Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Phát triển kỹ thuật chuyên sâu về xương khớp

Những năm gần đây, Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã triển khai và thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực chấn thương, chỉnh hình, góp phần cứu chữa nhiều ca bệnh xương khớp khó.

Xem tiếp

Ngày thế giới phòng, chống lao 24/3: Long Thành thực hiện hiệu quả Dự án thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp

Từ năm 2011, Long Thành là một trong 2 huyện của tỉnh Đồng Nai được chọn triển khai Dự án thực hành xử trí tốt bệnh hô hấp (PAL) cùng với 5 tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Khánh Hoà, Lâm Đồng (trong đó mỗi tỉnh chọn 2 huyện thực hiện dự án).

Xem tiếp

Ngày nước sạch Thế giới (22/3): Nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch

Tính đến cuối năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã có 99,5% tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; 62,05% hộ dân được sử dụng nước sạch theo quy chuẩn 02 của Bộ Y tế; công tác vệ sinh môi trường tiếp tục được nâng cao… góp phần phòng ngừa dịch bệnh và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Xem tiếp

Vất vả nghề bác sĩ chống lao

Làm việc trong môi trường độc hại với nguy cơ lây nhiễm rất cao, bệnh nhân dễ phản ứng, chế độ ưu đãi còn khá thấp… Đó là những vất vả của các bác sĩ thuộc Bệnh viện Phổi Đồng Nai trong cuộc chiến chống bệnh lao.

Xem tiếp

Lưu ý khi dùng thực phẩm chế biến sẵn

Sử dụng thực phẩm chế biến sẵn mang lại sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, với nguồn thức ăn đa dạng, đủ các thành phần từ thịt, trứng, cá cho đến cháo dinh dưỡng hay các loại bánh chiên, trộn… Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi, khi sử dụng thực phẩm chế biến sẵn cũng còn một số vấn đề đáng lưu ý.

Xem tiếp

Phát hiện sớm bệnh tâm thần phân liệt

Hiện nay, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hậu quả chất độc dioxin do chiến tranh để lại cùng với những áp lực trong cuộc sống, công việc đang làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý tâm thần. Trong đó, bệnh tâm thần phân liệt chiếm tỷ lệ cao và có xu hướng ngày càng tăng ở giới trẻ.

Xem tiếp

Hiệu quả từ phương pháp điều trị phục hồi chức năng

Với lợi thế an toàn, hiệu quả khi sử dụng phương pháp điều trị vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Y học cổ truyền (VLTL-PHCN-YHCT) tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã mang lại hiệu quả cao và tạo được niềm tin đối với bệnh nhân khi đến khám, điều trị.

Xem tiếp

Người cao tuổi nên làm gì để bảo vệ sức khoẻ ?

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay cả nước ta có trên 10 triệu người cao tuổi, chiếm 11% tổng dân số. Người cao tuổi ở nước ta là nguồn nội lực quý giá cho việc đổi mới, ổn định và phát triển đất nước, là nguồn tri thức và kinh nghiệm để hướng dẫn dạy bảo con cháu. Hiện nay, sức khỏe người cao tuổi ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên để có sức khỏe tốt, người cao tuổi cần chú ý một số vấn đề trọng yếu sau:

Xem tiếp

Phòng ngừa các rối loạn do thiếu I ốt

I ốt là một vi chất cần thiết cho phát triển của cơ thể, cần cho sự tổng hợp hóc môn tuyến giáp, phát triển xương, phát triển của não bộ và hệ thần kinh trong thời kỳ bào thai. Nếu thiếu Iốt sẽ dẫn đến thiếu hóc môn giáp trạng và ảnh hưởng tới nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, gây ra nhiều rối loạn khác nhau gọi chung là “các rối loạn do thiếu I ốt”. Tùy từng giai đoạn khác nhau của đời người, mà việc thiếu I ốt sẽ gây nên tác hại khác nhau.

Xem tiếp

Cần sự phối hợp của doanh nghiệp trong khám, điều trị bệnh nghề nghiệp

Nhằm nâng cao hơn nữa hoạt động khám phát hiện và điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động, nhất là người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tháng 8/2017 Sở Y tế Đồng Nai đã cấp phép cho Trung tâm Bảo vệ sức khỏe lao động và Môi trường Đồng Nai thành lập phòng khám đa khoa điều trị bệnh nghề nghiệp theo Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn