Tin hoạt động ngành

Tập huấn chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu cho y tế cơ sở

Sáng ngày 3-12, tại nhà hàng Eros Place, Sở Y tế đã tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu cho các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng của17 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh được trang bị bộ trang thiết bị chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu thuộc Dự án Chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu.

Mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019

Sáng 29-11, tại Đài phát thanh truyền hình tỉnh Đồng Nai, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội tỉnh đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1-12.

Thêm nhiều cơ hội chăm sóc sức khỏe cho người khuyết tật

Ngày 27-11, tại Văn miếu Trấn Biên, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật, do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ tại tỉnh Đồng Nai. Đến dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cùng lãnh đạo tổ chức Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam, USAID, đại diện các sở ban ngành của tỉnh.

Bộ Y tế kiểm tra công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Y tế do ThS.Hà Thị Kim Phượng, phụ trách phòng điều dưỡng - Dinh dưỡng - kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục quản lý khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bệnh viện ĐK Đồng Nai về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn.

Tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho ngành Y tế

Chiều 15-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và các Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan để tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) và thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của ngành Y tế Đồng Nai.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật

Sáng ngày 15-11, Bệnh viện ĐK Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2019. Tham dự hội nghị có hơn 100 đại biểu của các đơn vị trong khu vực Đông Nam Bộ và các cơ sở y tế trong tỉnh.

Hội thi tìm hiểu kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản: Trung tâm Y tế huyện Long Thành đoạt giải nhất

Sáng ngày 15-11, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản năm 2019.

Đào tạo chuyên môn thường niên về kiến thức y khoa và cấp (CME) cho điều dưỡng

Ngày 11-11, Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức khóa đào tạo chuyên môn thường niên về kiến thức y khoa và cấp (CME) cho các hội viên thuộc các Chi hội điều dưỡng trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

Khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho khoảng 2 ngàn trẻ em

Ngày 2-11, tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel, Qũy Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), Bệnh viện đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Bố trí công tác cho 14 bác sĩ, dược sĩ đào tạo theo địa chỉ sử dụng

Sáng ngày 31-10, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức lễ công bố quyết định bố trí công tác cho 14 sinh viên đào tạo theo địa chỉ sử dụng tại trường đại học y dược cần thơ tốt nghiệp năm 2019.