Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Kiên quyết xử phạt những cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 22-01, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Bs Huu.jpg
Bác sĩ Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trao giấy chứng nhận 
cho các hộ đạt chuẩn mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống năm 2018.
 

     Theo đó, trong năm 2018 đã tiến hành thanh, kiểm tra 25.759 cơ sở, bao gồm 709 cơ sở thực phẩm, 2.220 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 22.830 cơ sở dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện và xử phạt 91 cơ sở với số tiền trên 44 triệu đồng, 11 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm với hơn 120 kg sản phẩm bao gồm: giò lụa, mọc sống, mì vàng tươi. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đạt yêu cầu về ATTP đạt 85,3% giảm 0,21% so với cùng kì; có 685 cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; xây dựng mô hình phường, xã điểm thức ăn đường phố tại 118 xã, phường qua đó đã đánh giá và công nhận được 103/118 xã, phường chiếm 87,29%. 

     Trong tháng an toàn thực phẩm, tết trung thu và và lễ hội xuân 2018. Đoàn liên ngành tỉnh do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã phối hợp kiểm tra 33 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, qua đó phát hiện 14 cơ sở vi phạm các lỗi như: điều kiện vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ, cơ sở hạ tầng, con người…, xử phạt hơn 30 triệu đồng, chuyển hồ sơ 6 cơ sở cho địa phương xử lý theo quy định. 

     Năm 2018 toàn tỉnh xảy ra 05 vụ ngộ độc thực phẩm với 240 ca mắc, không ghi nhận trường hợp tử vong. 

      Phát biểu chỉ đạo, Ths.BS Nguyễn Hữu Tài, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đạt được đồng thời đề nghị trong thời gian tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cần phối hợp các ban, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân biết và lựa chọn các loại thực phẩm sạch, an toàn. Tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử phạt đối với những cơ sở vi phạm nhất là những hành vi cố tình vi phạm như kinh doanh thực phẩm bẩn, thực phẩm có chứa chất cấm. Đầu tư trang thiết bị chuyên ngành an toàn thực phẩm để phục vụ cho công tác thanh kiểm tra.

     Dịp này 16 bếp ăn tập thể, 2 suất ăn công nghiệp của 15 đơn vị đã được trao chứng nhận đạt chuẩn mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống năm 2018

Hoàn Lê



TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn