Tổ chức khóa đào tạo "Trị liệu tĩnh mạch" năm 2019 tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Trong 2 ngày 21 - 22/08/2019 tại Hội trường B Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Phòng Điều dưỡng đã tổ chức Khóa đào tạo “Tĩnh mạch trị liệu” năm 2019. Mục đích của khóa học nhằm giúp Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên được cập nhật kiến thức, vai trò và nâng cao thái độ, cách xử trí tai biến trong Tĩnh mạch trị liệu.

HÌNH 2.jpg

Tham dự khóa đào tạo có sự hiện diện của ThS BS CKII Nguyễn Lê Đa Hà - Giám đốc BV NĐĐN, ĐD CKI Lê Minh Tâm – Trưởng Phòng Điều dưỡng, cùng 30 Điều dưỡng công tác tại bệnh viện từ 05 năm trở lên, 05 Điều dưỡng đến từ Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Da Liễu tỉnh Đồng Nai.

Sáng ngày 21/08/2019, học viên đã được hướng dẫn nội dung: “Cơ sở khoa học, pháp lý và đạo đức trong tĩnh mạch trị liệu”; giảng viên: ĐD CKI Lê Minh Tâm – TP Điều dưỡng BV NĐĐN. Buổi chiều cùng ngày là nội dung: “Các kỹ thuật tĩnh mạch trị liệu”; giảng viên: ĐD CKI Hồ Thị Yến – ĐDT Khoa PTGM HS. Chương trình ngày 22/08/2019 gồm các nội dung sau: “Quy trình kỹ thuật trong tĩnh mạch trị liệu” do CN Lê Thị Hà – ĐDT Khoa Sơ sinh hướng dẫn; “Các tai biến, biến chứng và cách xử trí” do CN Đinh Thiện Hòa – Phó Phòng ĐD BVNĐĐN hướng dẫn. Trong buổi chiều cùng ngày, các học viên thi kết thúc khóa học với hình thức chạy trạm theo nhóm.

Được biết, sau khi hoàn tất khóa đào tạo, Phòng Điều dưỡng sẽ tổ chức giám sát (theo quý hoặc 6 tháng/lần) để lượng giá những kiến thức được cập nhật cũng như kỹ năng thực hành, đặc biệt là cách xử trí tai biến, biến chứng trong tĩnh mạch trị liệu tại bệnh viện.

Thanh Thuận – BV NĐĐN