Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Lưu ý khi dùng thực phẩm chế biến sẵn

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn mang lại sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, với nguồn thức ăn đa dạng, đủ các thành phần từ thịt, trứng, cá cho đến cháo dinh dưỡng hay các loại bánh chiên, trộn… Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi, khi sử dụng thực phẩm chế biến sẵn cũng còn một số vấn đề đáng lưu ý.

Xem tiếp

Phát hiện sớm bệnh tâm thần phân liệt

Hiện nay, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hậu quả chất độc dioxin do chiến tranh để lại cùng với những áp lực trong cuộc sống, công việc đang làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tâm thần. Trong đó, bệnh tâm thần phân liệt chiếm tỷ lệ cao và có xu hướng ngày càng tăng ở giới trẻ.

Xem tiếp

Hiệu quả từ phương pháp điều trị phục hồi chức năng

Với lợi thế an toàn, hiệu quả khi sử dụng phương pháp điều trị vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Y học cổ truyền (VLTL-PHCN-YHCT) tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mang lại hiệu quả cao và tạo được niềm tin đối với bệnh nhân khi đến khám, điều trị.

Xem tiếp

Người cao tuổi nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ ?

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay cả nước ta có trên 10 triệu người cao tuổi, chiếm 11% tổng dân số. Người cao tuổi ở nước ta là nguồn nội lực quý giá cho việc đổi mới, ổn định và phát triển đất nước, là nguồn tri thức và kinh nghiệm để hướng dẫn dạy bảo con cháu. Hiện nay, sức khỏe người cao tuổi ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên để có sức khỏe tốt, người cao tuổi cần chú ý một số vấn đề trọng yếu sau:

Xem tiếp

Phòng ngừa các rối loạn do thiếu I ốt

I ốt là một vi chất cần thiết cho phát triển của cơ thể, cần cho sự tổng hợp hóc môn tuyến giáp, phát triển xương, phát triển của não bộ và hệ thần kinh trong thời kỳ bào thai. Nếu thiếu Iốt sẽ dẫn đến thiếu hóc môn giáp trạng và ảnh hưởng tới nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, gây ra nhiều rối loạn khác nhau gọi chung là “các rối loạn do thiếu I ốt”. Tùy từng giai đoạn khác nhau của đời người, mà việc thiếu I ốt sẽ gây nên tác hại khác nhau.

Xem tiếp

Cần sự phối hợp của doanh nghiệp trong khám, điều trị bệnh nghề nghiệp

Nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động khám phát hiện và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động, nhất là người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tháng 8/2017 Sở Y tế Đồng Nai đã cấp phép cho Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường Đồng Nai thành lập phòng khám đa khoa điều trị bệnh nghề nghiệp theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ.

Xem tiếp

Bẫy muỗi sinh học

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng vào mùa mưa, bác sĩ Phan Lê Ý, Trạm y tế xã An Phước, huyện Long Thành đã triển khai thí điểm mô hình bẫy muỗi sinh học ở ấp 3, nơi có nhiều ca sốt xuất huyết của xã. Mô hình này bước đầu có hiệu quả.

Xem tiếp

Ngày Thị giác thế giới (10/10): Dấu hiệu bệnh glô-côm ở trẻ nhỏ

Glô-côm (còn gọi là bệnh thiên đầu thống) không phải là một bệnh phổ biến ở trẻ em. Tỷ lệ mắc bệnh này là 1/10.000. Các triệu chứng bệnh khác với người lớn. Không có cách nào phòng ngừa glô-côm bẩm sinh (xuất hiện trong 3 tháng đầu sau sinh) hoặc glô-côm thiếu niên. Nhưng cần biết các triệu chứng sớm của bệnh để có thể đưa ra những can thiệp y tế nhằm phòng ngừa mù lòa.

Xem tiếp

Ngày sức khỏe tâm thần Thế giới (10/10): Phát hiện sớm bệnh tâm thần phân liệt

Hiện nay, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hậu quả chất độc dioxin do chiến tranh để lại cùng với những áp lực trong cuộc sống, công việc đang làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tâm thần. Trong đó, bệnh tâm thần phân liệt chiếm tỷ lệ cao và có xu hướng ngày càng tăng ở giới trẻ.

Xem tiếp

Ngày quốc tế người cao tuổi (1/10): Nhiều hoạt động chăm lo sức khỏe người cao tuổi

Năm 2016, Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được triển khai tại 171 xã, phường thuộc 11 huyện, thị xã Long Khánh, TP. Biên Hòa. Nhờ đó, người cao tuổi có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phù hợp, biết tự chăm sóc bản thân đúng cách, phòng tránh mắc các bệnh thường gặp, sống vui sống khỏe, tăng tuổi thọ và nâng cao chất lượng dân số.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn