Tin hoạt động ngành

Tập huấn phần mềm lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân

Ngày 6-9, Sở Y tế phối hợp với Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Đồng Nai) tổ chức tập huấn hướng dẫn phần mềm lập hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân cho trạm y tế các xã, phường trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Công tác nha học đường đạt và vượt chỉ tiêu

Sáng ngày 31/8, Trung tâm Răng – Hàm – Mặt đã tổ chức hội nghị tổng kết Nha học đường (NHĐ) năm 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ NHĐ năm 2018-2019.

Lấy ý kiến sửa đổi Luật bảo hiểm y tế

Chiều ngày 28/8, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ y tế) Lê Văn Khảm đã có buổi làm việc với Sở Y tế và các sở, ngành khác về tình hình thực hiện Luật bảo hiểm y tế (BHYT) và lấy ý kiến sửa đổi Luật BHYT sắp tới.

Xử lý nghiêm các cơ sở y tế vi phạm hành nghề y dược tư nhân

Đó là chỉ đạo của TS.BS Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế tại buổi đối thoại giữa Lãnh đạo Sở Y tế với các doanh nghiệp hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh vào sáng ngày 23/8.

Hội thi Điều dưỡng hộ sinh giỏi thanh lịch ngành y tế lần thứ XII: Chọn 50 thí sinh tham gia vào vòng 2

Trong 2 ngày (23-24/8), Sở Y tế đã tổ chức vòng 1 (phần thi lý thuyết và thực hành) Hội thi Điều dưỡng hộ sinh giỏi thanh lịch ngành y tế lần thứ XII năm 2018.

Gần 100 người được tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động

Trong 2 ngày 23-24/8, tại Bệnh viện Y dược cổ truyền, Trung tâm thông tin môi trường y tế (thuộc Cục Quản lý môi trường y tế) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tổ chức 2 lớp tập huấn an toàn, vệ sinh lao động cho gần 100 người gồm cán bộ lãnh đạo, nhân viên y tế tại các đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

Thí điểm lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân

Ngày 21-8, Sở Y tế có văn bản gửi Trung tâm Y tế các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa về việc triển khai thí điểm hệ thống lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực y tế

Sáng 15-8, Sở Y tế phối hợp BHXH tỉnh tổ chức hội nghị triển khai một số văn bản Quy phạm pháp luật (QPPL) trong lĩnh vực y tế cho các bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Không chủ quan với cúm A/H1N1

Vào tuần đầu tháng 6/2018,Trung tâm Y tế dự phòng TP. Hồ Chí Minh cho biết tại Bệnh viện Từ Dũ đã phát hiện 16 người dương tính với cúm A/H1N1, 80 người khác bị cách ly do tiếp xúc với bệnh nhân cúm A/H1N1. Đặc biệt, đã có trường hợp tử vong do cúm A/H1N1, do đó người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa đối với loại bệnh này.

Nhiều thay đổi trong tiêm chủng mở rộng

Việt Nam sẽ thay thế vắc xin vắcxin 5 trong 1 Quinvaxem (do Hàn Quốc sản xuất) bằng vắc xin ComBE Five (do Ấn Độ sản xuất), đưa vắc xin bại liệt theo đường tiêm và vắc xin Sởi - Rubela do Việt Nam tự sản xuất vào chương trình tiêm chủng mở rộng 2018. Đó là những thay đổi trong chương trình tiêm chủng mở rộng ở nước ta và bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 6 năm nay.