Nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế

Trong 02 ngày 29-30/9 tại nhà khách 71, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế tổ chức 4 lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế cho 600 nhân viên y tế công tác tại Sở Y tế, các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế trên địa bàn tỉnh.

TapHuanBDG.jpg
 ThS Vũ Thị Minh Hạnh truyền đạt những nội dung tại lớp tập huấn.

ThS Vũ Thị Minh Hạnh, nguyên Phó viện trưởng Viện chiến lược và Chính sách y tế – Bộ Y tế đã cung cấp những kiến thức về những thuật ngữ liên quan đến giới như giới và giới tính; Đường lối chủ trương của Đảng và hành lang pháp lý của bình đẳng giới; quá trình triển khai thực hiện bình đẳng giới trong ngành  y tế và kết quả đạt được; những giải pháp tăng cường bình đẳng giới để làm hạn chế những bất cập trong vấn đề bình đẳng giới…

Mục đích của lớp tập huấn nhằm cung cấp thông tin liên quan đến bình đẳng giới, nhận dạng các biểu hiện của bất bình đẳng giới, cách thức tiếp cận và can thiệp khi có bất bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế; tăng cường sự phối hợp liên ngành trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong lĩnh vực y tế.

Mai Liên