Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Gắp đồng xu trong dạ dày cho bệnh nhi

Bác sĩ Mạc Quốc Dũng – Phó khoa tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, các bác sĩ trong khoa vừa nội soi, gắp thành công dị vật là một đồng xu có đường kính khoảng 20mm trong dạ dày một bệnh nhi.

Xem tiếp

Cần tiêm chủng để bảo vệ trẻ và cộng đồng

Tiêm chủng cho trẻ là biện pháp vô cùng quan trọng, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và chủ động phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Mặc dù đã được khuyến cáo, thế nhưng thời gian gần đây vẫn có nhiều trẻ nhập viện điều trị do chưa được tiêm chủng.

Xem tiếp

Báo động bệnh nhồi máu cơ tim ở người trẻ tuổi

Nhồi máu cơ tim là bệnh rất hay gặp ở người cao tuổi. Nhưng gần đây, số người dưới 40 tuổi bị nhồi máu cơ tim phải nhập viện ngày càng tăng. Tại Khoa can thiệp tim mạch, Bệnh viện ĐK Đồng Nai mỗi ngày tiếp nhận và điều trị cho khoảng 20 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim thì có đến 1/3 là bệnh nhân trẻ tuổi.

Xem tiếp

Sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết và cách phòng ngừa

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch do vi rút dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Xem tiếp

Nơi kết nối, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều đã thành lập các phòng, tổ công tác xã hội (CTXH). Qua đó đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, chia sẻ giúp đỡ bệnh nhân và kết nối với các mạnh thường quân trong việc hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân nghèo được khám chữa bệnh.

Xem tiếp

Kết quả 5 năm thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá

Thời gian qua, công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Đồng Nai được Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) của tỉnh chú trọng. Vì vậy, các hoạt động PCTHTL được đẩy mạnh và có nhiều chuyển biến tích cực.

Xem tiếp

Mùa mưa, “mùa” của sốt xuất huyết

Mùa mưa, dịch sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng ở nhiều tỉnh, thành phía Nam. Tại Đồng Nai ghi nhận bệnh SXH qua các tuần đều tăng, người dân cần tích cực phòng chống, không xem thường, không chủ quan với bệnh.

Xem tiếp

Nhiều khó khăn trong việc rà soát người nhiễm HIV/AIDS

Rà soát lại số liệu người nhiễm HIV trên địa bàn toàn tỉnh là cách để đánh giá việc thực hiện mục tiêu 90-90-95 của Đồng Nai. Qua công tác rà soát sẽ kết nối bệnh nhân có kết quả dương tính HIV đến với chương trình điều trị bằng ARV, nhằm thực hiện mục tiêu 90 tiếp theo. Tuy nhiên trên thực tế công tác rà soát ca bệnh gặp khá nhiều khó khăn.

Xem tiếp

Phối hợp với các khu công nghiệp trong phòng chống dịch bệnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh về việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và chăm sóc sức khỏe người lao động tại các khu công nghiệp.

Xem tiếp

Hơn 5 ngàn ca sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm

Ngày 5-7, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trần Minh Hòa cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh ghi nhận hơn 5 ngàn ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, ghi nhận 1,5 ngàn ca mắc sởi, hơn 2 ngàn ca mắc tay chân miệng.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn