Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi, thanh lịch ngành Y tế tỉnh Đồng Nai lần thứ XII: 20 thí sinh tham gia vòng thi chung kết

Vừa qua, Sở Y tế và Hội Điều dưỡng tỉnh đã tổ chức vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng – Nữ hộ sinh giỏi, thanh lịch ngành Y tế tỉnh Đồng Nai lần XII năm 2018. Đây là dịp để các điều dưỡng rèn luyện, trao đổi, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử, qua đó góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Giải nhất thi DD.jpg
Phó Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung trao giải nhất cho đội B

Tham gia vòng chung kết Hội thi là 20 thí sinh - những điều dưỡng xuất sắc nhất đại diện cho hơn 5000 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên của 30 đơn vị trực thuộc ngành Y tế được lựa chọn qua 2 vòng thi trước đó (vòng sơ loại và vòng bán kết), với 2 nội dung là trình diễn trang phục ngành y tế và ứng xử tình huống. Tại phần thi ứng xử tình huống, các thí sinh được chia làm 4 đội (A,B,C,D) và được bốc thăm ngẫu nhiên các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện thông qua các video về tình huống giao tiếp, ứng xử của điều dưỡng liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, giải quyết chế độ, thủ tục hành chính, xử lý tình huống thực tiễn công việc quản lý, điều hành hàng ngày của người điều dưỡng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể đội B gồm các thành viên Trần Thủy Tiên (BVĐK Đồng Nai), Đoàn Thị Thắm và Trương Thị Ngọc Lan (BV Nhi đồng Đồng Nai), Lê Hoàng Mỹ Ngân (BVĐK Thống Nhất), Thái Thị Ngọc Ánh (BV Y Dược cổ truyền).

Giải nhì thuộc về đội D gồm các thành viên Tăng Kim Chi (BV Nhi đồng Đồng Nai), Nguyễn Thị Châu Loan (BVĐK Đồng Nai), Trần Văn Mến (BV Y Dược cổ truyền), Lê Thị Huyền Trang và Nguyễn Thụy Thùy Linh ( Trung tâm CSSKSS).

Giải ba thuộc về đội A gồm các thành viên Nguyễn Thị Trang (BVĐK Thống Nhất), Huỳnh Ngọc Xuân và Hồ Thanh Thủy (BVĐK Đồng Nai), Trần Thị Thanh Nhàn (BV Nhi đồng Đồng Nai), Vũ Xuân Quý (BV Đại học Y dược Shingmark).

Giải khuyến khích thuộc về đội C gồm các thành viên Nguyễn Thị Thúy Duy và Nguyễn Hoàng Thái Hiền (BVĐK Đồng Nai), Lâm Quỳnh Phương (BVĐK Thống Nhất), Nguyễn Thị Lan (BV Nhi đồng Đồng Nai), Trịnh Thị Ngọc Tâm (TTYT huyện Định Quán)

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho thí sinh hoàn thành tốt các phần thi như: thí sinh đạt điểm chuyên môn (lý thuyết và thực hành) cao nhất, thí sinh có trang phục đẹp nhất, thí sinh ứng xử hay và ấn tượng nhất.

Hoài An