Kịp cứu tính mạng 3 mẹ con sản phụ sinh đôi

Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ vừa tiếp nhận sản phụ chị Dương Thị Thơi 28 tuổi, ngụ tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành trong tình trạng cơ thể suy kiệt, đau bụng nhiều và đau ở vết mổ lấy thai lần trước.

TTYT cam My.jpg
Niềm vui của ekip phẫu thuật sau khi hai bé ra đời đều khỏe mạnh, mẹ an toàn

Khai thác tiền sử, thăm khám, siêu âm, các bác sỹ khoa Sản nhận định: thai phụ mang thai lần 3 và đang mang song thai (thai 39 tuần 3 ngày, một bé ngôi đầu và một bé ngôi ngang). Đáng lo ngại, bé ngôi ngang có biểu hiện suy thai, thai yếu và nhẹ cân.

Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Hà, Phó khoa Sản, Trung tâm y tế huyện Cẩm Mỹ nhận định đây là trường hợp khó và cần phải mổ khẩn cấp để tránh nguy cơ tử vong một bé trong song thai và băng huyết sau sinh cho mẹ.

Với ekip mổ nhiều kinh nghiệm và thao tác rất nhanh, sau 6 phút, hai bé ra đời đều khoẻ mạnh, mẹ an toàn. 2 bé sinh đôi, 1 bé nặng 2,8kg và 1 bé nặng 2,4kg đều khỏe mạnh, bú giỏi.

Hiện tại tình trạng người mẹ hồi phục nhanh sau mổ. Dự kiến, 3 ngày nữa 3 mẹ con sản phụ sẽ được xuất viện.

Tin, ảnh: Đinh Tài (Báo Đồng Nai)