Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Sức khỏe cộng đồng

Nơi kết nối, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đều đã thành lập các phòng, tổ công tác xã hội (CTXH). Qua đó đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, chia sẻ giúp đỡ bệnh nhân và kết nối với các mạnh thường quân trong việc hỗ trợ kinh phí cho bệnh nhân nghèo được khám chữa bệnh.

Xem tiếp

Kết quả 5 năm thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá

Thời gian qua, công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Đồng Nai được Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) của tỉnh chú trọng. Vì vậy, các hoạt động PCTHTL được đẩy mạnh và có nhiều chuyển biến tích cực.

Xem tiếp

Mùa mưa, “mùa” của sốt xuất huyết

Mùa mưa, dịch sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng ở nhiều tỉnh, thành phía Nam. Tại Đồng Nai ghi nhận bệnh SXH qua các tuần đều tăng, người dân cần tích cực phòng chống, không xem thường, không chủ quan với bệnh.

Xem tiếp

Nhiều khó khăn trong việc rà soát người nhiễm HIV/AIDS

Rà soát lại số liệu người nhiễm HIV trên địa bàn toàn tỉnh là cách để đánh giá việc thực hiện mục tiêu 90-90-95 của Đồng Nai. Qua công tác rà soát sẽ kết nối bệnh nhân có kết quả dương tính HIV đến với chương trình điều trị bằng ARV, nhằm thực hiện mục tiêu 90 tiếp theo. Tuy nhiên trên thực tế công tác rà soát ca bệnh gặp khá nhiều khó khăn.

Xem tiếp

Phối hợp với các khu công nghiệp trong phòng chống dịch bệnh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh về việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm và chăm sóc sức khỏe người lao động tại các khu công nghiệp.

Xem tiếp

Hơn 5 ngàn ca sốt xuất huyết trong 6 tháng đầu năm

Ngày 5-7, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trần Minh Hòa cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh ghi nhận hơn 5 ngàn ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, ghi nhận 1,5 ngàn ca mắc sởi, hơn 2 ngàn ca mắc tay chân miệng.

Xem tiếp

Thay đổi mức đóng, hưởng bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trong cả nước, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc áp dụng mức lương cơ sở theo Nghị định 38/2019/NĐ-CP trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Xem tiếp

Nhân Ngày thế giới Không thuốc lá (31-5): Hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi

Chủ đề của Ngày thế giới Không thuốc lá 31-5 năm nay là Thuốc lá và các bệnh về phổi. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) muốn thông tin đến cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe con người, trong đó gây nên nhiều bệnh lý về phổi.

Xem tiếp

Áp dụng thành công kỹ thuật Maze chữa bệnh tim

Rung nhĩ hay rối loạn nhịp tim là bệnh khó chữa. Thế nhưng mới đây, Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai đã áp dụng thành công kỹ thuật Maze (dùng nguồn năng lượng như siêu âm, laze… để cắt và khâu tâm nhĩ) cứu sống 3 trường hợp mắc bệnh. Sau mổ, các bệnh nhân đều hồi phục tốt, trở lại cuộc sống bình thường.

Xem tiếp

Những điều cần biết về bệnh lao ở trẻ em

Mặc dù trẻ khi sinh ra đều được tiêm vắc xin phòng bệnh lao nhưng trên thực tế vẫn có một số trẻ bị nhiễm bệnh do bỏ sót không tiêm chủng hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên tạp chí y học Lancet cho thấy hiện có khoảng 1 triệu trẻ em trên toàn thế giới mắc bệnh lao (có 40% số trẻ nhiễm lao ở các nước Đông Nam Á, 28% ở các nước châu Phi), trong đó 32 ngàn trẻ bị nhiễm lao kháng thuốc.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn