Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Thuốc và sức khỏe

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5: Tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người

Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do những nguyên nhân liên quan đến thuốc lá, cao gấp 3 lần số người chết do tai nạn giao thông. Hút thuốc lá gây ra nhiều bệnh lý, tác hại đối với sức khỏe con người.

Xem tiếp

Sử dụng kháng sinh cho trẻ đúng cách để tránh kháng kháng sinh

Hiện nay, nhiều trẻ em đang được sử dụng kháng sinh trong các trường hợp không cần thiết hoặc dùng kháng sinh không cần đơn thuốc của bác sĩ… Chính điều này làm gia tăng khả năng kháng thuốc kháng sinh, dẫn đến việc điều trị bệnh khó khăn, kéo dài, tốn kém.

Xem tiếp

Điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng y học cổ truyền

Hiện nay, nhiều loại bệnh như đau lưng, thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm cổ, lưng… đã được Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh điều trị thành công nhờ kết hợp phương pháp tác động cột sống và vật lý trị liệu.

Xem tiếp

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong ngày Tết

Tết là khoảng thời gian mà trẻ ăn quá mức cần thiết hoặc mải mê vui chơi mà ăn uống không đủ chất. Vì vậy cha mẹ phải có biện pháp chăm sóc trẻ thật phù hợp để tăng cường sức khỏe cho trẻ trong những ngày tết. Sau đây là một số gợi ý về cách chăm sóc trẻ:

Xem tiếp

Kiêng kị trong dịp tết cho người đau dạ dày

Ăn uống vui xuân là hoạt động không thể thiếu, tuy nhiên cần ăn uống thế nào để ngày tết trở nên trọn vẹn hơn, đặc biệt với người có tiền sử đau dạ dày lại là điều rất cần lưu tâm đến. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những tác hại xấu ảnh hưởng đến dạ dày.

Xem tiếp

Đừng chủ quan khi trẻ bị tăng động giảm chú ý

Không tập trung vào bất cứ việc gì, chạy nhảy liên tục không nghỉ ngơi, nói quá nhiều và khó chơi trong yên lặng, phá phách… đó là những triệu chứng khi trẻ bị tăng động giảm chú ý. Phụ huynh cần phát hiện sớm và đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa khám, điều trị kịp thời để hồi phục các kỹ năng cơ bản giúp trẻ sớm hòa nhập.

Xem tiếp

Tình hình bệnh lao và lao kháng thuốc

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống lao, tuy nhiên hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng số bệnh lao mắc mới vẫn gia tăng rất cao, đây là điều rất đáng lo ngại.

Xem tiếp

Cần quan tâm khi bị phơi nhiễm HIV

Không phải tất cả các trường hợp khi tiếp xúc trực tiếp với máu và dịch cơ thể người nhiễm HIV đều bị nhiễm HIV. Thế nhưng, nếu không hiểu biết đầy đủ và bỏ qua khoảng “khoảng thời gian vàng” trong điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Xem tiếp

Nguy hiểm bệnh viêm gan vi rút

Viêm gan siêu vi là bệnh phổ biến, dễ dẫn đến xơ gan, ung thư gan sau này. Các loại vi rút này gây bệnh cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, khả năng lây không có giới hạn. Hiện Việt Nam đã xác định được 5 chủng vi rút viêm gan (vi rút A, B, C, D và E), trong đó viêm gan do vi rút B (HBV) và viêm gan do vi rút C (HCV) là nguy hiểm nhất.

Xem tiếp

Hiệu quả điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Sau 2 năm triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện thay thế bằng Methadone tại huyện Long Thành, qua khảo sát 176 bệnh nhân có thời gian điều trị từ 01 năm trở lên cho thấy không phát hiện trường hợp mắc mới HIV, viêm gan siêu vi B, C.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn