Khẩn trương xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lao động tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Để phát hiện nhanh các ca bệnh, kịp thời cách ly và cắt đứt nguồn lây, hạn chế thấp nhất nguy cơ phải đình chỉ hoạt động nếu dịch bùng phát tại các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

ttyt TBom.jpg

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Nai đề nghị Ban quản lý các khu công nghiệp, Sở lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở ban ngành và ủy ban nhân dân các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp trên địa bàn huyện thuộc nhóm nguy cơ cao, nguy cơ rất cao thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động của cơ sở. Trường hợp không thể thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 thì xét nghiệm bằng phương pháp PRC mẫu gộp, chi phí xét nghiệm do các doanh nghiệp cơ sở tự chi trả.

Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom lấy mẫu xét nghiệm tầm soát diện rộng trên địa bàn.

Việc thực hiện xét nghiệm từ ngày 15-7 và thực hiện càng nhanh càng tốt nhằm sớm phát hiện tách các F0, F1, F2 ra khỏi lực lượng lao động, đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Khuyến khích các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp thuộc nhóm nguy cơ tổ chức xét nghiệm nếu có điều kiện.

Thường xuyên theo dõi diễn tiến dịch để tổ chức xét nghiệm ngay nếu bị xếp vào nhóm “Nguy cơ rất cao, Nguy cơ cao” theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, kết quả đánh giá nguy cơ từng địa phương trên địa bàn tỉnh ngày 14-7 theo quyết định 2686 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 cho thấy, TP. Biên Hòa, H Thống Nhất thuộc nhóm “Nguy cơ rất cao”. Các huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Long Thành, Cẩm Mỹ, Xuân Lộc thuộc nhóm “Nguy cơ cao”. Qua xét nghiệm tầm soát diện rộng những ngày qua phát hiện số ca mắc mới SARS-CoV-2 tại các địa phương tăng mỗi ngày chứng tỏ còn bỏ sót nhiều F0 ngoài cộng đồng do chưa được xét nghiệm.

Hoàn Lê