16 thủ tục hành chính ngành y tế thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính

Người dân và doanh nghiệp khi có nhu cầu làm các loại thủ tục hành chính ngành y tế, thay vì phải trực tiếp đến Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai thì nay nhân viên bưu điện sẽ đến tận nhà để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả.

​Người dân, doanh nghiệp muốn làm các thủ tục hành chính, gọi điện đến tổng đài dịch vụ công 1022, nhắn tin qua mạng xã hội Zalo, Livechat hoặc gửi yêu cầu trên trang thông tin điện tử của tỉnh (caicachhanhchinh.dongnai.gov.vn) thì sẽ có người đến tiếp nhận, hướng dẫn khai hồ sơ và trả hồ sơ tại nhà theo yêu cầu. Ngoài ra, người dân có thể liên hệ với các điểm bưu điện gần nhất để đăng ký tiếp nhận và trả kết quả tại nhà đối với những hồ sơ thuộc các lĩnh vực trên. Khi thực hiện dịch vụ này, người có yêu cầu phải trả mức phí theo quy định.

Sau khi được "đặt hàng", nhân viên bưu điện sẽ đến tận nhà để trực tiếp hướng dẫn làm hồ sơ, thu phí/lệ phí và trả kết quả. Mức phí để nhân viên bưu điện đến thu hộ hồ sơ tại nhà dao động từ 25.000 đồng đến 60.000 đồng (tùy đi một chiều hoặc hai chiều trong nội tỉnh). Nếu thu hộ và trả kết quả ngoại tỉnh mức phí 130.000 đồng.

Các thủ tục hành chính ngành y tế thực hiện tiếp nhận và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính bao gồm:

I. LĨNH VỰC KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH

1. Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với người Việt Nam thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

2. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với Phòng khám đa khoa thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

3. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chuyên khoa thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

4. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc

5. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với nhà Hộ sinh thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

6. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với phòng khám chẩn đoán hình ảnh thuộc thẩm quyền của Sở Y tế

7. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với phòng xét nghiệm thuộc thẩm quyền Sở Y tế

8. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp

9. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

10. Thủ tục cấp giấy phép hoạt động đối với phòng chẩn trị y học cổ truyền thuộc thẩm quyền của Sở Y tế