Tin hoạt động ngành

Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Đó là chủ đề của “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 được Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Sở Y tế đã phát động vào sáng ngày 18-4 tại Đài phát thanh truyền hình Đồng Nai.

Tập huấn các văn bản pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân

Sáng ngày 29/3, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về công tác khám bệnh, chữa bệnh và kinh doanh dược do Bộ Y tế ban hành. Tham gia có gần 130 đại biểu thuộc Phòng Y tế các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, các cơ sở hành nghề y tư nhân, công ty phân phối kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai lần thứ IX: Đồng chí Phan Huy Anh Vũ giữ chức Chủ tịch công đoàn

Trong 2 ngày 27- 28/3 tại Nhà khách 71, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai đã tổ chức Đại hội công đoàn ngành Y tế lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018. Đến dự đại hội có bà Đào Ngọc Dung – Phó chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Như Ý - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh, cùng khoảng 200 đại biểu đã về dự.

Các đơn vị y tế dự phòng ký kết giao ước thi đua

Vừa qua, tại Trung tâm Y tế huyện Long Thành, Cụm thi đua các đơn vị y tế dự phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua cụm năm 2017 và ký giao ước năm 2018.

Bộ Y tế cho phép Bệnh viện đa khoa Đồng Nai mổ tim hở

Ngày 18-3, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai Ngô Đức Tuấn cho biết, Bộ Y tế vừa cho phép Bệnh viện đa khoa Đồng Nai triển khai kỹ thuật mổ tim hở.

Khen đột xuất Trung tâm Truyền thông – GDSK

Vừa qua, Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đã trao giấy khen đột xuất cho tập thể Trung tâm Truyền thông – GDSK Đồng Nai vì thành tích đạt giải Ba tại Hội thi Báo Xuân Mậu Tuất năm 2018 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tại Khuê Văn Các (Văn miếu Trấn Biên) dịp Tết Mậu Tuất vừa qua.

Khen thưởng đột xuất Trung tâm Pháp Y

Ngày 01/3, Sở Y tế đã tổ chức lễ trao khen thưởng đột xuất cho tập thể Trung tâm Pháp Y tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ giám định tư pháp.

Ngành Y tế long trọng kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 27/2, tại Hội trường Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Sở Y tế đã tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Hiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Thư của Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhân kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018)

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế thân mến! Nhân dịp đón mừng năm mới – Xuân Mậu Tuất 2018, 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), Tỉnh ủy–HĐND–UBND–UBMTTQ Việt Nam tỉnh thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế đã và đang làm nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh cùng gia đình lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

“TẾT TRỒNG CÂY” Của BÁC HỒ

Mùa xuân Canh tý 1960, lần đầu tiên nhân dân Miền Bắc XHCN thực hiện phong trào“Tết trồng cây” theo lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi khi tết đến, xuân về toàn dân tự nguyện, nô nức dấy lên phong trào làm theo lời Bác.“Tết trồng cây” không chỉ trở thành một tập quán tốt đẹp mà còn là một nét văn hóa trong đời sống mới của nhân dân Việt Nam.