Tin hoạt động ngành

Dự án PEPFAR hỗ trợ công tác phòng chống HIV/AIDS tại Đồng Nai

Ngày 17-10, Đoàn dự án PEPFAR (Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AIDS) đã có buổi làm việc với Sở Y tế Đồng Nai về công tác phòng chống HIV/AIDS.

Họp mặt nhân ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và tuyên dương nữ đoàn viên tiêu biểu ngành Y tế

Sáng ngày 16-10, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và tuyên dương đoàn viên nữ tiêu biểu ngành y tế Đồng Nai năm 2019. Đến dự có đồng chí Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ và hơn 150 đại biểu, đoàn viên nữ đến từ các đơn vị y tế trong tỉnh.

Liên kết xây dựng khu khám chữa bệnh chất lượng cao tại Nhơn Trạch

Sáng ngày 10-10, Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ ký kết hợp tác và hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện quận 2 (TP.Hồ Chí Minh).

Xử lý nghiêm các trường hợp gian lận bảo hiểm

Tính đến nay, tổng số nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp là 565 tỷ đồng (chiếm 2,78% kế hoạch thu), trong đó nợ BHYT là 94,6 tỷ đồng. Con số trên được đưa ra tại hội nghị “Nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT góp phần thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí và phòng chống tham nhũng trong quản lý, sử dụng quỹ BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh” vào sáng 4-10.

Bất cập y tế học đường

Một trường học có từ 1–4 ngàn học sinh nhưng chỉ có duy nhất 1 phòng y tế chật hẹp với những đồ dùng, thuốc men đơn giản. Thậm chí có nhiều trường không có phòng y tế, không có nhân viên y tế, khi học sinh bị thương, xây xát, giáo viên phải chở xe máy đến cơ sở y tế gần nhất để băng bó vết thương.

Khai trương cơ sở điều trị Methadone thứ 8 trong tỉnh

Sáng ngày 3-10, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức lễ khai trương cơ sở điều trị Methadone thứ 8 trong tỉnh, đặt tại tầng 1 - Phòng Dân Số Kế hoạch hóa Gia đình, đường Phan Chu Trinh, tổ 6B, khu phố 8, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu.

Tập huấn điều tra thông tin sức khỏe và nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe cá nhân

Từ ngày 01/10, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với Viettel Đồng Nai tổ chức tập huấn hướng dẫn điều tra thông tin sức khỏe người dân và nhập liệu thông tin vào phần mềm hồ sơ sức khỏe cá nhân tại 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Khai trương trụ sở mới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Sáng ngày 01-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức lễ khai trương trụ sở mới đóng tại khu phố 9, P. Tân Phong, TP.Biên Hòa. Đến dự có ông Phan Công Chiến, Phó phụ trách Văn phòng Bộ Y tế tại TP. Hồ Chí Minh; bà Đỗ Thị Hòa Bình, Phó ban văn hóa xã hội-HĐND tỉnh Đồng Nai; TS-BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành và các cơ sở y tế trong tỉnh.

Hội thi Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ: Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đoạt giải Nhất

Sau 2 ngày tổ chức, chiều 26-9, Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" tỉnh Đồng Nai năm 2019 đã kết thúc.

Tập huấn vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp

Vừa qua,Viện Y tế công cộng TPHCM phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp tập huấn vệ sinh lao động – phòng chống bệnh nghề nghiệp và chăm sóc sức khỏe lao động năm 2019 cho các y, bác sỹ làm về công tác phòng chống bệnh nghề nghiệp.