Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh: Khởi công dự án khu khám bệnh và điều trị chất lượng cao

Sáng 12-6, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (TP.Long Khánh) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng dự án khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu.

BVLKhanh.jpg
Các đại biểu tiến hành nghi thức động thổ xây dựng khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh
 

     Khu khám bệnh và điều trị theo yêu cầu này có quy mô 200 giường bệnh, với tổng mức đầu tư hơn 87 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Nơi đây cũng có đầy đủ các khoa khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm, trình độ cao. Thời gian thực hiện công trình từ tháng 6-2019 đến tháng 6-2020.

     Đến dự và phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ đánh giá cao nỗ lực, tinh thần dám nghĩ, dám làm của Ban giám đốc bệnh viện, sự đồng thuận, nhất trí cao của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế.

     Lãnh đạo tỉnh và ngành y tế cho rằng, đây là khu khám bệnh, điều trị xã hội hóa đầu tiên của một bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh với quy mô khá lớn. Với khu khám bệnh, điều trị chất lượng cao này, người dân trên địa bàn TP.Long Khánh và các khu vực lân cận sẽ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ y tế kỹ thuật cao, những phương pháp điều trị tiên tiến nhất hiện nay với giá cả phù hợp, góp phần giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến tỉnh và các bệnh viện ở TP.Hồ Chí Minh.

     Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho biết, từ mô hình của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng ra các địa phương khác trong tỉnh để người dân được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn.

     Được biết, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh hiện có 500 giường bệnh. Những năm qua, bằng những kết quả đạt được trong công tác khám chữa bệnh, bệnh viện đã tạo được niềm tin trong đông đảo nhân dân địa phương. Trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận gần 2 ngàn lượt bệnh ngoại trú và khoảng 900 lượt bệnh nhân điều trị nội trú.

Hạnh Dung (Báo Đồng Nai)CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn