Tin hoạt động ngành

Tập huấn kiến thức phòng, chống dịch bệnh và an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 8-11-2018, Hội Liên hiệp phụ nữ TX. Long Khánh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã đã tổ chức lớp tập huấn về chuyên đề: Phụ nữ với công tác phòng, chống dịch bệnh và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho 136 hội viên Hội phụ nữ trực thuộc cơ sở.

Tiêm vét vắc xin sởi lưu động cho trẻ tại huyện Nhơn Trạch

Trước tình hình dịch sởi gia tăng nhanh tại huyện Nhơn Trạch, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã phối hợp TTYT huyện Nhơn Trạch tổ chức tiêm vét vắc xin sởi lưu động tại các điểm trông giữ trẻ tư nhân, các trường mầm non tư thục trên địa bàn 3 xã Phước Thiền, Hiệp Phước và Long Thọ.

TTND. Huỳnh Minh Hoàn giữ chức Chủ tịch Hội Y học tỉnh

Vừa qua, Hội Y học tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023. Hội Y học tỉnh hiện có 1.290 thành viên thuộc 19 chi hội, với trình độ đại học và sau đại học chiếm trên 80%.

Đồng Nai triển khai ứng dụng phần mềm Quản lý y tế cộng đồng Medcomm

Sở Y tế Đồng Nai vừa triển khai ứng dụng phần mềm Medcomm - đây là một sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực y tế giúp hỗ trợ nhà quản lý và người dân trong việc giám sát, lựa chọn các cơ sở y dược trên địa bàn tỉnh.

Cấp 4 tấn Cloramin B phòng, chống bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh, tính đến ngày 30/10 toàn tỉnh ghi nhận trên 9,8 ngàn ca mắc tay chây miệng và 1 ca tử vong, trong đó số ca mắc nội trú 3.505 (tăng 7,8% so với cùng kỳ). Địa phương có số ca mắc cao là TP. Biên Hòa trên 4,4 ngàn ca; Trảng Bom 1,4 ngàn ca; Long Thành 833 ca…

Trao bằng tốt nghiệp cho 400 tân cử nhân dược sĩ khóa đầu tiên

Vừa qua, Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 400 tân cử nhân ngành dược sĩ hệ Đại học chính quy niên khóa 2013 - 2018 và khóa đào tạo liên thông cao đẳng, đại học niên khóa 2015 – 2018, đây là khóa sinh viên ngành Dược đầu tiên của trường Đại học Lạc Hồng được nhận bằng tốt nghiệp.

Đến tận khu nhà trọ, nhà giữ trẻ để tiêm vaccine phòng sởi cho trẻ

Ngày 23-10, đoàn công tác của Sở Y tế do TS – BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Nhơn Trạch. Địa phương này đang là “điểm nóng” của tỉnh về tình hình dịch bệnh, đặc biệt là bệnh sởi.

Chất lượng điều trị nâng cao nhờ Đề án bệnh viện vệ tinh

Từ khi trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh), 2 bệnh viện đa khoa Thống Nhất và đa khoa Đồng Nai đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật khó, trong đó có nhiều kỹ thuật đã thành thường quy. Nhờ đó người dân được chữa bệnh ngay tại địa phương mà không phải đi xa, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức.

Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi, thanh lịch ngành Y tế tỉnh Đồng Nai lần thứ XII: 20 thí sinh tham gia vòng thi chung kết

Vừa qua, Sở Y tế và Hội Điều dưỡng tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng – Nữ hộ sinh giỏi, thanh lịch ngành Y tế tỉnh Đồng Nai lần XII năm 2018. Đây là dịp để các điều dưỡng rèn luyện, trao đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử, qua đó góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Triển khai mô hình thanh niên, các nhà trọ với công tác phòng chống dịch bệnh

Theo ghi nhận từ đầu năm đến nay, Biên Hòa có hơn 1,8 ngàn ca mắc bệnh sốt xuất huyết, hơn 3 ngàn ca mắc bệnh tay chân miệng và 43 ca mắc bệnh Sởi. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, số ca mắc gia tăng nhanh, tối ngày 14-10, Trung tâm y tế TP. Biên Hòa phối hợp Thành đoàn Biên Hòa triển khai thực hiện mô hình thanh niên, các nhà trọ với công tác phòng chống dịch bệnh tại phường Long Bình. Đây cũng là địa phương có số ca mắc bệnh cao nhất trong toàn thành.