Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu bụng nguy hiểm đến tính mạng

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh vừa cứu sống bệnh nhân Đ.C.T (34 tuổi, ngụ xã Gia Tân 2, H.Thống Nhất) bị đâm thấu bụng.

bvlkhanh.jpg
BS Nguyễn Văn Phong kiểm tra vết mổ cho bệnh nhân Đ.C.T thời điểm sau 5 ngày bệnh nhân được phẫu thuật.
 

     Trước đó, vào chiều ngày 18-10 bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng choáng nặng, phía ngoài thành bụng có vết thương vùng trên chậu phải kích thước 5x3 cm, lòi ruột non và manh tràng ra ngoài thành bụng, lượng máu mất nhiều khoảng 3,5 lít.  

     Ngay lập tức bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ ở các khoa Gây mê, Chấn thương chỉnh hình, Ngoại tổng hợp để tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Trong quá trình mổ phát hiện tĩnh mạch chủ dưới của bệnh nhân bị đứt dọc xuyên thành trước ra sau dài 2cm. Bệnh nhân được tiến hành khâu cầm máu tĩnh mạch 2 mặt trước sau, sau đó bác sĩ tiến hành kiểm tra các tạng lân cận phát hiện gan rách dài 5x3cm, sâu 3cm; tá tràng bị đứt 2/3 diện tích; thủng ruột kích thước 3x3 cm. Các bác sĩ đã khâu gan, khâu tá tràng và đoạn ruột bị đứt và tiến hành mở hổng tràng qua da để nuôi ăn. Sau đó tiến hành khâu vết thương ngoài thành bụng cho bệnh nhân. Trong quá trình mổ và sau mổ bệnh nhân được truyền 16 đơn vị máu. 

     BS Nguyễn Văn Phong, Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh ĐKKV Long Khánh – người trực tiếp tham gia ca mổ cho bệnh nhân T. cho biết: “Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc nặng, với nhiều vết thương nguy hiểm nên chúng tôi phải mổ khẩn cấp luôn, nếu không nguy cơ tử vong cao. Đến nay, bệnh nhân đã hồi phục tốt, sinh hiệu ổn định, vết mổ khô, bệnh nhân có thể đi lại được và đang tập ăn uống qua đường miệng”.

Gia NhiTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn