Cứu sống 2 ca ngưng tim ở người trẻ tuổi

Bệnh viện ĐK Đồng Nai vừa cứu sống 2 trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, gây ngưng tim ở người trẻ tuổi. Đó là bệnh nhân P.S.B, 29 tuổi và bệnh nhân N.Đ.T, 35 tuổi, cùng ngụ tại TP.Biên Hòa. Đến ngày 28-8, cả 2 bệnh nhân đã tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, hồi phục không di chứng.

ngung tim.jpg
 Bệnh nhân N.Đ.T bị ngưng tim được bác sĩ Khoa tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai cứu sống

Bác sĩ Đặng Hà Hữu Phước, Trưởng phòng Kế hoạch - tổng hợp, Phó Khoa tim mạch can thiệp, Bệnh viện ĐK Đồng Nai cho biết trước đó, 2 bệnh nhân này đều có biểu hiện đau ngực, khó thở nên đến bệnh viện khám. Rất may mắn, vì khi đến bệnh viện, cả 2 bệnh nhân mới lên cơn ngưng tim đột ngột nên đã được các bác sĩ hồi sức, cấp cứu kịp thời, giúp tim có nhịp đập hồi phục trở lại, giảm biến chứng sau này.

Qua kết quả điện tim cho thấy, cả 2 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp nên đã được các bác sĩ Khoa tim mạch can thiệp tiến hành can thiệp tim mạch cấp cứu kịp thời. Cụ thể, bác sĩ đã đưa dụng cụ qua tĩnh mạch đùi của 2 bệnh nhân lên hút huyết khối ở khu vực tắc nghẽn tại mạch vành, đặt stent nong chỗ hẹp, giúp máu lưu thông trở lại lên tim bình thường nên 2 bệnh nhân nhanh chóng qua cơn nguy kịch.

Nếu không được cấp cứu và can thiệp tim mạch kịp thời, nguy cơ tử vong sẽ rất cao.

Sao Mai