Thành tựu y học

Bác sĩ chạy đua với "tử thần"

Các bác sĩ của 2 bệnh viện đa khoa khu vực: Long Khánh và Định Quán vừa trải qua nhiều ca phẫu thuật “cân não”, chạy đua với thời gian để cứu sống bệnh nhân.

Lần đầu thực hiện phẫu thuật tim bằng phương pháp nội soi

Sau khi thực hiện thành công mổ tim hở, mới đây dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã tiến hành ca phẫu thuật tim đầu tiên bằng phương pháp nội soi. Đây cũng là bệnh viện đầu tiên trong tỉnh thực hiện kỹ thuật này, tạo bước tiến mới trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch tại Đồng Nai.

Phẫu thuật tạo hình hậu môn cho bệnh nhi không có hậu môn

Ngày 1-11, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi bị dị tật bất sản hậu môn trực tràng bẩm sinh (không có hậu môn) rất hiếm gặp.

Công bố danh sách 3 đơn vị điều trị đột quỵ

TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3 đơn vị điều trị đột quỵ gồm: Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Kịp cứu tính mạng 3 mẹ con sản phụ sinh đôi

Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ vừa tiếp nhận sản phụ chị Dương Thị Thơi 28 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành trong tình trạng cơ thể suy kiệt, đau bụng nhiều và đau ở vết mổ lấy thai lần trước.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi bị tắc tá tràng bẩm sinh

Ngày 14-10, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật nối lại đoạn tá tràng bị đứt rời thành 2 đoạn cho một bệnh nhi bị tắc tá tràng bẩm sinh.

Phát triển kỹ thuật nội soi ít xâm lấn

Với tính ưu việt của kỹ thuật mổ nội soi, trong những năm gần đây, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã áp dụng kỹ thuật này để điều trị cho bệnh nhân. Đây là kỹ thuật hiện đại giúp cho người bệnh giảm đau đớn, rút ngắn thời gian điều trị, khả năng hồi phục nhanh.

Cứu sống một thanh niên bị đâm lủng phổi, xuyên sọ não

Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) Long Khánh vừa phẫu thuật cấp cứu thành công 1 trường hợp nạn nhân bị đâm lủng phổi, xuyên sọ não. Sau gần 2 ngày điều trị, hiện bệnh nhân Vũ Văn Hiếu, 29 tuổi ngụ TP. Long Khánh đã hồi phục và đang điều trị tại Khoa hậu phẫu bệnh viện.

Đồng Nai lần đầu phẫu thuật tim bằng phương pháp nội soi

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Nguyễn Thị Kim Loan cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện thành công ca mổ tim bằng phương pháp nội soi dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh). Đây cũng là ca phẫu thuật tim đầu tiên bằng phương pháp nội soi tại Đồng Nai.

Phẫu phẫu cứu sống bé gái sinh non bị dị tật tắc tá tràng bẩm sinh

Ngày 13-9, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật cứu sống bé gái sinh non, nhẹ cân và bị dị tật tắc tá tràng bẩm sinh.