Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Thuốc và sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dịp Tết

Tết Nguyên đán là dịp để mọi người được sum họp, đoàn viên, được kết giao, hội tụ… Vì vậy, những sinh hoạt thường ngày có nhiều thay đổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mọi người, nhất là người cao tuổi (NCT). Để đảm bảo sức khỏe cho NCT trong dịp tết, cần chú ý một số vấn đề sau.

Xem tiếp

Hậu quả từ việc tự dùng thuốc tây

Đến các quầy thuốc tây, chỉ cần nói triệu chứng ho, nóng sốt… cho người bán thuốc, ít phút sau người dân đã có thuốc để uống. Thế nhưng, sau đó kể cả người bán và người mua cũng không thể lường trước được những hậu quả của việc tự ý bán và mua thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

Xem tiếp

Không nên chủ quan bệnh vàng da ở trẻ

Vàng da là hiện tượng phổ biến ở trẻ sơ sinh. Vàng da sinh lý sẽ tự khỏi trong một thời gian ngắn. Ngược lại, vàng da bệnh lý nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Xem tiếp

Chuyên gia cảnh báo: Nguy hiểm khi dùng lại đơn thuốc cũ

Kháng thuốc là mối đe dọa thường trực đối với an ninh y tế công cộng tại Việt Nam. Ngành y tế cam kết sẽ làm việc với tất cả các ngành để nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của kháng thuốc.

Xem tiếp

Bệnh tim mạch, ung thư quá tải vì người hút thuốc lá

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá cho rằng, một phần nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch, ung thư quá tải vì tỉ lệ hút thuốc lá còn rất cao.

Xem tiếp

Nâng cao kỹ năng chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue người lớn

Sáng ngày 9-10, Bệnh viện ĐK Đồng Nai phối hợp với Bệnh viện bệnh Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết Dengue người lớn cho những cán bộ đang làm công tác điều trị của các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp

Cẩn trọng khi xỏ khuyên tai

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa điều trị cho một bệnh nhi nữ bị viêm sụn vành tai, dẫn tới biến chứng tiêu sụn vành tai do nhiễm trùng sau khi xỏ khuyên tai.

Xem tiếp

Mùa mưa, “mùa” của sốt xuất huyết

Mùa mưa, dịch sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng ở nhiều tỉnh, thành phía Nam. Tại Đồng Nai ghi nhận bệnh SXH qua các tuần đều tăng, người dân cần tích cực phòng chống, không xem thường, không chủ quan với bệnh.

Xem tiếp

Phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi và béo phì cho trẻ

Suy dinh dưỡng (SDD) ở trẻ em làm ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng, phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ, đặc biệt là với trẻ dưới 5 tuổi. Nếu không được chăm sóc kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ sau này.

Xem tiếp

Báo động tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam

Việt Nam hiện là một trong những nước mua, bán kháng sinh dễ dàng nhất mà không cần đơn của bác sĩ, điều này đã và đang để lại những hệ lụy cho sức khỏe người dân.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn