152 người cao tuổi được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Hưởng ứng Tháng hàn động vì Người cao tuổi năm 2019, sáng ngày 21/9, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai phối hợp với UBND phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 152 người cao tuổi trên địa bàn phường.

KBTuthienBVDNai.jpg
Phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi.

Theo đó, 152 người cao tuổi thuộc diện chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã được các bác sĩ khám sàng lọc các bệnh thường gặp ở người cao tuổi và phát thuốc miễn phí. Đồng thời tư vấn cách ăn uống hợp lý, các hoạt động thể dục thể thao phù hợp đề tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, mắt…

Bà Nguyễn Thị Như Giao, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho biết, năm nào bệnh viện cũng phối hợp với UBND phường Tam Hòa tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Qua đó, thể hiện sự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Sao Mai