Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Thuốc và sức khỏe

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong ngày Tết

Tết là khoảng thời gian mà trẻ ăn quá mức cần thiết hoặc mải mê vui chơi mà ăn uống không đủ chất. Vì vậy cha mẹ phải có biện pháp chăm sóc trẻ thật phù hợp để tăng cường sức khỏe cho trẻ trong những ngày tết. Sau đây là một số gợi ý về cách chăm sóc trẻ:

Xem tiếp

Kiêng kị trong dịp tết cho người đau dạ dày

Ăn uống vui xuân là hoạt động không thể thiếu, tuy nhiên cần ăn uống thế nào để ngày tết trở nên trọn vẹn hơn, đặc biệt với người có tiền sử đau dạ dày lại là điều rất cần lưu tâm đến. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những tác hại xấu ảnh hưởng đến dạ dày.

Xem tiếp

Đừng chủ quan khi trẻ bị tăng động giảm chú ý

Không tập trung vào bất cứ việc gì, chạy nhảy liên tục không nghỉ ngơi, nói quá nhiều và khó chơi trong yên lặng, phá phách… đó là những triệu chứng khi trẻ bị tăng động giảm chú ý. Phụ huynh cần phát hiện sớm và đưa trẻ đến bệnh viện chuyên khoa khám, điều trị kịp thời để hồi phục các kỹ năng cơ bản giúp trẻ sớm hòa nhập.

Xem tiếp

Tình hình bệnh lao và lao kháng thuốc

Mặc dù đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống lao, tuy nhiên hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng số bệnh lao mắc mới vẫn gia tăng rất cao, đây là điều rất đáng lo ngại.

Xem tiếp

Cần quan tâm khi bị phơi nhiễm HIV

Không phải tất cả các trường hợp khi tiếp xúc trực tiếp với máu và dịch cơ thể người nhiễm HIV đều bị nhiễm HIV. Thế nhưng, nếu không hiểu biết đầy đủ và bỏ qua khoảng “khoảng thời gian vàng” trong điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Xem tiếp

Nguy hiểm bệnh viêm gan vi rút

Viêm gan siêu vi là bệnh phổ biến, dễ dẫn đến xơ gan, ung thư gan sau này. Các loại vi rút này gây bệnh cho mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính, khả năng lây không có giới hạn. Hiện Việt Nam đã xác định được 5 chủng vi rút viêm gan (vi rút A, B, C, D và E), trong đó viêm gan do vi rút B (HBV) và viêm gan do vi rút C (HCV) là nguy hiểm nhất.

Xem tiếp

Hiệu quả điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng Methadone

Sau 2 năm triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện thay thế bằng Methadone tại huyện Long Thành, qua khảo sát 176 bệnh nhân có thời gian điều trị từ 01 năm trở lên cho thấy không phát hiện trường hợp mắc mới HIV, viêm gan siêu vi B, C.

Xem tiếp

Truyền thông giáo dục sức khỏe về chăm trẻ em bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Tim bẩm sinh là bệnh có mối nguy hại nhất trong các bệnh về tim mạch ở trẻ.Triệu chứngcủa bệnhvà cách chăm sóc là một trong những vấn đề đang được các bậc phụ huynh quan tâm, khi con em mình mắc phải căn bệnh này. Bởi đây được xem là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể khiến trẻ tử vong ngay từ khi mới sinh.Trước nhu cầu đó, lúc 10 giờ ngày 22/09/2017 – T3G Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tổ chức buổi Truyền thông giáo dục sức khỏe tại Khoa Tim mạch thận niệu với chủ đề: “Chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh”. Báo cáo viên: BS Lê Hoàng Phong.

Xem tiếp

Tác hại khi trẻ xem ti vi, điện thoại nhiều

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh thường cho trẻ xem ti vi, máy vi tính, điện thoại thông minh để không mất thời gian trông trẻ mà tập trung cho công việc khác. Thế nhưng việc cho trẻ xem quá nhiều lại ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như dễ mắc bệnh tim mạch, giảm khả năng tập trung, có nguy cơ béo phì…

Xem tiếp

Điều trị bạch biến, vảy nến bằng "ánh sáng"

Mới đây, Bệnh viện da liễu Đồng Nai đã đưa kỹ thuật ứng dụng ánh sáng trong điều trị các bệnh về da nhất là bệnh bạch biến, vảy nến. Đây là một tín hiệu vui cho bệnh nhân bị bạch biến và vảy nến.

Xem tiếp
1 - 10 Next

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn