Thành tựu y học

Thực hiện thành công kĩ thuật bít dù trong điều trị tim bẩm sinh

Khoa can thiệp tim mạch, Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa thực hiện thành công kĩ thuật bít dù (AMPLATZER) cho bệnh nhân Nguyễn Lê Hoàng Yến (17 tuổi trú tại ấp Thái Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu) bị bệnh tim bẩm sinh.

Triển khai kỹ thuật hiện đại về can thiệp tim mạch

Mới đây, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã triển khai thêm một kỹ thuật mới về tim mạch can thiệp, đó là kỹ thuật dùng mũi khoan kim cương để phá mảng xơ vữa (Rotablator) cứu sống bệnh nhân bị tắc nghẽn động mạch vành do bị vôi hóa nặng. Đây là kỹ thuật mới, hiện đại và lần đầu tiên được triển khai tại tỉnh Đồng Nai.

Ứng dụng kỹ thuật laser trong điều trị bệnh trĩ

Ngày11/10, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã tổ chức Hội thảo điều trị trĩ, rò hậu môn, suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp phẫu thuật laser.

Phẫu thuật thành công cho bé trai bị u cơ môn vị hiếm gặp

Ngày 18-9, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bé trai sơ sinh bị hẹp phì đại môn vị (còn gọi là u cơ môn vị) hiếm gặp.

Phẫu thuật thành công cho bé trai bị u cơ môn vị hiếm gặp

Ứng dụng kỹ thuật oxy cao áp trong điều trị

Mới đây, Bệnh viện ĐK Đồng Nai đã đưa kỹ thuật oxy cao áp vào điều trị bệnh. Với kỹ thuật này giúp các bộ phận bị tổn thương trên cơ thể người bệnh được phục hồi nhanh chóng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Can thiệp thành công ca hẹp khít van động mạch phổi đầu tiên

Ngày 24/8, các bác sĩ Khoa tim mạch can thiệp, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã thực hiện can thiệp thành công ca hẹp khít van động mạch phổi đầu tiên cho bệnh nhân Lê Thị Mười, (41 tuổi, ở ấp Long Khánh 1, xã Tam Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai).

Phát triển ghép tạng ở Đồng Nai

Nhiều người bệnh bị suy tạng giai đoạn cuối đã được cứu sống nhờ vào nguồn tạng quý giá của người hiến tạng. Việc thực hiện ca lấy tạng tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và ghép tạng thành công tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh vừa qua đã mở ra một hướng đi mới trong công tác hiến, ghép tạng ở Đồng Nai.

Các bệnh viện hợp sức cứu sống ca bệnh khó

Hiện nay, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã có sự phối hợp chặt chẽ với nhau hoặc với các bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh để thực hiện các ca mổ tim phức tạp. Nhờ vậy đã kịp thời cứu sống nhiều ca bệnh khó, người bệnh không phải chuyển viện, kéo giảm đáng kể thời gian cũng như chi phí điều trị.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai: Áp dụng công nghệ chẩn đoán, theo dõi bệnh ung thư

Ngày 25/6, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vừa tiến hành áp dụng xạ hình bằng công nghệ Spect trong chẩn đoán, theo dõi bệnh nhân ung thư.