Khai trương cơ sở điều trị Methadone số 7

Ngày 31-7, Trung tâm Y tế huyện (TTYT) Xuân Lộc đã tổ chức khai trương cơ sở điều trị Methadone số 7 đặt tại ấp Bình Xuân 1, xã Xuân Phú.

Bs Hai_ KhaiTruong Methadole.jpg
BS. CKII Huỳnh Cao Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ khai trương

Theo báo cáo của TTYT Xuân lộc, hiện số người nghiện chích ma túy đang được  quản lý là 112 người, trong đó có 94 người đang được điều trị cai nghiện bằng Methadone tại cơ sở TX. Long Khánh. Việc khai trương cơ sở số 7 sẽ đáp ứng nhu cầu điều trị cho người nghiện ngay trên địa bàn và một số huyện của tỉnh Bình Thuận, nhằm giúp người nghiện có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng, giảm nguy cơ lây nhiễm HIV trong nhóm này và từ nhóm này ra cộng đồng.

Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải cho hay, hiện toàn tỉnh đang điều trị cho 1.280 người đạt 91,4% chỉ tiêu mà chính phủ giao. Từ nay đến hết 2019, phấn đấu triển khai thêm 4 cơ sở tại các huyện còn lại, qua đó hoàn thành trước chỉ tiêu đến năm 2020, 11/11 huyện, thị, thành phố có cơ sở điều trị Methadone.

Hoàn Lê