Tin hoạt động ngành

Tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về công tác thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Sáng ngày 8-8, Ban chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về công tác thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 cho 55 cán bộ được giao nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành ATTP đến từ các phòng y tế, trung tâm y tế, trạm y tế của TP. Biên Hòa và huyện Long Thành. Đây là 2 địa phương đầu tiên sẽ triển khai thực hiện thí điểm mô hình thanh tra chuyên ngành ATTP của tỉnh.

Đoàn Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Đồng Nai

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết tăng mạnh, sáng ngày 8-8 Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS-TS Lê Thành Đồng - Viện trưởng Viện Sốt sét ký sinh trùng côn trùng TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Đồng Nai.

Cấp bách phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát với mức độ rất nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh. Chỉ riêng trong tháng 7, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 2 ngàn ca sốt xuất huyết, nâng tổng số ca bệnh từ đầu năm đến nay lên hơn 8,5 ngàn ca.

Tuyên dương 257 học sinh học giỏi sống tốt

Sáng ngày 31-7, tại Trung tâm hội nghị Golden Lotus, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức lễ tuyên dương con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế có thành tích học giỏi – sống tốt năm 2019.

Khẩn cấp phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) bùng phát mạnh, nhất là hai tuần gần đây, sáng 30-7, Sở Y tế đã tổ chức cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, các cơ sở y tế trong tỉnh dể bàn giải pháp phòng, chống dịch bệnh SXH những tháng cuối năm 2019.

Đẩy nhanh tiến độ triển khai hồ sơ, bệnh án điện tử

Tại hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong ngành do Sở Y tế tổ chức mới đây, đại diện đơn vị triển khai hồ sơ sức khoẻ cá nhân cho biết, đến nay đơn vị đã khởi tạo hồ sơ sức khoẻ cá nhân, kết nối lịch sử khám chữa bệnh, cấp ID y tế cho tất cả các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trong tỉnh.

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tổ chức Hội thảo chuyên đề sa sút trí tuệ

Chiều ngày 26-7, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã tổ chức hội thảo chuyên đề sa sút trí tuệ nhằm cập nhật kiến thức cho các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chuyển trụ sở làm việc

Sau thời gian thi công, đến nay công trình Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Như vậy, kể từ ngày 29-7-2019, Trung tâm sẽ chính thức chuyển đến trụ sở làm việc mới tại khu phố 9, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa (bên cạnh Bệnh viện Y dược cổ truyền Đồng Nai).

Hiệu quả của báo động đỏ liên viện

Thời gian qua, nhờ quy trình báo động đỏ liên viện mà nhiều trường hợp bệnh nhân bị bệnh nặng, nguy hiểm đến tính mạng được cứu sống kịp thời.

Phun thuốc diện rộng phòng chống sốt xuất huyết tại Trảng Dài

Từ ngày 18 đến 23-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp Trung tâm y tế TP.Biên Hòa tiến hành đợt 1 phun thuốc diện rộng phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại phường Trảng Dài. Đây là địa phương có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết chiếm cao nhất thành phố.