Tin hoạt động ngành

Gần 3.700 ca mắc sốt xuất huyết

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Thông tin thể thao huyện Long Thành, Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 9, ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân và triển khai chiến dịch diệt lăng quăng năm 2019.

Vi phạm cam kết, 29 bác sĩ đền bù hơn 7 tỷ đồng kinh phí đào tạo

Phát biểu tại buổi làm việc với Hội đồng tuyển chọn sinh viên ngành y đào tạo theo địa chỉ sử dụng của tỉnh vào ngày 13-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp nhấn mạnh, để giải quyết tình trạng thiếu hụt bác sĩ trầm trọng như hiện nay, Sở Y tế cần chủ động mở rộng tìm kiếm các đối tượng là sinh viên của tỉnh đậu đại học y dược chính quy nhưng có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ các em.

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh: Khởi công dự án khu khám bệnh và điều trị chất lượng cao

Sáng 12-6, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (TP.Long Khánh) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu.

Tăng cường công tác truyền thông trong phòng, chống dịch bệnh

Sáng ngày 11/6, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2019.

Sở Y tế còn 4 phòng chuyên môn

Thực hiện Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước ngành Y tế tỉnh Đồng Nai theo tinh thần Nghị quyết 18, 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ngày 10-6, Sở Y tế đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về phê duyệt Đề án, theo đó hợp nhất các phòng: Văn phòng với Phòng Tổ chức cán bộ thành Văn phòng Sở; phòng Nghiệp vụ Y, Nghiệp vụ Dược, Quản lý hành nghề thành phòng Nghiệp vụ. Như vậy, Sở Y tế còn 4 phòng chuyên môn gồm: Văn phòng, phòng Nghiệp vụ, phòng Kế hoạch Tài chính và Thanh tra.

Triển khai kỹ thuật điều trị rối loạn nhịp tim bằng tần số radio

Sáng ngày 29/5, Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai đã tổ chức triển khai kỹ thuật Khảo sát điện sinh lý tim – Điều trị rối loạn nhịp tim bằng tần số radio.

Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai tổ chức “Ngày hội tuổi thơ”

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 29/5 tại khu du lịch Bửu Long, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai đã tổ chức buổi giao lưu “Ngày hội tuổi thơ” cho 350 cháu là con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan đơn vị trong ngành y tế.

67 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn cao

Ngày 25-5, tại Trung tâm hội nghị Eros Palace, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị khoa học - kỹ thuật ngành Y tế Đồng Nai lần thứ VII, năm 2019. Đến dự có Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy Phạm Tấn Linh, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cùng hơn 500 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành liên quan, các đơn vị trực thuộc ngành y tế trong tỉnh và các tỉnh, thành khu vực miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, các viện, trường đại học y dược, các công ty dược, mỹ phẩm…

Tăng cường các giải pháp để phòng chống dịch bệnh hiệu quả

Vừa qua, tại nhà khách 71, Sở Y tế Đồng Nai đã tổ chức hội nghị công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm chủng mở rộng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Gỡ khó cho y tế cơ sở

Y tế cơ sở được xác định là cột sống của ngành y tế, giữ vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu bao phủ khám chữa bệnh (KCB) ban đầu cho người dân. Nhiều năm nay, ngành y tế Đồng Nai không ngừng chú trọng nâng cao chất lượng cho y tế cơ sở nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu KCB của nhân dân. Tuy nhiên tại các trạm y tế vẫn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.