Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Tập huấn về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế

Sáng ngày 30-8, Cục phòng chống HIV/AIDS Bộ y tế phối hợp Trung tâm y tế TP. Biên Hòa tổ chức tập huấn về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế.

Xem tiếp

Biến chứng nguy hiểm của Bệnh thủy đậu

Thủy đậu (tên dân gian: trái rạ) vốn lành tính nhưng nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm da, viêm phổi, nhiễm trùng máu, thậm chí tử vong.

Xem tiếp

Khai trương cơ sở điều trị Methadone số 7

Ngày 31-7, Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Xuân Lộc đã tổ chức khai trương cơ sở điều trị Methadone số 7 đặt tại ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú.

Xem tiếp

Cơ hội cho phạm nhân bị nhiễm HIV được điều trị toàn diện

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh phối hợp với Quỹ chăm sóc sức khỏe AIDS Hoa Kỳ (AHF) vừa tổ chức khai trương phòng khám và điều trị ngoại trú ARV thuộc dự án “Dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS kết nối giữa cơ sở y tế và trại giam”. Đây là cơ hội để bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS trong trại giam nói riêng và trong cộng đồng được dự phòng, chăm sóc và điều trị.

Xem tiếp

Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV tại cơ sở y tế

Gần 30 năm đương đầu với dịch HIV/AIDS, Việt Nam đã đạt được những thành quả nhất định. Nhiều năm liên tiếp Việt Nam đã đạt được mục tiêu 3 giảm: Giảm số người nhiễm mới HIV được phát hiện hàng năm; giảm số người chuyển sang gia đoạn AIDS; và giảm số người tử vong liên quan đến HIV/AIDS. Việt Nam đã cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của mình; 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV; 90% số người đang được điều trị có tải lượng HIV ở mức thấp) vào năm 2020 và hướng tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu này, hiện còn nhiều khó khăn thách thức cần phải vượt qua, trong đó kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại các cơ sở y tế đang được xác định là một trong những rào cản lớn khiến người có hành vi nguy cơ cao, người nhiễm HIV không tiếp cận các dịch vụ dự phòng và điều trị HIV/AIDS.

Xem tiếp

Những điều cần biết về bệnh cúm A (H1N1)

Cúm A H1N1 là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A H1N1 gây nên. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và lây lan nhanh trong cộng đồng.

Xem tiếp

Chủ động phòng chống dịch bệnh

Thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho các loại vi rút gây bệnh truyền nhiễm như cúm, tay chân miệng, sốt xuất huyết, sốt rét... phát triển và lây lan. Vì vậy, ngành y tế Đồng Nai nói chung và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh nói riêng đã và đang triển khai các biện pháp nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Lợi ích của sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Sinh được một em bé lành lặn, khỏe mạnh luôn là mong mỏi của các cặp vợ chồng. Ngày nay với kỹ thuật hiện đại, việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh đã giúp phát hiện sớm nhiều bệnh tật từ trong bụng mẹ hoặc ngay sau sinh. Giúp nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ tử vong ở mẹ, con, giảm tỷ lệ trẻ sinh ra bị dị tật.

Xem tiếp

Phát triển kỹ thuật chuyên sâu về xương khớp

Những năm gần đây, Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã triển khai và thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực chấn thương, chỉnh hình, góp phần cứu chữa nhiều ca bệnh xương khớp khó.

Xem tiếp

Ngày thế giới phòng, chống lao 24/3: Long Thành thực hiện hiệu quả Dự án thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp

Từ năm 2011, Long Thành là một trong 2 huyện của tỉnh Đồng Nai được chọn triển khai Dự án thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp (PAL) cùng với 5 tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Khánh Hoà, Lâm Đồng (trong đó mỗi tỉnh chọn 2 huyện thực hiện dự án).

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn