Tin hoạt động ngành

“TẾT TRỒNG CÂY” Của BÁC HỒ

Mùa xuân Canh tý 1960, lần đầu tiên nhân dân Miền Bắc XHCN thực hiện phong trào“Tết trồng cây” theo lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó, mỗi khi tết đến, xuân về toàn dân tự nguyện, nô nức dấy lên phong trào làm theo lời Bác.“Tết trồng cây” không chỉ trở thành một tập quán tốt đẹp mà còn là một nét văn hóa trong đời sống mới của nhân dân Việt Nam.

10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NGÀNH Y TẾ ĐỐNG NAI NĂM 2017

1. Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã ban hành 2 Nghị quyết về lĩnh vực y tế: Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Đây là hai nghị quyết rất quan trọng định hướng cho sự đổi mới và phát triển toàn diện của ngành y tế tới năm 2025, 2030.

Ngành Y tế Đồng Nai năm 2018: Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy, cơ chế quản lý; phát triển hệ thống y tế cơ sở

Trong năm 2017, ngành Y tế tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như: tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp; nguồn nhân lực ngành Y tế còn thiếu, đặc biệt là bác sĩ; một số bệnh viện lớn có tình trạng bác sĩ nghỉ việc, đã ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, phát triển kỹ thuật chuyên môn, quy hoạch đào tạo; nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân đòi hỏi ngày càng cao từ chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế đến cơ sở vật chất, điều kiện khám chữa bệnh… Tuy vậy, ngành Y tế đã nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao. Cụ thể: đạt 7,5 bác sĩ và 27,5 giường bệnh/vạn dân; 100% xã, phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế; 100% trạm y tế xã, phường có bác sĩ; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1,05%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt trên 81,5%, vượt chỉ tiêu; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi cân nặng theo tuổi là dưới 8,6%, chiều cao theo tuổi dưới 24%; 98% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng đầy đủ; tỷ lệ thu gom và xử lý rác thải y tế đạt 100%.

Thư chúc mừng năm mới 2018 của Giám đốc Sở Y tế

Thưa toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Đồng Nai Năm 2017 là năm thứ hai triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X, cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội của tỉnh, ngành Y tế Đồng Nai đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu được giao theo Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 11/01/2017 của Tỉnh ủy.

Tặng 87 phần quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 6/2, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức lễ tặng quà cho 87 cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo dịp Tết Mậu Tuất năm 2018. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Đẩy mạnh nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Theo báo cáo từ trung tâm, năm 2017 có 10/28 bệnh truyền nhiễm có số mắc tăng so với cùng kì, trong đó tăng nhiều nhất là bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm gan vi rút, quai bị … Cụ thể, bệnh sốt xuất huyết có hơn 6 ngàn ca mắc (số ca nhập viện điều trị tăng 45,7% so với năm 2016), 4 ca tử vong. Bệnh tay chân miệng cũng có số ca mắc cao hơn năm trước, với hơn 9,4 ngàn ca mắc, số ca nhập viện tăng 35,2% so với cùng kỳ 2016. Bệnh viêm gan virus tăng khá cao với 159 ca, tăng 13,45 lần so với năm 2016 (11 ca)…

Tăng cường công tác quản lý các cơ sở lao động trên địa bàn

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Giám đốc Sở Y tế Huỳnh Minh Hoàn đã chỉ đạo tại hội nghị Tổng kết công tác y tế lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Cần xử lý nghiêm các vi phạm về hành nghề y dược tư nhân

Đó là chỉ đạo của bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế tại Hội nghị tổng kết công tác thanh, kiểm tra hành nghề y dược tư nhân năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng nâng cao

Sáng ngày 18/1, Hội điều dưỡng tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội điều dưỡng năm 2017.

Tăng cường vai trò các cấp lãnh đạo trong đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm

Đó là chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.