Tập huấn các văn bản pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân

Sáng ngày 29/3, Sở Y tế đã tổ chức tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về công tác khám bệnh, chữa bệnh và kinh doanh dược do Bộ Y tế ban hành. Tham gia có gần 130 đại biểu thuộc Phòng Y tế các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa, các cơ sở hành nghề y tư nhân, công ty phân phối kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh.

taphuan.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến một số nội dung của Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/1/2018 của Bộ Y tế quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc; Thông tư 03/2018/TT-BYT ngày 9/2/2018 của Bộ Y tế quy định về thực hành tốt phân phối thuốc, nguyên liệu làm thuốc; Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế về việc Quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú...

Mục đích của lớp tập huấn nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức các quy định của pháp luật trong công tác khám bệnh, chữa bệnh và hành nghề kinh doanh dược cho các cá nhân và tổ chức tham gia hoạt động trong lĩnh vực y tế, giúp người hành nghề, cơ sở hành nghề khám chữa bệnh và kinh doanh dược trên địa bàn hoạt động đúng quy định pháp luật.

An An