• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 - DỊCH SỞI, TAY CHÂN MIỆNG, SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG ĐE DỌA CHÚNG TA, NÊN: CHO TRẺ TỪ 9 - 60 THÁNG TUỔI TIÊM VẮC XIN, THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY CHO TRẺ BẰNG XÀ PHÒNG; DIỆT LĂNG QUĂNG, KHÔNG ĐỂ MUỖI ĐỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH”

Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh lý khớp vai không thể coi thường

Khớp vai là một trong những khớp lớn của cơ thể, thường xuyên được sử dụng trong vận động hằng ngày nên rất dễ bị tổn thương. Thực tế những bệnh lý về khớp vai chiếm tới 10% bệnh lý về khớp, nhưng nhiều người dân còn chủ quan với các bệnh lý này nên có cách điều trị chưa đúng, dẫn đến tình trạng nặng hơn.

Xem tiếp

Phòng tránh cúm A/H1N1

Cúm A/H1N1 có thể gây viêm phổi và thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời, đặc biệt người nhiễm cúm thuộc nhóm có nguy cơ cao.

Xem tiếp

Vì những trái tim trẻ thơ

Một ngày cuối tháng 9-2018, TS-BS.Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực - tim mạch Bệnh viện đa khoa Đồng Nai qua điện thoại thông tin cho biết về một ca bệnh tim bẩm sinh trẻ em thứ 2 sắp được bệnh viện phẫu thuật. Theo BS. Dũng mọi thứ chuẩn bị cho ca mổ đã sẵn sàng, thậm chí bệnh viện cũng “tất bật” đi vận động các mạnh thường quân hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân.

Xem tiếp

Bệnh nhân ung thư được hưởng nhiều quyền lợi bảo hiểm xã hội

Số người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đang gia tăng đáng kể. Theo thống kê, mỗi năm nước ta có hơn 126 ngàn ca bệnh ung thư mới phát hiện và khoảng 94 ngàn người tử vong vì bệnh này. Do đó, cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) đã dành nhiều quyền lợi cho bệnh nhân ung thư nhằm chia sẻ gánh nặng chi phí và thời gian điều trị cũng như áp dụng chế độ hưởng bảo hiểm một lần để người bệnh có điều kiện chữa bệnh.

Xem tiếp

Gia tăng bệnh ung thư phổi

Gần đây, bệnh nhân ung thư phổi nhập viện điều trị tại Bệnh viện ĐK Đồng Nai có xu hướng tăng lên. Đáng lo ngại nhất bệnh nhân thường vào viện ở giai đoạn muộn.

Xem tiếp

Phòng chống bệnh dại - cần sự chung tay của cộng đồng

Những năm gần đây, bệnh dại trên người và động vật ở nước ta diễn biến phức tạp. Mỗi năm có khoảng 400 nghìn người bị chó cắn phải đi tiêm phòng và có hàng chục người tử vong vì bệnh dại.

Xem tiếp

Hóc dị vật ở trẻ: Hậu quả khó lường

Bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết bệnh viện thường xuyên ghi nhận nhiều ca hóc dị vật ở trẻ nhỏ và để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Do đó, các bậc phụ huynh cần để ý trẻ nhiều hơn trong lúc chơi, lúc ăn uống để phòng ngừa trẻ hóc dị vật.

Xem tiếp

Bệnh gan do rượu bia

Sử dụng bia rượu có chừng mực rất có lợi cho sức khỏe (với 50 ml rượu khai vị hoặc mỗi lần một lon 330 ml bia (không quá 3 lần một ngày)). Tuy nhiên nếu lạm dụng quá mức sẽ gây ra rất nhiều bệnh như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan và dẫn đến ung thư gan.

Xem tiếp

Triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi

Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh.

Xem tiếp

Bệnh sởi và cách phòng ngừa

Sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus sởi (thuộc họ Paramyxoviridae) gây bệnh. Nguyên nhân gây bệnh sởi Siêu vi sởi có ở mũi và cổ họng của bệnh nhân. Bệnh sởi lây qua đường hô hấp, lây trực tiếp khi bệnh nhân ho, hắt hơi, nói chuyện hoặc lây gián tiếp (ít gặp vì virus sởi dễ bị diệt ở ngoại cảnh). Bệnh hay lây đến nỗi 90% những người tiếp xúc với bệnh nhân sẽ bị lây sởi nếu chưa chích ngừa. Họ thường đã có thể lây bệnh cho người khác 4 ngày trước khi ban sởi xuất hiện. Khi bệnh nhân ho, hắt xì, hay nói chuyện, những giọt nước nhỏ xíu có chứa siêu vi sẽ bắn ra không khí (bán kính khoảng 1 mét) và người khác có thể hít vào hoặc những giọt này có thể rơi xuống một nơi nào đó như mặt bàn, điện thoại…, khi ta sờ vào những nơi này và đưa tay lên mũi hay miệng thì sẽ bị lây bệnh.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn