Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi

Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem tiếp

Bệnh sởi và cách phòng ngừa

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus sởi (thuộc họ Paramyxoviridae) gây bệnh. Nguyên nhân gây bệnh sởi Siêu vi sởi có ở mũi và cổ họng của bệnh nhân. Bệnh sởi lây qua đường hô hấp, lây trực tiếp khi bệnh nhân ho, hắt hơi, nói chuyện hoặc lây gián tiếp (ít gặp vì virus sởi dễ bị diệt ở ngoại cảnh). Bệnh hay lây đến nỗi 90% những người tiếp xúc với bệnh nhân sẽ bị lây sởi nếu chưa chích ngừa. Họ thường đã có thể lây bệnh cho người khác 4 ngày trước khi ban sởi xuất hiện. Khi bệnh nhân ho, hắt xì, hay nói chuyện, những giọt nước nhỏ xíu có chứa siêu vi sẽ bắn ra không khí (bán kính khoảng 1 mét) và người khác có thể hít vào hoặc những giọt này có thể rơi xuống một nơi nào đó như mặt bàn, điện thoại…, khi ta sờ vào những nơi này và đưa tay lên mũi hay miệng thì sẽ bị lây bệnh.

Xem tiếp

Phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng chống bệnh tay chân miệng

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP.Biên Hòa), UBND TP.Biên Hòa phối hợp cùng ngành Y tế, ngành Giáo dục tổ chức lễ phát động chiến dịch rửa tay với xà phòng để phòng chống bệnh tay chân miệng. Đến dự lễ phát động có Viện trưởng Viện Pastuer TP.HCM Phan Trọng Lân.

Xem tiếp

Chủ động phòng bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng gây ra do các loại vi rút thuộc nhóm đường ruột, gồm có Coxsackie, Echo và các vi rút đường ruột khác, trong đó hay gặp là vi rút đường ruột týp 71 (EV71) và Coxsackie A16. Vi rút EV71 có thể gây các biến chứng nặng và gây tử vong.

Xem tiếp

Thành phố Biên Hòa tiêm vét vắc xin Sởi-Rubella

Trước tình hình số ca mắc Sởi đang gia tăng, TP. Biên Hòa đã triển khai tiêm vét vắc xin phòng bệnh Sởi-Rubella cho cho trẻ từ 9 đến 24 tháng tuổi trên địa bàn.

Xem tiếp

Phát hiện lăng quăng trong các vật dụng chứa nước

Vừa qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa tổ chức giám sát chỉ số côn trùng trước chiến dịch diệt loăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng 3 tại Khu phố 3, Phường Trảng Dài.

Xem tiếp

Tập huấn về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế

Sáng ngày 30-8, Cục phòng chống HIV/AIDS Bộ y tế phối hợp Trung tâm y tế TP. Biên Hòa tổ chức tập huấn về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế.

Xem tiếp

Biến chứng nguy hiểm của Bệnh thủy đậu

Thủy đậu (tên dân gian: trái rạ) vốn lành tính nhưng nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm da, viêm phổi, nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong.

Xem tiếp

Khai trương cơ sở điều trị Methadone số 7

Ngày 31-7, Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Xuân Lộc đã tổ chức khai trương cơ sở điều trị Methadone số 7 đặt tại ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú.

Xem tiếp

Cơ hội cho phạm nhân bị nhiễm HIV được điều trị toàn diện

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh phối hợp với Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) vừa tổ chức khai trương phòng khám và điều trị ngoại trú ARV thuộc dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam”. Đây là cơ hội để bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trong trại giam nói riêng và trong cộng đồng được dự phòng, chăm sóc và điều trị.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn