Tin hoạt động ngành

Ra mắt dự án “Mắt sáng cho cuộc đời”

Sáng ngày 21-1, Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam, Công ty ON Semiconductor phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai, Bệnh viện ĐK Đồng Nai đã tổ chức lễ ra mắt Dự án “Mắt sáng cho cuộc đời”.

Sẵn sàng phục vụ người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

Để đảm bảocông tác, khám cấp cứu cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán, hiện nay các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đã lên phương án, chuẩn bị nguồn nhân lực, thuốc men, hóa chất, dịch truyền… nhằm mục đích cấp cứu, điều trị cho người bệnh được tốt nhất.

Tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng ngày 16-01, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019, triển khai phương hương, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ban ngành và 28 doanh nghiệp tham gia xây dựng mô hình điểm bếp ăn tập thể.

Khen thưởng bệnh viện đầu tiên trong tỉnh triển khai thẻ khám bệnh thông minh

Ngày 09-01, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế đã trao giấy khen và 50 triệu đồng cho Bệnh viện ĐK Đồng Nai vì đạt thành tích là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai thẻ khám bệnh thông minh (onecard).

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh Đồng Nai

Ngày 31-12, Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh (trực thuộc Sở Y tế) đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1979-2019).

Thanh quyết toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế còn gặp nhiều khó khăn

Thông tin trên được TS-BS. Đặng Hồng Nam – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) cho biết tại hội nghị trực tuyến tổng kết đánh giá tình hình triển khai tin học hóa khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2019 do Bộ Y tế tổ chức với 63 điểm cầu trên cả nước chiều ngày 30/12 vừa qua.

Cần có chính sách phù hợp hơn để thu hút và giữ chân bác sĩ

Ngày 16-12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả 3 năm thực hiện chính sách thu hút, hỗ trợ nhân lực y tế và đào tạo sinh viên đại học y, dược chính quy theo địa chỉ sử dụng của tỉnh Đồng Nai.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới

Ngày 12-12, Dự án tăng cường hệ thống đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên mới tốt nghiệp (dự án Jica) phối hợp Sở Y tế Đồng Nai tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đào tạo thực hành lâm sàng cho điều dưỡng viên mới.

Tăng cường kiểm tra các cơ sở tiêm vaccine

Ngày 10-12, đoàn thanh tra Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã làm việc với Sở Y tế Đồng Nai về công tác quản lý nhà nước về quản lý, sử dụng vắc xin nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở tiêm chủng vaccine trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai: Triển khai thẻ khám bệnh thông minh

Ngày 9-12, bác sĩ Lê Thị Phương Trâm, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho hay, bệnh viện bắt đầu triển khai phát hành thẻ khám bệnh, thanh toán viện phí qua thẻ nhằm hạn chế tình trạng bệnh nhân xếp hàng chờ đợi và sử dụng tiền mặt khi khám, chữa bệnh.