Tin hoạt động ngành

Mít tinh hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết

Ngày 15-6, tại Trung tâm Văn hóa thể dục thể thao TX.Long Khánh, Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 8 và Ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.

Dược sĩ 63 lần hiến máu cứu người được tôn vinh

Chiều 9-6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Trong đó, Đồng Nai có một đại biểu được tuyên dương, đó là dược sĩ Hồ Văn Thúc, 56 tuổi, Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Khen thưởng đột xuất kíp mổ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh

Ngày 4-6, Sở Y tế đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho kíp mổ của Bệnh viện ĐKKV Long Khánh vì đã phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân có vết thương thấu tim.

Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai

Ngày 31/5, Hội điều dưỡng tỉnh đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội điều dưỡng tỉnh Đồng Nai (14/5/1998 – 14/5/2018), tổng kết 5 năm triển khai thực hiện chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên Việt Nam.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế”. Tham dự có 180 đại biểu đại diện các bệnh viện chuyên khoa đầu ngành trong nước, bệnh viện đa khoa các tỉnh thành miền Đông và Tây Nam Bộ cùng các trường Đại học y dược, trường đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Gần 300 em thiếu nhi tham gia "Ngày hội tuổi thơ"

Sáng 29/5, tại Văn Miếu Trấn Biên, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai đã tổ chức “Ngày hội tuổi thơ” cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1/6).

Thêm một dự án phòng chống HIV/AIDS sẽ được triển khai tại Đồng Nai

Từ ngày 7-9/5, Dự án USAID SHIFT (Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Hướng tới Chương trình Phòng chống HIV/AIDS Bền vững) đã có chuyến khảo sát tại Đồng Nai nhằm định hướng hỗ trợ các hoạt động phòng chống HIV/AIDS trong thời gian tới.

Sẽ khởi công xây dựng 9 Trạm y tế

Tại cuộc họp giao ban Sở Y tế tháng 5/2018, Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, sắp tới sẽ khởi công xây dựng 9 trạm y tế xã.

Trung tâm Y tế Long Thành khai trương phòng khám đa khoa

Sáng ngày 26-4 Trung tâm Y tế huyện Long Thành đã khai trương phòng khám đa khoa thuộc trung tâm. Phòng khám bao gồm các chuyên khoa: Nội, ngoại, mắt, tai mũi họng và điều trị thuốc kháng HIV (ARV) cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại địa bàn huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch. Phòng khám được phân tuyến chuyên môn điều trị thuộc hạng ba, khám chữa bệnh ban đầu tuyến huyện, thời gian khám chữa bệnh là các ngày trong tuần, trừ thứ 7 và chủ nhật.

Khai trương phòng khám điều trị ARV

Sáng ngày 18/4, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) tổ chức khai trương phòng khám và điều trị ngoại trú ARV thuộc dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam” trên địa bàn tỉnh. Về dự lễ có ông Hoàng Đình Cảnh – Phó cục trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS; ông Chhim Sarath – Trưởng đại diện tổ chức AHF khu vực Châu Á; bà Nguyễn Thu Hằng – Trưởng đại diện tổ chức AHF tại Việt Nam; ông Huỳnh Cao Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cùng lãnh đạo Công an tỉnh, các đơn vị trại giam, các cơ sở y tế trên địa bàn.