Thành tựu y học

Phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân có khối u dạ dày bị vỡ

Mới đây, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã thực hiện mổ cấp cứu cắt dạ dày cho một trường hợp có khối u dạ dày bị vỡ và thủng dạ dày. Bệnh nhân là ông M.V.H, 63 tuổi, ngụ huyện Định Quán.

Phẫu thuật cứu bé sơ sinh bị dị tật hở thành bụng

Ngày 4-5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết đã tiến hành phẫu thuật đưa toàn bộ đường tiêu hoá trở lại khoang bụng thành công cho bé trai N.Đ.V. (3 ngày tuổi, trú tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu).

Cứu sống sản phụ bị sốc mất máu do vỡ khối u gan

Sáng ngày 25-4 Bệnh viện Âu Cơ cho biết bệnh viện này vừa phối hợp với Bệnh viện ĐK Đồng Nai cấp cứu kịp thời sản sản phụ bị bị sốc mất máu do vỡ khối u ở gan.

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh: Cứu sống một bệnh nhân bị đa chấn thương nặng

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh vừa cứu sống thành công một trường hợp bị đa chấn thương nghiêm trọng do tai nạn giao thông.

Lần đầu tiên nối mạch máu không cần kim khâu

Ngày 21-3, bác sĩ CKII Nguyễn Tường Quang, Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, bệnh viện vừa lần đầu tiên thực hiện nối mạch máu không cần kim khâu cho bệnh nhân N.C.D. (25 tuổi, ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, bị máy cưa cưa vào cổ tay phải). Đây cũng là ca đầu tiên nối mạch máu không cần kim khâu tại Đồng Nai.

Gắp dị vật nằm sâu trong cổ bệnh nhân

Bệnh viên ĐK Đồng Nai vừa gắp thành công dị vật do mảnh vỡ bình ga mini cho bệnh nhân H.C.T (sinh năm 1996, ngụ tại Vũng Gấm, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch).

Điều trị cho 2 trẻ sơ sinh mắc các dị tật hiếm gặp

BS Vũ Công Tầm – Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, mới đây khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhi sơ sinh mắc các dị tật hiếm gặp.

Gắp thành công đồng xu trong dạ dày bé trai 6 tuổi

Các bác sĩ Khoa Tiêu hóa Bệnh viện nhi Đồng Nai vừa gắp thành công một đồng xu ra khỏi dạ dày của một bé trai 6 tuổi. Đó là bệnh nhi L.Q.L (ở xã Phước Tân, TP. Biên Hòa) nhập viện vào chiều ngày 26/11.

Đưa công nghệ mới vào chẩn đoán, theo dõi bệnh ung thư

Mới đây, Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã ứng dụng công nghệ mới trong chẩn đoán, phát hiện, theo dõi bệnh nhân ung thư. Ứng dụng này sẽ giúp can thiệp sâu hơn, phát hiện sớm bệnh và các di căn ung thư so với các phương pháp khác. Từ đó, các bác sĩ sẽ định hướng chữa trị đúng, giúp bệnh nhân có cái nhìn khách quan hơn với căn bệnh.

Thực hiện thành công kĩ thuật bít dù trong điều trị tim bẩm sinh

Khoa can thiệp tim mạch, Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa thực hiện thành công kĩ thuật bít dù (AMPLATZER) cho bệnh nhân Nguyễn Lê Hoàng Yến (17 tuổi trú tại ấp Thái Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu) bị bệnh tim bẩm sinh.