CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 - DỊCH SỞI, TAY CHÂN MIỆNG, SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG ĐE DỌA CHÚNG TA, NÊN: CHO TRẺ TỪ 9 - 60 THÁNG TUỔI TIÊM VẮC XIN, THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY CHO TRẺ BẰNG XÀ PHÒNG; DIỆT LĂNG QUĂNG, KHÔNG ĐỂ MUỖI ĐỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH”

Thành tựu y học

Gắp dị vật nằm sâu trong cổ bệnh nhân

Bệnh viên ĐK Đồng Nai vừa gắp thành công dị vật do mảnh vỡ bình ga mini cho bệnh nhân H.C.T (sinh năm 1996, ngụ tại Vũng Gấm, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch).

Điều trị cho 2 trẻ sơ sinh mắc các dị tật hiếm gặp

BS Vũ Công Tầm – Trưởng khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, mới đây khoa đã tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhi sơ sinh mắc các dị tật hiếm gặp.

Gắp thành công đồng xu trong dạ dày bé trai 6 tuổi

Các bác sĩ Khoa Tiêu hóa Bệnh viện nhi Đồng Nai vừa gắp thành công một đồng xu ra khỏi dạ dày của một bé trai 6 tuổi. Đó là bệnh nhi L.Q.L (ở xã Phước Tân, TP. Biên Hòa) nhập viện vào chiều ngày 26/11.

Đưa công nghệ mới vào chẩn đoán, theo dõi bệnh ung thư

Mới đây, Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã ứng dụng công nghệ mới trong chẩn đoán, phát hiện, theo dõi bệnh nhân ung thư. Ứng dụng này sẽ giúp can thiệp sâu hơn, phát hiện sớm bệnh và các di căn ung thư so với các phương pháp khác. Từ đó, các bác sĩ sẽ định hướng chữa trị đúng, giúp bệnh nhân có cái nhìn khách quan hơn với căn bệnh.

Thực hiện thành công kĩ thuật bít dù trong điều trị tim bẩm sinh

Khoa can thiệp tim mạch, Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa thực hiện thành công kĩ thuật bít dù (AMPLATZER) cho bệnh nhân Nguyễn Lê Hoàng Yến (17 tuổi trú tại ấp Thái Sơn, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu) bị bệnh tim bẩm sinh.

Triển khai kỹ thuật hiện đại về can thiệp tim mạch

Mới đây, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã triển khai thêm một kỹ thuật mới về tim mạch can thiệp, đó là kỹ thuật dùng mũi khoan kim cương để phá mảng xơ vữa (Rotablator) cứu sống bệnh nhân bị tắc nghẽn động mạch vành do bị vôi hóa nặng. Đây là kỹ thuật mới, hiện đại và lần đầu tiên được triển khai tại tỉnh Đồng Nai.

Ứng dụng kỹ thuật laser trong điều trị bệnh trĩ

Ngày11/10, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã tổ chức Hội thảo điều trị trĩ, rò hậu môn, suy giãn tĩnh mạch chi dưới bằng phương pháp phẫu thuật laser.

Phẫu thuật thành công cho bé trai bị u cơ môn vị hiếm gặp

Ngày 18-9, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật thành công cho bé trai sơ sinh bị hẹp phì đại môn vị (còn gọi là u cơ môn vị) hiếm gặp.

Phẫu thuật thành công cho bé trai bị u cơ môn vị hiếm gặp

Ứng dụng kỹ thuật oxy cao áp trong điều trị

Mới đây, Bệnh viện ĐK Đồng Nai đã đưa kỹ thuật oxy cao áp vào điều trị bệnh. Với kỹ thuật này giúp các bộ phận bị tổn thương trên cơ thể người bệnh được phục hồi nhanh chóng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.