Cứu sống bệnh nhân đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông

Ngày 29-8, thông tin từ Bệnh viện ĐKKV Định Quán cho biết bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân bị vỡ gan, đa chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Bs tri BVDQuan.jpg
Bác sĩ Tạ Quang Trí kiểm tra sức khoẻ bệnh nhân T. sau khi phẫu thuật.

Trước đó, khoảng 22h30 tối 28-8, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Minh T. (29 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Tân Phú) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, vật vả kích thích, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch và huyết áp không bắt được, đồng tử giản nhẹ hai bên, tim nhẹ khó nghe, bụng chướng, tràng khí thành ngực phải…

Bác sĩ Tạ Quang Trí - Phó giám đốc Bệnh viện ĐKKV Định Quán cho biết, bệnh nhân được chẩn đoán sốc đa chấn thương, theo dõi vỡ tạng. Trường hợp này chuyển viện không an toàn. Sau khi hội chẩn, bệnh viện quyết định mổ cấp cứu khẩn cấp. Toàn bộ y bác sĩ giỏi của nhiều khoa được huy động.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị vỡ dập gan nặng, vỡ toác bàng quang trong phúc mạc, vỡ toác khớp mu, gãy đa xương sườn phải… Các bác sĩ đã rút khoảng 3 lít máu khỏi ổ bụng bệnh nhân, sau đó khâu gan, nối lại xương bị gãy. Trong mổ bệnh nhân được truyền 10 đơn vị máu. Sau gần 4 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Gia Nhi