Tin hoạt động ngành

Triển khai dự án “Hệ thống dự báo Mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh”

Sáng ngày 22/3, Đoàn công tác của Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do bác sĩ Đinh Thanh Tùng – cán bộ phụ trách mảng y tế thuộc UNDP làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để triển khai Dự án “Hệ thống dự báo Mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (Dự án D-MOSS) tại Đồng Nai.

Khoán việc để thu hút và giữ chân bác sĩ

Tình trạng bác sĩ có tay nghề ở bệnh viện công lập nghỉ việc đang ở mức đáng báo động. Giữ chân bác sĩ, nhất là bác sĩ giỏi đang là vấn đề đau đầu của lãnh đạo các bệnh viện và ngành Y tế.

Triển khai phòng khám điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV đầu tiên

Vừa qua, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã triển khai phòng khám điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) đầu tiên được đặt tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS (địa chỉ tổ 13, khu phố 3, phường Trảng Dài).

Y tế Đồng Nai thời công nghệ 4.0

Không nằm ngoài xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ngành Y tế Đồng Nai đang nỗ lực ứng dụng các tiến bộ mới nhất của công nghệ thông tin vào hoạt động khám chữa bệnh, quản lý y tế, cải cách thủ tục hành chính… hướng đến nền y tế thông minh.

Tổng công ty Sonadezi hỗ trợ 50 triệu đồng cho bệnh nhân nghèo

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vừa điều trị cho một bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đó là trường hợp của bà N.T.Đ. (67 tuổi, ngụ phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa).

Lần đầu tiên người nhiễm HIV/AIDS nhận thuốc ARV từ Quỹ Bảo hiểm y tế

Ngày 8-3, Sở Y tế phối hợp với UBND TP.Biên Hòa tổ chức sự kiện Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ Quỹ Bảo hiểm y tế tại Trung tâm y tế TP.Biên Hòa.

Hơn 74,7 ngàn người lao động được khám sức khỏe định kỳ

Ngày 7-3, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế lao động – phòng, chống bệnh nghề nghiệp năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai

Ngày 28-2, tại Bệnh viện Y dược cổ truyền, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ đã trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền cho BS.CKI Phùng Văn Thanh, Phó giám đốc bệnh viện với thời gian giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 1-3-2019.

Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 26-2, Sở Y tế long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng đông đảo các y, bác sĩ đã và đang công tác trong ngành y tế của tỉnh.

Tọa đàm "Y tế thông minh phục vụ người dân"

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2019), sáng ngày 21-2, tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, Báo Đồng Nai phối hợp với Sở Y tế tổ chức tọa đàm với chủ đề “Y tế thông minh phục vụ người dân”.