Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Những điều cần biết về bệnh cúm A (H1N1)

Cúm A H1N1 là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A H1N1 gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Xem tiếp

Chủ động phòng chống dịch bệnh

Thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút gây bệnh truyền nhiễm như cúm, tay chân miệng, sốt xuất huyết, sốt rét... phát triển và lây lan. Vì vậy, ngành y tế Đồng Nai nói chung và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh nói riêng đã và đang triển khai các biện pháp nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Sinh được một em bé lành lặn, khỏe mạnh luôn là mong mỏi của các cặp vợ chồng. Ngày nay với kỹ thuật hiện đại, việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh đã giúp phát hiện sớm nhiều bệnh tật từ trong bụng mẹ hoặc ngay sau sinh. Giúp nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ tử vong ở mẹ, con, giảm tỷ lệ trẻ sinh ra bị dị tật.

Xem tiếp

Phát triển kỹ thuật chuyên sâu về xương khớp

Những năm gần đây, Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã triển khai và thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực chấn thương, chỉnh hình, góp phần cứu chữa nhiều ca bệnh xương khớp khó.

Xem tiếp

Ngày thế giới phòng, chống lao 24/3: Long Thành thực hiện hiệu quả Dự án thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp

Từ năm 2011, Long Thành là một trong 2 huyện của tỉnh Đồng Nai được chọn triển khai Dự án thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp (PAL) cùng với 5 tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Khánh Hoà, Lâm Đồng (trong đó mỗi tỉnh chọn 2 huyện thực hiện dự án).

Xem tiếp

Ngày nước sạch Thế giới (22/3): Nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch

Tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã có 99,5% tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; 62,05% hộ dân được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn 02 của Bộ Y tế; công tác vệ sinh môi trường tiếp tục được nâng cao… góp phần phòng ngừa dịch bệnh và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem tiếp

Vất vả nghề bác sĩ chống lao

Làm việc trong môi trường độc hại với nguy cơ lây nhiễm rất cao, bệnh nhân dễ phản ứng, chế độ ưu đãi còn khá thấp… Đó là những vất vả của các bác sĩ thuộc Bệnh viện Phổi Đồng Nai trong cuộc chiến chống bệnh lao.

Xem tiếp

Lưu ý khi dùng thực phẩm chế biến sẵn

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn mang lại sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, với nguồn thức ăn đa dạng, đủ các thành phần từ thịt, trứng, cá cho đến cháo dinh dưỡng hay các loại bánh chiên, trộn… Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi, khi sử dụng thực phẩm chế biến sẵn cũng còn một số vấn đề đáng lưu ý.

Xem tiếp

Phát hiện sớm bệnh tâm thần phân liệt

Hiện nay, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hậu quả chất độc dioxin do chiến tranh để lại cùng với những áp lực trong cuộc sống, công việc đang làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tâm thần. Trong đó, bệnh tâm thần phân liệt chiếm tỷ lệ cao và có xu hướng ngày càng tăng ở giới trẻ.

Xem tiếp

Hiệu quả từ phương pháp điều trị phục hồi chức năng

Với lợi thế an toàn, hiệu quả khi sử dụng phương pháp điều trị vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Y học cổ truyền (VLTL-PHCN-YHCT) tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mang lại hiệu quả cao và tạo được niềm tin đối với bệnh nhân khi đến khám, điều trị.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn