch kim trong điều trị đột quỵ. Đây là một giải thưởng danh giá dành cho các đơn vị có tổ chức cấp cứu và điều trị đột quỵ.

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cắt khối u xơ tử cung nặng gần 2kg cho nữ bệnh nhân

Ngày 13-3, các bác sĩ Khoa Sản, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng gần 2kg cho nữ bệnh nhân.

Xem tiếp

Can thiệp, cứu sống kịp thời bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp bị tụt huyết áp nặng

Thông tin từ Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark cho biết, mới đây bệnh viện đã kịp thời can thiệp, cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng tụt huyết áp nặng.

Thực hiện thành công kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim cho 2 bệnh nhân cao tuổi

BS.CKII Đặng Hà Hữu Phước - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim cho 2 bệnh nhân cao tuổi đang điều trị tại khoa Nội tim mạch dưới sự hỗ trợ của BS.CKII Kiều Ngọc Dũng - Trưởng khoa và ThS.BS Nguyễn Khắc Thiên Chương - Khoa Điều trị rối loạn nhịp, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Xem tiếp

Phẫu thuật thành công ca song thai hiếm hiếm gặp

Trung tâm Y tế H.Cẩm Mỹ vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho sản phụ mang song thai, trong đó một thai lưu và một thai phát triển bình thường. Theo các bác sĩ đây là trường hợp rất hiếm gặp.

Xem tiếp

Bơm xi măng sinh học điều trị đau cột sống và lún xẹp đốt sống do chấn thương cho bệnh nhân

Mới đây, Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai đã áp dụng kỹ thuật bơm xi măng sinh học điều trị đau cột sống và lún xẹp đốt sống do chấn thương cho bệnh nhân N.T.H.L.(67 tuổi, ở thị trấn Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Bệnh viện ĐK Thống Nhất thực hiện thành công ca mổ tim hở

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim mạch – Lồng ngực, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất - Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật tim hở cho một bệnh nhân nữ 47 tuổi, dưới sự hỗ trợ về chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh).

Xem tiếp

Cứu sống bệnh nhân dọa vỡ phình động mạch đùi có nhiều bệnh nền nguy hiểm

Vừa qua Bệnh viện ĐK Thống Nhất (Đồng Nai) vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Nguyễn Thanh Liêm, 50 tuổi, ngụ tại ấp Việt Kiều, huyện Xuân Lộc bị phình động mạch đùi chung hai bên và tắc động mạch đùi nông chân trái kèm rất nhiều bệnh nền nguy hiểm như: suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp, thiếu máu mạn tính mức độ nặng, di chứng tai biến mạch máu não và lao phổi.

Bệnh viện ĐKKV Định Quán mổ bóc khối u xơ tử cung 'khủng'

Lãnh đạo Bệnh viện ĐKKV Định Quán cho biết vừa phẫu thuật bóc tách thành công khối u xơ tử cung "khủng", qua đó giúp bảo tồn tử cung cho người bệnh.

Xem tiếp

Phẫu thuật lấy sỏi san hô phức tạp trên bệnh nhân thận móng ngựa

Vừa qua, Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai tiếp nhận chị T.T.B.T (sinh năm 1996, ngụ tại TP. Biên Hòa) đến thăm khám trong tình trạng đau tức hông bụng trái và thắt lưng trái âm ỉ, kèm tiểu buốt, tiểu gắt tái diễn nhiều lần.