• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 - 27/02/2019) - CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 - DỊCH SỞI, TAY CHÂN MIỆNG, SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG ĐE DỌA CHÚNG TA, NÊN: CHO TRẺ TỪ 9 - 60 THÁNG TUỔI TIÊM VẮC XIN, THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY CHO TRẺ BẰNG XÀ PHÒNG; DIỆT LĂNG QUĂNG, KHÔNG ĐỂ MUỖI ĐỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH”

Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Thay khớp háng cho cụ bà 104 tuổi

Sau 5 ngày được các bác sĩ khoa ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng, Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai phẫu thuật thay khớp háng, đến ngày 5/6 bà Trần Thị Hiền (104 tuổi, ngụ thị trấn Định Quán, huyện Định Quán) đã ổn định sức khỏe, đứng được và được xuất viện.

bv tnhat.jpg
Bác sĩ Nguyễn Tường Quang thăm hỏi sức khỏe cụ Hiền.
 

     Trước đó vào ngày 29/5, bà Hiền nhập viện trong tình trạng bị té, đau ở phần xương đùi. Sau khi chụp X-Quang, bác sĩ cho biết bà bị gãy cổ xương đùi phải và được chỉ định thay khớp háng.

     Bác sĩ Nguyễn Tường Quang – Trưởng khoa ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng, Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho hay, kỹ thuật thay khớp háng đã trở thành thường quy ở bệnh viện, tuy nhiên đây là trường hợp cao tuổi cho nên việc thực hiện gây mê rất khó khăn, đòi hỏi gây mê phải an toàn, kỹ thuật mổ nhanh gọn, thời gian mổ ngắn, vì thời gian mổ càng lâu càng nguy hiểm. Ca mổ kết thúc thành công trong 45 phút. 

     “Cụ Hiền là trường hợp cao tuổi nhất từ trước đến nay, điều đáng nói sau 5 ngày phẫu thuật cụ được xuất viện, đó là sự phục hồi rất tốt. Có được kết quả này, đó là nhờ sự phối hợp rất tốt, rất khẩn trương của ê kíp mổ từ khâu phẫu thuật đến khâu gây mê hồi sức” , BS Quang nói.

     Theo anh Bùi Như Thịnh, con trai của bệnh nhân, cụ Hiền bị ngã vào ngày 22/5. Sau khi ngã cụ vẫn đứng dậy đi lại bình thường. Tuy nhiên sang ngày hôm sau thấy cụ đau, người nhà đã cho cụ đắp thuốc lá của người dân tộc Hoa, sau một tuần tự chữa trị, bệnh của cụ không thuyên giảm, nên mới được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tâp Phú và tại đây các bác sĩ của trung tâm đã chuyển cụ lên Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai.

Như ThuầnCỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn